-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, February 6, 2021

Prelims Mega Revision Points: 50 | താപവും ഊഷ്മാവും : ദ്രവ്യവും പിണ്ഡവും | Physics psc | General Science | Physics | Kerala PSC | Easy PSC | 10 Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching |

Important Questions About Atmosphere


1. ഒരു പദാർത്ഥത്തിലെ മുഴുവൻ തൻമാത്രകളുടെയും ആകെ ഗതികോർജത്തിന്റെ അളവിനെ വിളിക്കുന്ന പേരെന്ത്???
Answer: താപം


2. 1840-കളിൽ ഒരു ഇംഗ്ലിഷ് ഭൗതികശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് താപം ഒരു ഊർജരൂപമാണെന്ന് ആദ്യമായി പ്രസ്താവിച്ചത്. ആരാണിദ്ദേഹം???
Answer: ജെയിംസ് പ്രസ്കോട്ട് ജൂൾ
 
 
3. ഒരു പദാർത്ഥത്തിലെ തന്മാത്രകളുടെ ഗതികോർജത്തിന്റെ അളവ് വർധിച്ചാൽ താപനില ......???
Answer: വർധിക്കുന്നു


4. താപത്തെ കുറിച്ചു പഠിക്കുന്ന പoനശാഖയുടെ പേരെന്ത്???
Answer: തെർമോഡൈനാമിക്സ്


5. ഒരു പദാർത്ഥത്തിലെ എല്ലാ തന്മാത്രകളുടെയും ശരാശരി ഗതികോർജത്തിന്റെ അളവ് സൂചിപ്പിക്കുന്ന ആനുപാതിക സംഖ്യയാണ് അതിന്റെ ........: ???
Answer: താപനില


6. വികിരണം, സംവഹനം, ചാലനം എന്നീ താപപ്രേഷണ രീതികളിൽ ഏറ്റവും വേഗമുള്ളത് ഏതിന്???
Answer: വികിരണം
 
 
7. താപം അളക്കുന്നതിനുള്ള എസ്ഐ യൂണിറ്റ് ഏത്???
Answer: ജൂൾ


8. ഒരു ഗ്രാം ജലത്തിന്റെ താപനില ഒരു ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ഉയർത്താൻ ആവശ്യമായ താപത്തിന്റെ അളവാണ് ........: ???
Answer: ഒരു കലോറി


9. എത്ര ജൂൾ ചേരുന്നതാണ് ഒരു കലോറി???
Answer: 4.2 ജൂൾ


10. ജലത്തിന്റെ ദ്രവണാങ്കവും തിളനിലയും അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തി താപ നില അളക്കാൻ രൂപം കൊടുത്ത യൂണിറ്റ്???
Answer: ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്
 
 

11. ആരാണ് ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് എന്ന യൂണിറ്റിന് രൂപം കൊടുത്തത്???
Answer: ആൻഡേഴ്സ് സെൽഷ്യസ്


12. ആൻഡേഴ്സ് സെൽഷ്യസ് ഏതു വർഷമാണ് ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് സ്കെയിനിന് രൂപംകൊടുത്തത്???
Answer: 1742


13. താപനിലയുടെ എസ്ഐ യൂണിറ്റ് എന്ത്???
Answer: കെൽവിൻ


14. വാതകങ്ങളുടെ താപീയ വികാസത്തെ അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തി താപ നില അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ്???
Answer: കെൽവിൻ
 
 
15. ആരാണ് കെൽവിൻ സ്കെയിൽ കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: ലോർഡ് കെൽവിൻ (വില്യം തോംസൺ)


16. താപനില കുറയുമ്പോൾ ഒരു വസ്തുവിലെ തൻമാത്രകളുടെ ഗതികോർജം .......: ???
Answer: കുറയുന്നു


17. ആരാണ് ക്ലിനിക്കൽ തെർമോമീറ്റർ കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: തോമസ് ക്ലിഫോർഡ് ആൽബട്ട്
 
 
18. ആരാണ് മെർക്കുറി തെർമോമീറ്റർ കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: ഡാനിയൽ ഗബ്രിയേൽ ഫാരൻഹീറ്റ്


19. ക്ലിനിക്കൽ തെർമോമീറ്ററിൽ താപ നില അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന സ്കെയിൽ ഏത്???
Answer: ഫാരൻഹീറ്റ്


20. ഒരു പദാർഥത്തിലെ തൻമാത്രകളുടെ മുഴുവൻ ചലനം നിലയ്ക്കുകയും താപം ഏറ്റവും കുറവാകുകയും ചെയ്യുന്ന ഊഷ്മാവിനെ വിളിക്കുന്ന പേര്???
Answer: അബ്സല്യൂട്ട് സീറോ (കേവലപൂജ്യം)



21. കേവലപൂജ്യത്തിന്റെ മൂല്യം കെൽവിൻ സ്കെയിലിൽ എത്രയാണ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നത്???
Answer: പൂജ്യം കെൽവിൻ
 
 
22. സെൽഷ്യസ് സ്കെയിലിൽ കേവല പൂജ്യത്തിന്റെ മൂല്യം എത്ര???
Answer: -273.15 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്


23. അബ്സല്യൂട്ട് സീറോയുടെ മൂല്യം -273.15 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ആണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജൻ???
Answer: ലോർഡ് കെൽവിൻ


24. യൂണിറ്റ് മാസ് ഉള്ള ഒരു പദാർത്ഥത്തിന്റെ താപനില ഒരു യൂണിറ്റ് വർധിപ്പിക്കാനാവശ്യമായ താപത്തെയാണ് ........ എന്നു വിളിക്കുന്നത്???
Answer: താപധാരിത (സ്പെസിഫിക് ഹീറ്റ്)


25. വാക്വം അവസ്ഥയിൽ ഒരു സ്റ്റീൽ പാത്രത്തിൽ വച്ച് ചൂടുവെള്ളം അൽപം കഴിയുമ്പോൾ തണുക്കുന്നു. ഏതു പ്രേഷണരീതിയിലൂടെയാണ് ഇവിടെ ചൂട് നഷ്ടപ്പെടുന്നത്???
Answer: വികിരണം
 
 
26. പൂജ്യം ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് എന്നത് ഫാരൻഹീറ്റ് സ്കെയിലിൽ എത്ര യൂണിറ്റാണ്???
Answer: 32° ഫാരൻഹീറ്റ്


27. പൂജ്യം ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിന് തുല്യമായുള്ള കെൽവിൻ സ്കെയിലിലെ മൂല്യം എത്ര???
Answer: 273 കെൽവിൻ


28. ഫാരൻഹീറ്റിലും സെൽഷ്യസ് സ്കെയിലിലും ഒരേ മൂല്യം കാണിക്കുന്ന ഊഷ്മാവ് എത്ര???
Answer: -40°


29. താപം സ്വീകരിച്ചുകൊണ്ട് അവസ്ഥാപരിവർത്തനം നടത്തുമ്പോൾ ഒരു വസ്തുവിലെ തൻമാത്രകളുടെ ഗതികോർജം ....: ???
Answer: കൂടുന്നു
 
 
30. താപം കൂടുമ്പോൾ തന്മാത്രകൾ തമ്മിലുള്ള ആകർഷണബലം ....: ???
Answer: കുറയുന്നു



31. 10 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്, 100 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് എന്നീ താപനിലകളിലുള്ള വെള്ളം എടുത്താൽ ഏത് വെള്ളത്തിലെ തൻമാത്രകളുടെ ഗതികോർജം ആയിരിക്കും കൂടുതൽ???
Answer: 100 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്


32. താപധാരിതയുടെ യൂണിറ്റ്???
Answer: ജൂൾ/കെൽവിൻ


33. സാധാരണ മർദ്ദത്തിൽ ഒരു ഖരം ദ്രാവകമായി മാറുന്ന ഊഷ്മാവിനെ എന്തു വിളിക്കുന്നു???
Answer: ദ്രവണാങ്കം
 
 
34. സാധാരണ മർദ്ദത്തിൽ ഒരു ദ്രാവകം വാതകമായി മാറുന്ന ഊഷ്മാവ്???
Answer: തിളനില


35. ജലത്തിന്റെ ദ്രവണാങ്കം എത്ര???
Answer: പൂജ്യം ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്


36. ജലത്തിന്റെ തിളനില എത്ര???
Answer: 100 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്
 
 
37. ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിൽ മനുഷ്യന്റെ സാധാരണ ശരീരോഷ്മാവ് എത്ര???
Answer: 37 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്


38. തൻമാത്രകൾക്ക് സ്ഥാനമാറ്റം ഉണ്ടാകാതെ അവയുടെ കമ്പനം വഴി താപപ്രേഷണം നടക്കുന്നതിനെ ....... എന്നു വിളിക്കുന്നു???
Answer: ചാലനം


39. തന്മാത്രകളുടെ സ്ഥാനമാറ്റം വഴി താപം പ്രേഷണം ചെയ്യുന്ന രീതി ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: സംവഹനം


40. വാതകങ്ങളിൽ താപപ്രേഷണം നടക്കുന്ന പ്രധാന രീതി???
Answer: സംവഹനം
 
 

41. മാധ്യമത്തിന്റെ സഹായമില്ലാതെ താപം പ്രേഷണം ചെയ്യുന്ന രീതിയാണ് .......: ???
Answer: വികിരണം


42. സൂര്യനിൽനിന്ന് ഭൂമിയിലേക്ക് താപം എത്തുന്ന രീതി ഏത്???
Answer: വികിരണം


43. താപം ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന നിറം???
Answer: കറുപ്പ്


44. താപം ഏറ്റവും കുറച്ച് ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന നിറം???
Answer: വെളുപ്പ്
 
 
45. ഓരോ പദാർഥവും ഖര, ദ്രാവക, വാതക അവസ്ഥകളിലേക്ക് മാറുന്നതിനെ ----- എന്നു വിളിക്കുന്നു???
Answer: അവസ്ഥാപരിവർത്തനം


46. ഖരാവസ്ഥയിലുള്ള പദാർത്ഥം നേരിട്ട് വാതകാവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുന്നതിനെ എന്ത് വിളിക്കാം???
Answer: സബ്ലിമേഷൻ (ഉത്പദനം)


47. ദൂരം കൂടുതലുള്ളതും അവരെ ഉയർന്ന ചൂടുള്ളതുമായ വസ്തുക്കളുടെ താപനില അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം???
Answer: പൈറോമീറ്റർ


48. തെളിഞ്ഞുനിൽക്കുന്ന ബൾബിൽ നിന്ന് താപം പ്രവഹിക്കുന്ന രീതി???
Answer: വികിരണം
 
 
49. വിശിഷ്ടതാപധാരിത ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള പദാർഥം???
Answer: ജലം


50. തെർമോ മീറ്ററിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ദ്രാവക ലോഹം???
Answer: മെർക്കുറി




51. ശരീരത്തിൽ സ്പർശിക്കാതെ സെൻസറുകൾ വഴി വികിരണങ്ങളെ സ്വീകരിച്ച് ശരീരോഷ്മാവ് അളക്കുന്ന തെർമോമീറ്ററുകൾ ഇന്ന് സാധാരണമാണ്. ഏത് വികിരണമാണ് ഇതിനുപയോഗിക്കുന്നത്???
Answer: ഇൻഫ്രാറെഡ്


52. ഖരം, ദ്രാവകം, വാതകം എന്നീ അവസ്ഥകളിലുള്ള വസ്തുക്കളിൽ ചൂടാക്കുമ്പോൾ ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിലും ഏറ്റവും കൂടുതലും വികസിക്കുന്നത് ഏത്???
Answer: വാതകം
 
 
53. ജലത്തിന് ഏറ്റവും കൂടിയ സാന്ദ്രതയും ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വ്യാപ്തവുമുള്ള താപനില???
Answer: 4 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ്


54. വളരെ കുറഞ്ഞ താപനിലയിൽ വൈദ്യുതപ്രതിരോധം പൂർണമായി ഇല്ലാതാകുന്ന പ്രതിഭാസം???
Answer: അതിചാലകത അഥവാ സൂപ്പർ കണ്ടക്ടിവിറ്റി


55. ഒരു പദാർഥത്തിന്റെ താപധാരിതയെ അതിന്റെ പിണ്ഡം കൊണ്ട് ഹരിക്കുമ്പോൾ കിട്ടുന്നതാണ് ------: ???
Answer: വിശിഷ്ട താപധാരിത (Specific Heat Capacity)


56. വിശിഷ്ട താപധാരിത ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം???
Answer: ഹൈഡ്രജൻ
 
 
57. ഒരു ഡച്ച് ഭൗതികശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് അതിചാലകത കണ്ടെത്തിയത്. ഇദ്ദേഹത്തിന്റെ പേരെന്ത്???
Answer: കാമർലിങ് ഓൺസ്


58. ഏതുവർഷമാണ് അതിചാലകത കണ്ടെത്തിയത്???
Answer: 1911


59. പദാർഥങ്ങൾ അതിചാലകത കാണിച്ചു തുടങ്ങുന്ന ഊഷ്മാവ് ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: ട്രാൻസിഷൻ ടെംപറേച്ചർ


60. ആദ്യമായി അതിചാലകത കണ്ടെത്തിയ പദാർഥം ഏത്???
Answer: മെർക്കുറി
 
 

61. ട്രാൻസിഷൻ ടെംപറേച്ചർ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം???
Answer: നിയോബിയം


62. ഒരു പദാർഥം അതിന്റെ ട്രാൻസിഷൻ ടെംപറേച്ചർ എത്തുകയും അതിചാലകത കാണിക്കാൻ തുടങ്ങുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ അത് കാന്തികമണ്ഡലം രൂപപ്പെടുത്തുന്നു. ഈ പ്രതിഭാസത്തിന്റെ പേരെന്ത്???
Answer: മീസ്നർ ഇഫക്റ്റ്


63. ഭൗതികശാസ്ത്രത്തിലെ പ്രശസ്തമായ ബിസിഎസ് തിയറി ഏത് പ്രതിഭാസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു???
Answer: അതിചാലകത


64. വളരെ കുറഞ്ഞ താപനില സൃഷ്ടിക്കുകയും ആ താപനിലയിൽ വസ്തുക്കളുടെ പ്രത്യേകതകളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ???
Answer: ക്രയോജനിക്സ്
 
 
65. പദാർഥങ്ങൾ ഒരു അവസ്ഥയിൽ നിന്ന് മറ്റൊരു അവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുമ്പോൾ ഊഷ്മാവിൽ വർധനയില്ലാതെ സ്വീകരിക്കുന്ന താപം ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: ലീനതാപം


66. ഒരു ഖരവസ്ത അതിന്റെ ദ്രവണാങ്കത്തിൽവച്ച് താപനിലയിൽ മാറ്റമില്ലാതെ പൂർണമായും ദ്രാവകമായി മാറാൻ എടുക്കുന്ന താപത്തിന്റെ അളവ് ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: ദ്രവീകരണ ലീനതാപം


67. ഒരു ദ്രാവകം അതിന്റെ തിളനിലയിൽവച്ച് താപനിലയിൽ മാറ്റമില്ലാതെ വാതകമായി മാറുമ്പോൾ സ്വീകരിക്കുന്ന താപത്തിന്റെ അളവ് ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: ബാഷ്പീകരണ ലീനതാപം
 
 
68. പൂജ്യം ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിലുള്ള ഒരു ഗ്രാം ഐസിന്റെ ദ്രവീകരണ ലീനതാപം എത്???
Answer: 334 ജൂൾ


69. ജലത്തിന്റെ ബാഷ്പീകരണ ലീന താപം എത്???
Answer: 2230 ജൂൾ


70. നീരാവി തട്ടിയുണ്ടാകുന്ന പൊള്ളൽ തിളച്ച വെള്ളം വീണുണ്ടാകുന്ന പൊള്ളലിനേക്കാൾ മാരകമാകുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്???
Answer: നീരാവിക്ക് ലീനതാപം ഉള്ളതിനാൽ ചൂട് കൂടുതലായിരിക്കും



71. വെള്ളത്തിന്റെ ഏത് പ്രത്യേകതയെ അടിസ്ഥാനപ്പെടുത്തിയാണ് ആവി എൻജിനുകളിൽ നീരാവി ഉപയോഗിക്കുന്നത്???
Answer: ലീനതാപം
 
 
72. ദ്രാവകാവസ്ഥയിലുള്ള പദാർഥങ്ങൾ ചൂട് സ്വീകരിച്ച് വാതകാവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് ......: ???
Answer: ബാഷ്പീകരണം


73. ഒരു സ്റ്റീൽ കമ്പിയിൽ സ്പർശിച്ചാൽ തണുപ്പ് അനുഭവപ്പെടുന്നു. എന്തുകൊണ്ട്???
Answer: കയ്യിൽനിന്ന് കമ്പിയിലേക്ക് ചൂട് പ്രവഹിക്കുന്നതിനാൽ


74. ബാഷ്പീകരണം നടക്കുമ്പോൾ അതിനാവശ്യമായ ചൂട് നൽകിയ വസ്തുവിന്റെ ഊഷ്മാവിന് എന്തു സംഭവിക്കും???
Answer: കുറയും


75. സ്ഥിതിചെയ്യാൻ സ്ഥലം ആവശ്യമുള്ളതും ഭാരമുള്ളതുമായ ഏതു വസ്തുവിനെയും പറയുന്ന പേര്???
Answer: ദ്രവ്യം
 
 
76. ദ്രവ്യം നിർമിതിക്ക് കാരണമായിരിക്കുന്ന ആറ്റങ്ങൾ മൂന്ന് അടിസ്ഥാന കണങ്ങൾ ചേർന്നാണ് ഉണ്ടായിരിക്കുന്നത്. ഏതൊക്കെ???
Answer: പ്രോട്ടോൺ, ഇലക്ട്രോൺ, ന്യൂട്രോൺ


77. രണ്ടുതരം അടിസ്ഥാന കണികകളാണ് പ്രോട്ടോൺ, ന്യൂട്രോൺ, ഇലക്ട്രോൺ എന്നിവയ്ക്ക് രൂപം കൊടുക്കുന്നത്. ഏതൊക്കെയാണവ???
Answer: ക്വാർക്ക്, ലെപ്റ്റോൺ


78. ദ്രവ്യം നിർമിച്ചിരിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന കണങ്ങളിൽ ചാർജുള്ള കണികകൾ ഏതൊക്കെ???
Answer: പ്രോട്ടോൺ, ഇലക്ട്രോൺ


79. പ്രോട്ടോണിന്റെ ചാർജ്???
Answer: പോസിറ്റീവ് ചാർജ്
 
 
80. ഇലക്ട്രോണിന്റെ ചാർജ്???
Answer: നെഗറ്റീവ് ചാർജ്



81. ആറ്റത്തിന്റെ ന്യൂക്ലിയസ്സിൽ ഉള്ള കണങ്ങൾ ഏതൊക്കെ???
Answer: പ്രോട്ടോൺ, ന്യൂട്രോൺ


82. പദാർഥത്തിന്റെ അടിസ്ഥാന അവസ്ഥകൾ നാലെണ്ണമാണ്. ഏതൊക്കെ???
Answer: ഖരം, ദ്രാവകം, വാതകം, പ്ലാസ്മ


83. ഉയർന്ന താപനിലയിൽ അയോണീകരിക്കപ്പെട്ട പദാർഥത്തിന്റെ അവസ്ഥ???
Answer: പ്ലാസ്മ
 
 
84. ദ്രവ്യത്തിന്റെ അടിസ്ഥാന അവസ്ഥകളിൽ ഏതിലാണ് കണികകൾ ഏറ്റവും ക്രമരഹിതമായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്???
Answer: പ്ലാസ്മ


85. ഖരാവസ്ഥയിൽനിന്ന് ദ്രാവക വാതകാവസ്ഥകളിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ പദാർഥത്തിലെ കണികകളുടെ ചലനവേഗത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കും???
Answer: ചലനവേഗം കൂടും


86. ദ്രവ്യത്തിന്റെ അഞ്ചാമത്തെ അവസ്ഥ ഏത്???
Answer: ബോസ് ഐൻസ്റ്റീൻ കണ്ടൻസേറ്റ്
 
 
87. പദാർഥത്തിന്റെ ആറാമത്തെ അവസ്ഥ ഏത്???
Answer: ഫെർമിയോണിക് കണ്ടൻസേറ്റ്


88. ദ്രവ്യത്തിന്റെ ഏഴാമത്തെ അവസ്ഥയാണ് ക്വാർക്ക് ഗ്ലൂവോൺ പ്ലാസ്മ. ശരിയോ തെറ്റോ???
Answer: ശരി


89. ബോസ് ഐൻസ്റ്റീൻ കണ്ടൻസേറ്റിനെക്കുറിച്ച് ആദ്യമായി പ്രവചിച്ച രണ്ടു ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ പേരിൽ നിന്നാണ് ദ്രവ്യത്തിന്റെ ആ അവസ്ഥയ്ക്ക് പേരുകിട്ടിയത്. ആരെക്കെയാണവർ???
Answer: സത്യേന്ദ്രനാഥ് ബോസ്, ആൽബർട്ട് ഐൻസ്റ്റീൻ


90. പദാർഥങ്ങളിലെ ഊർജവാഹകരായ കണികകൾ ഏത്???
Answer: ബോസോണുകൾ
 
 

91. ബോസോൺ എന്ന പേര് ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ച് ശാസ്ത്രജ്ഞൻ???
Answer: പോൾ ഡിറാക്


92. ക്വാർക്കുകൾ എന്ന അടിസ്ഥാന കണങ്ങൾ ചേർന്നുണ്ടായിരിക്കുന്ന കണങ്ങളാണ് ഹാഡ്രോണുകൾ. ശരിയോ തെറ്റോ???
Answer: ശരി


93. ഒരു വസ്തുവിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ദ്രവ്യത്തിന്റെ അളവിനെ ------ എന്നു വിളിക്കുന്നു???
Answer: പിണ്ഡം


94. ദൈവകണം എന്നറിയപ്പെടുന്നതും ദ്രവ്യത്തിന് പിണ്ഡം നൽകുന്നതുമായ അടിസ്ഥാന കണികയേത്???
Answer: ഹിഗ്സ് ബോസോൺ
 
 
95. ഏത് രണ്ട് ശാസ്ത്രജ്ഞരോടുള്ള ബഹുമാനാർഥമാണ് ഹിഗ്സ് ബോസോണിന് ആ പേരു നൽകിയിരിക്കുന്നത്???
Answer: പീറ്റർ ഹിഗ്സ്, സത്യേന്ദ്രനാഥ ബോസ്


96. സൂര്യനിലും മറ്റു നക്ഷത്രങ്ങളിലും ദ്രവ്യം ഏത് അവസ്ഥയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു???
Answer: പ്ലാസ്മ


97. ഖരം, ദ്രാവകം, വാതകം എന്നീ മൂന്ന് അവസ്ഥകളിലും കാണപ്പെടുന്ന, ഭൂമിയിൽ ഏറ്റവും സുലഭമായ പദാർഥം ഏതാണ്???
Answer: ജലം

No comments:

Post a Comment