-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Thursday, August 13, 2020

No: 2 | സ്വാതന്ത്ര്യ ദിന ചോദ്യ ഉത്തരങ്ങൾ | സ്വാതന്ത്ര്യ ദിന ക്വിസ് | INDEPENDENCE DAY QUIZ MALAYALAM |

Indian Independence Day Quiz Malayalam



1. വിദേശശക്തികൾക്കെതിരായി കേരളത്തിൽ നടന്ന ആദ്യ കലാപം???
Answer: ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം (172l)


2. മലബാർ ലഹള നടന്ന വർഷം???
Answer: 1921
 
 
3. കുണ്ടറ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ച ദിവാൻ???
Answer: വേലുത്തമ്പി ദളവ


4. അഭിനവ് ഭാരതെന്ന എന്ന വിപ്ലവ സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: വി. ഡി. സവർക്കർ


5. ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന് കാൺപൂരിൽ നേതൃത്വം നൽകിയത്???
Answer: നാനാ സാഹിബ്


6. ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യം നേടുന്നു എന്ന കൃതി ആരുടെതാണ്???
Answer: മൗലാന അബ്ദുൾ കലാം
 
 
7. ഇന്ത്യയുടെ ഉരുക്കു മനുഷ്യർ???
Answer: സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ


8. ബർദോളി സത്യാഗ്രഹം നയിച്ചതാര്???
Answer: സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ


9. ദത്തവകാശ നിരോധന നിയമം നടപ്പിലാക്കിയത് അര്???
Answer: ഡൽഹൗസി പ്രഭു


10. ബംഗാളിൽ ഏഷ്യറ്റിക് സൊസൈറ്റി സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: വില്ല്യം ജോൺസ്
 
 

11. ഏത് സംഭവത്തെത്തുടർന്നാണ് ഇന്ത്യയിൽ സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനത്തിന് തുടക്കമായത്???
Answer: ബംഗാൾ വിഭജനം


12. മെച്ചപ്പെട്ട വിദേശ ഭരണത്തേക്കാൾ നല്ലത് തദ്ദേശിയരുടെ മെച്ചമല്ലാത്ത ഭരണമാണ് എന്ന് പറഞ്ഞതാര്???
Answer: ബാലഗംഗാധര തിലക്


13. സ്വാതന്ത്രം എൻറെ ജന്മാവകാശമാണ് അത് ഞാൻ നേടുക തന്നെ ചെയ്യും ഇത് ആരുടെ വാക്കുകൾ???
Answer: ബാലഗംഗാധര തിലക്


14. മലബാർ ലഹളയോടനുബന്ധിച്ച് നടന്ന മറ്റൊരു ദാരുണ സംഭവം???
Answer: വാഗൺ ട്രാജഡി (1921)
 
 
15. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനു മുമ്പുള്ള സ്വാതന്ത്രദിനാഘോഷം എന്നായിരുന്നു???
Answer: 1930 ജനുവരി 26


16. പ്ലാസി യുദ്ധ സമയത്ത് ബംഗാൾ നവാബ് ആരായിരുന്നു???
Answer: സിറാജ് ഉദ് ദൗള


17. ദണ്ഡിയാത്രയെ അന്നത്തെ വൈസ്രോയി ആയ ഇർവിൻ പ്രഭു വിശേഷിപ്പിച്ചത് എങ്ങനെ???
Answer: ചായക്കോപ്പയിലെ കൊടുങ്കാറ്റ്
 
 
18. ദണ്ഡിയാത്രയെ രാമൻറെ ലങ്കയിലേക്കുള്ള യാത്രയായി വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര്???
Answer: മോത്തിലാൽ നെഹ്റു


19. ഇന്ത്യൻ ഇൻഡിപെൻഡൻസ് ആക്റ്റ് പാസാക്കിയത്???
Answer: 1947 ജൂലൈ 3 


20. എനിക്ക് രണ്ടായിരം പട്ടാളക്കാരെ തരു ഞാൻ ഭാരതം പിടിച്ചടക്കാം ഇത് പറഞ്ഞത് ആര്???
Answer: റോബർട്ട് ക്ലെവ്



21. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കടൽമാർഗം  എത്തിയ വിദേശ ശക്തികൾ???
Answer: പോർട്ടുഗീസുകാർ
 
 
22. അവസാനം എത്തിയത്???
Answer: ഫ്രഞ്ചുകാർ


23. യൂറോപ്യന്മാർ ഇന്ത്യയിലേക്കു വന്നത് കച്ചവട ആവശ്യത്തിനായിരുന്നു. ബ്രിട്ടീഷുകാർ കച്ചവടആവശ്യത്തിനായി ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥാപിച്ച കമ്പനി ഏത് ???
Answer: ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനി


24. 1757-ൽ ഒരു യുദ്ധം നടന്നു. ഇന്ത്യയിലെ ഒരു നാട്ടുരാജാവും ബ്രിട്ടീഷുകാരും തമ്മിലായിരുന്നു അത്. ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട ഈ യുദ്ധത്തിൻറെ പേരെന്ത് ???
Answer: പ്ലാസി യുദ്ധം


25. 1857-ലെ യുദ്ധത്തിൻറെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര സമരം) പ്രാധാന്യം കുറച്ചു കാട്ടുവാനായി ബ്രിട്ടീഷുകാർ നൽകിയ പേരെന്ത് ????
Answer: ശിപായി ലഹള
 
 
26. 1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്യ സമരത്തിനു നേത്യത്വം കൊടുത്തതാര് (ഒരാളുടെ പേര് )???
Answer: ബഹദൂർഷ; താൻസി റാണി


27. 1885-ൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് നേത്യത്വം നൽകാൻ എ.ഒ. ഹ്യൂം എന്ന ബ്രിട്ടീഷുകാരൻ സ്ഥാപിച്ച സംഘടനയേത്???
Answer: ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്


28. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിലെ ന്യൂനപക്ഷമായ കറുത്ത വർഗ്ഗക്കാരെ വെളുത്ത വർഗ്ഗക്കാർ അകറ്റി നിർത്തി, ഈ വിവേചനത്തിനു പറയുന്ന പേരെന്ത്???
Answer: വർണവിവേചനം


29. "സ്വാതന്ത്ര്യം എൻ ജന്മാവകാശമാണ് ഞാനതു നേടുകതന്നെ ചെയ്യും" ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞ സ്വാതന്ത്യ സമര സേനാനി ആര്???
Answer: ബാലഗംഗാധര തിലക്
 
 
30. ഗാന്ധിജി തൻ്റെ ആശയങ്ങൾ പ്രചരിപ്പിക്കുവാൻ പ്രതങ്ങൾ ആരംഭിച്ചിരുന്നു. ഏതെങ്കിലും ഒരു പത്രത്തിൻ്റെ പേര് അറിയാമോ ????
Answer: യങ് ഇന്ത്യ, ഇന്ത്യൻ ഒപ്പീനിയൻ



31. ഗാന്ധിജിയുടെ നേത്യത്വത്തിൽ നടന്ന ആദ്യ നിയമ ലംഘന സമരമായിരുന്നു ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹം. ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹം നടന്ന സ്ഥലം എവിടെയായിരുന്നു???
Answer: ദണ്ഡി കടപ്പുറം - ഗുജറാത്ത്


32. 1919 ലെ ജാലിയൻ വാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊലയിൽ പ്രതിഷേധിച്ച് ബ്രിട്ടീഷ് സർക്കാർ നൽകിയ "സർ" പദവി ഉപേക്ഷിച്ച ഇന്ത്യൻ കവി ആര്???
Answer: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ


33. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിൽ നിന്നും രാജിവച്ച് പുതുതായി ഉണ്ടാക്കിയ സംഘടനയേത് ????
Answer: ഫോർവേഡ് ബ്ലോക്ക്
 
 
34. മലബാർ ലഹള യോടനുബന്ധിച്ച് മലബാറിൽ നടന്ന ഒരു ദാരുണ സംഭവമേത്???
Answer: വാഗൺ ട്രാജഡി


35. ബ്രിട്ടീഷുകാരുടെ നികുതി നയത്തിനെതിരെ പട നയിച്ച തിരുവിതാംകൂറിലെ ദിവാൻ ആരായിരുന്നു???
Answer: വേലുത്തമ്പി ദളവ


36. സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൻ്റെ ക്ലൈമാസ് എന്ന പേരിലറിയപ്പെടുന്ന സമരമേത്???
Answer: ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ സമരം
 
 
37. ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന് കാൺപൂരിൽ നേതൃത്വം നൽകിയത്???
Answer: നാനാ സാഹിബ്


38. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ സമര നായികയായി അറിയപ്പെടുന്നതാര്???
Answer: അരുണ അസഫലി


39. ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ പോരാടിയ മലബാറിലെ രാജാവ് ആര്???
Answer: പഴശ്ശി രാജ


40. ജാലിയൻ വാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊല നടന്നത് എവിടെ വച്ചാണ്???
Answer: അമൃത്സർ (പഞ്ചാബ്) {1919 ഏപ്രിൽ 13}
 
 

41. ആരാണ് ഹിന്ദുസ്ഥാൻ സോഷ്യലിസ്റ്റ് റിപ്പബ്ലിക്കൻ അസോസിയേഷൻ സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദ് (1921)


42. സാരേ ജഹാംസെ അച്ഛാ" എന്നദേശ ഭക്തി ഗാനം രചിച്ചത് ആര്???
Answer: മുഹമ്മദ് ഇഖ്ബാൽ


43. ജനഗണമന " ആദ്യമായി പാടിയതെന്ന്???
Answer: 1911 ഡിസംബർ 27 ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോണ്ഗ്രംസിൽ കൽക്കട്ട സമ്മേളനത്തിൽ വച്ച്


44. കേരളത്തിൽ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിനു നേതൃത്വം കൊടുത്തത് ആര്???
Answer: കെ .കേളപ്പൻ
 
 
45. നിങ്ങൾ എനിക്ക് രക്തം തരൂ, ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യംതരാം"-ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞതാര്???
Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്


46. ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം6???
Answer: പ്ലാസ്സി യുദ്ധം


47. ഗാന്ധിജിയും അനുയായികളും ചേർന്ന് ദണ്ഡിയാത്ര ആരംഭിച്ചതുഎവിടെ നിന്ന്???
Answer: സബർമതി ആശ്രമത്തിൽ നിന്ന്-1930


48. ലാൽ-ബാൽ-പാൽ എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന നേതാക്കൾ ആരൊക്കെ???
Answer: ലാലാ ലജ്പത് റായ് - ബാലഗംഗാതര തിലകൻ,- ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ
 
 
49. ജയ്ഹിന്ദ് ആരുടെ മുദ്രാവാക്യമാണ്???
Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്


50. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ ആർമി സ്ഥാപിച്ചത് ആര്???
Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്

No comments:

Post a Comment