-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, July 11, 2020

General Knowledge: 2 | Rare And Selected General Knowlege Questions for LDC | Rare And Selected General Knowlege Questions for LGS |

Rare General Knowledge Questions



1. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന ജില്ല ഏത്???
Answer: Kozhikode


2. കേരളത്തിലെ മഴ നിഴൽ പ്രതേശം ഏത്???
Answer: Chinar
 
 
3. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചൂട് കൂടിയ ജില്ല???
Answer: Palakkad


4. ഏറ്റവും ചൂട് കൂടിയ പ്രതേശം???
Answer: Punaloor


5. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തിൽ നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ഏക ഇന്ത്യക്കാരൻ???
Answer: Amarthasen (1998)


6. ഇന്ത്യൻ നാണയത്തിൽ മുദ്രണം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി???
Answer: Sreenarayana guru
 
 
7. ബുൾഡോസർ വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം???
Answer: യുഗോസ്ലാവ്യ


8. തീപ്പെട്ടി കൂടിന്‍റെ വശത്ത് പുരട്ടുന്ന ആന്റിമണി സംയുക്തം???
Answer: ആന്റിമണി സൾഫൈഡ്


9. ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് ആരംഭിച്ച ആദ്യ ബാങ്ക്???
Answer: സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ


10. സാൽവേഷൻ ആർമി സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: വില്ല്യം ബൂത്ത്‌
 
 

11. റോക്കീസ് പർവതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് രാജ്യത്താണ്???
Answer: അമേരിക്ക


12. തുണിത്തരങ്ങൾക്ക് ചായം കൊടുക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: മോർഡന്റ്


13. വെൽവെറ്റ് വിപ്ലവം അരങ്ങേറിയ രാജ്യം???
Answer: ചെക്കോസ്ലോവാക്യ


14. ഏത് നദിക്കരയിലാണ് ഷാങ്ങ്ഹായ് നഗരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്???
Answer: ഗ്യാങ്സി
 
 
15. ഏഷ്യയിലെ ആദ്യ വൻകിട ഇരുമ്പുരുക്കുശാല ഏത്???
Answer: Tata steel plant


16. ടാറ്റാ സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിച്ചതെവിടെ???
Answer: Jamshadpur


17. ഉരുക്ക് നഗരം എന്ന് പേരുള്ള നഗരം ഏത്???
Answer: ജംഷഡ്‌പൂർ
 
 
18. ഇന്ത്യയിൽ പൊതുമേഖലാ സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റ് കളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന സ്ഥാപനം ഏത്???
Answer: സ്റ്റീൽ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ


19. സ്റ്റീൽ അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: New delhi


20. ഏത് നദീതീരത്താണ് ഇന്ത്യൻ തലസ്ഥാനം തലസ്ഥാനം ഡൽഹി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്???
Answer: Yamuna



21. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആർക്കിയോളജിക്കൽ പാർക്ക് സ്ഥാപിതമായ നഗരം???
Answer: ഡൽഹി
 
 
22. ഗാന്ധിജി വെടിയേറ്റ് മരിച്ച ബിർല ഹൗസ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നഗരം???
Answer: Delhi


23. ഗാന്ധിയും അരാജകത്വവും - ആരുടെ കൃതിയാണ്???
Answer: ചേറ്റൂർ ശങ്കരൻ


24. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 1993 സെപ്തംബർ 28


25. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ നിലവിൽ വന്നവർഷം???
Answer: 1993 ഒക്ടോബർ 12
 
 
26. സംസ്ഥാന മനുഷ്യവകാശ കമ്മിഷൻ നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1998 ഡിസംബർ 11


27. യൂണിയൻ പബ്ലിക് സർവീസ് കമ്മീഷൻ രൂപീകൃതമായത്???
Answer: 1926 ഒക്ടോബർ 1


28. സംസ്ഥാന പബ്ലിക് സർവ്വീസ് കമ്മീഷൻ രൂപീകൃതമായത്???
Answer: 1956 നവംബർ 1


29. ഗാർഹീക പീഡന നിരോധന നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 2005 സെപ്തംബർ 13
 
 
30. ഗാർഹീക പീഡന നിരോധന നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 2006 ഒക്ടോബർ 26



31. വിവരാവകാശ നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 2005 ജൂൺ 15


32. വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 2005 ഒക്ടോബർ 12


33. ദേശീയ തൊഴിലുറപ്പ് പദ്ധതി നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 2005
 
 
34. സ്ത്രീധന നിരോധന നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 1961 മെയ് 20


35. വിദ്യാഭ്യാസ അവകാശ നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം???
Answer: 2009 ആഗസ്റ്റ 26


36. വിദ്യാഭ്യാസ അവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 2010 ഏപ്രിൽ 1st
 
 
37. ഇന്റർനാഷണൽ അറ്റോമിക് എനർജി സ്ഥാപിതമായ വർഷം ???
Answer: 1957


38. കേന്ദ്ര വനം പരിസ്ഥിതി മന്ത്രാലയം നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 1985


39. ഇന്ത്യയിൽ മൃഗസംരക്ഷണ വകുപ്പ് നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1991ഫെബ്രുവരി 1st


40. മനുഷ്യനെ സ്വർഗ്ഗത്തിലെത്തിക്കുന്ന രണ്ടു ചിറകുകളാണ്‌, പ്രണയവും മരണവും???
Answer: മൈക്കലാഞ്ജലോ
 
 

41. കിളിമഞ്ജാരോയിലെ മഞ്ഞ്' രചിച്ച അമേരിക്കന്‍ നോവലിസ്റ്റ് ????
Answer: Ernest Hemingway


42. 99 le vellapokkam ethu kollavarsham aanu????
Answer: 1099 Year...1924


43. Question43???
Answer: Answer43


44. 1 day maathram indiayudei capital aayirunna nagaram???
Answer: Alahabad
 
 
45. Kunjunni maash Abhinayicha film???
Answer: Bhoomi Geetham


46. Punjab giant ethu vilayude athyulpadana sheshiyulla vithinamanu???
Answer: Pappaya


47. 36 varshathil orikal mathram pukuna pushpam???
Answer: Nagapushpam


48. bhranthalayathile shakespeare enariyapedunath???
Answer: Dasthayoviski
 
 
49. Potato easter picture katha roopathil malayathilekk translate cheythath Aaru???
Answer: Vaikom Muhammad Basheer


50. കൗമാരകാലത്ത് കൊകയിൻ, മരിജുവാന തുടങ്ങിയ ലഹരികൾക്ക് അടിമയും ,ചിക്കാഗോ ലോ സ്കൂളിൽ അദ്ധ്യാപകനായി സേവന മനുഷ്ഠികുകയും ചെയ്ത ലോക നേതാവ് ആര്????
Answer: Barak Hussein Obama

No comments:

Post a Comment