-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, January 12, 2021

Prelims Mega Revision Points: 23 | ഇന്ത്യയിലെ വനങ്ങൾ & സംരക്ഷണ കേന്ദ്രങ്ങൾ: 1 | ഇന്ത്യൻ ഭൂമി ശാസ്ത്രം | Indian Geography | Indian Forest PSC | Indian National Parks psc | Insian Wildlife Santuries psc |

ഇന്ത്യയിലെ വനങ്ങൾ & സംരക്ഷണ കേന്ദ്രങ്ങൾ: 1




1. ലോകരാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ വന വിസ്തൃതിയിൽ എത്രാം സ്ഥാനത്താണ് ഇന്ത്യ???
Answer: 10


2. 2019 ലെ ഇന്ത്യ സ്റ്റേറ്റ് ഓഫ് ഫോറസ്റ്റ് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം ഇന്ത്യയുടെ ആകെ വിസ്തൃതിയിൽ വനത്തിന്റെ ശതമാനം (Total Forest Cover) എത്രയാണ്???
Answer: 21.67%
 
 
3. ദേശീയ വന നയം പ്രകാരം രാജ്യത്തെ മൊത്തം ഭൂവിസ്തൃതിയുടെ എത്ര ശതമാനം വനമായിരിക്കണം???
Answer: 33%


4. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക മൃഗം???
Answer: ആന (2010 ൽ അംഗീകരിച്ചു)


5. ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ വച്ച് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമുള്ളത് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്???
Answer: മധ്യപ്രദേശ്


6. ഭൂവിസ്തൃതിയുടെ ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ വനം ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: മിസോറം
 
 
7. ശതമാനടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വനമുള്ള സംസ്ഥാനം???
Answer: ഹരിയാന


8. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനങ്ങളുള്ള കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം???
Answer: ജമ്മു കാശ്മീർ


9. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് വനങ്ങളുള്ള കേന്ദ്ര പ്രദേശം???
Answer: ചണ്ഡീഗഡ്


10. ശതമാനടിസ്ഥാനത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനങ്ങൾ ഉള്ളത്???
Answer: ലക്ഷദ്വീപ്
 
 

11. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കണ്ടൽ വനങ്ങൾ ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: പശ്ചിമ ബംഗാൾ


12. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കണ്ടൽ വനം ഏതാണ്???
Answer: സുന്ദർ ബൻസ്


13. ഇന്ത്യയിലെ കണ്ടൽ വനങ്ങളിൽ ഏകദേശം പകുതിയോളം ഉള്ളത് പശ്ചിമ ബംഗാളിലെ ഏത് ജില്ലയിലാണ്???
Answer: സൗത്ത് 24 പർഗാന


14. 1981 ൽ നിലവിൽ വന്ന ഫോറസ് സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്???
Answer: ഡെറാഡൂൺ
 
 
15. വൈൽഡ് ലൈഫ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇന്ത്യ, ഫോറസ്റ്റ് റിസർച്ച് ഇൻസ്മിറ്റ്യൂട്ട് എന്നിവ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: ഡെറാഡൂൺ


16. ഇന്ത്യയിലെ സസ്യങ്ങളുടെ സർവേയും വിലയിരുത്തലും നടത്തുന്ന ബൊട്ടാണിക്കൽ സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്???
Answer: കൊൽക്കത്ത


17. ഇന്ദിരാഗാന്ധി നാഷണൽ ഫോറസ്റ്റ് അക്കാദമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: ഡെറാഡൂൺ
 
 
18. വൈൽഡ് ലൈഫ് കണ്ട്രോൾ ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: ന്യൂഡൽഹി


19. ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫോറസ്റ്റ് മാനേജ്മെൻറ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: ഭോപ്പാൽ (മധ്യപ്രദേശ്)


20. ഇന്ത്യയിൽ വന മഹോത്സവത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചത് ആരാണ്??
Answer: കെ.എം. മുൻഷി



21. ഇന്ത്യയിൽ വന്യജീവി സംരക്ഷണ നിയമം നടപ്പിലാക്കിയത് ഏത് വർഷമാണ്???
Answer: 1972
 
 
22. ഇന്ത്യയിൽ വന നിയമം പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 1927


23. ഇന്ത്യയിൽ പ്രോജക്ട് ടൈഗർ വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 1973


24. ഇന്ത്യയിൽ വനസംരക്ഷണ നിയമം വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 1980


25. ഇന്ത്യയിൽ പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണ നിയമം നിലവിൽ വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 1986
 
 
26. ഇന്ത്യയിൽ പ്രോജക്റ്റ് എലിഫൻറ് വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 1992


27. ഇന്ത്യൻ പ്രോജക്റ്റ് റൈനോ വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 2011


28. ഇന്ത്യയിൽ ഫോറസ്റ്റ് സർവേ ഓഫ് ഇന്ത്യ ഫോറെസ്റ് റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കിയത് എന്നു മുതലാണ്???
Answer: 1987


29. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: ഹെമിസ് നാഷനൽ പാർക്ക്
 
 
30. 1936 ലാണ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദേശീയോദ്യാനം നിലവിൽ വന്നത്. ഏതാണിത്???
Answer: ജിം കോർബറ്റ് നാഷനൽ പാർക്ക്



31. ജിം കോർബറ്റ് നാഷനൽ പാർക്ക് ആരംഭകാലത്ത് ഏതു പേരിലാണ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്???
Answer: ഹെയ്തി നാഷനൽ പാർക്ക്


32. ഒറ്റക്കൊമ്പൻ കണ്ടാമൃഗങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിലൂടെ ലോകപ്രസിദ്ധമായ അസമിലെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: കാസിരംഗ ദേശീയോദ്യാനം


33. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയോദ്യാനങ്ങൾ ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: മധ്യപ്രദേശ്
 
 
34. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയോദ്യാനങ്ങൾ ഉള്ള കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം ഏതാണ്???
Answer: ആൻഡമാൻ ആൻഡ് നിക്കോബാർ ദ്വീപുകൾ


35. ഇന്ത്യയിലെ ഒരേയൊരു ഒഴുകുന്ന ദേശീയോദ്യാനം എന്ന ഖ്യാതി ഏതിനാണ്???
Answer: കൈയ്ബുൾ ലെംജാവോ ദേശീയോദ്യാനം (മണിപ്പൂർ)


36. 1985 ൽ യുനസ്കോയുടെ ലോക പൈതൃകപ്പട്ടികയിൽ കാസിരംഗ ദേശീയോദ്യാനത്തോടൊപ്പം ഇടം നേടിയ അസമിലെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: മാനസ് ദേശീയോദ്യാനം
 
 
37. ഫോസിലുകൾക്ക് പ്രസിദ്ധിയാർജിച്ച മധ്യപ്രദേശിലെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: മാണ്ട്ല പ്ലാന്റ് ഫോസിൽ നാഷനൽ പാർക്ക്


38. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: സൗത്ത് ബട്ടൺ ഐലൻഡ് ദേശീയോദ്യാനം (ആൻഡമാൻ ആൻഡ് നിക്കോബാർ)


39. കർണാടകയിലെ നാഗർഹൊളെ ദേശീയോദ്യാനത്തിന് ഏത് മുൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പേരാണ് നൽകിയിരിക്കുന്നത്???
Answer: രാജീവ് ഗാന്ധി


40. കർണാടകവും കേരളവുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന തമിഴ്നാട്ടിലെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: മുതുമലൈ നാഷനൽ പാർക്ക്
 
 

41. നഗരാതിർത്തിക്കുള്ളിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: സഞ്ജയ് ഗാന്ധി ദേശീയോദ്യാനം, ബൊറിവാലി (മുംബൈ - മഹാരാഷ്ട്ര)


42. ഹിമാലയത്തിന് വടക്ക് ഭാഗത്തായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യത്തെ ഒരേയൊരു ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: ഹെമിസ് നാഷനൽ പാർക്ക്


43. ശ്രീനഗറിലെ ഏത് ദേശീയോദ്യാനമാണ് ആദ്യകാലത്ത് സിറ്റി ഫോറസ്റ്റ് ദേശീയോദ്യാനം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്???
Answer: സലിം അലി ദേശീയോദ്യാനം


44. ശാശ്വതമായ കാറ്റിന്റെ പ്രദേശം, ആത്മാവിന്റെ ആവാസകേന്ദ്രം എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന മേഘാലയയിലെ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: ബാൽഫാക്രം ദേശീയോദ്യാനം (മേഘാലയ)
 
 
45. ജാർഖണ്ഡിലെ ഏത് ദേശീയോദ്യാനത്തിന്റെ പേരിനാണ് ആയിരം ഉദ്യാനങ്ങൾ എന്ന് അർഥം വരുന്നത്???
Answer: ഹസാരിബാഗ് ദേശീയോദ്യാനം


46. പ്രസിദ്ധമായ ഗിർ ദേശീയോദ്യാനം ഗുജറാത്തിലെ ഏത് ജില്ലയിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്???
Answer: ജുനഗഢ്


47. നൊബേൽ സമ്മാന ജേതാവായ റുഡ്യാർഡ് കിപ്ലിങ്ങിന് ജംഗിൾ ബുക്ക് എന്ന വിഖ്യാത കൃതി രചിക്കാൻ പ്രേരണയായ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: കൻഹ ദേശീയോദ്യാനം


48. ഭിട്ടാർകനിക, സിംലിപാൽ എന്നീ ദേശീയോദ്യാനങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്???
Answer: ഒഡീഷ
 
 
49. മാനസ് ദേശീയോദ്യാനത്തിന്റെ തുടർച്ചയായ റോയൽ മാനസ് ദേശീയോദ്യാനം ഏത് രാജ്യത്താണ്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ


50. 1985 ൽ യുനസ്കോ ലോക പൈതൃകപട്ടികയിൽ പ്രകൃതിദത്തമായ പൈതൃകം എന്ന നിലയിൽ ഇടം കണ്ടെത്തിയ ദേശീയോദ്യാനം ഏതാണ്???
Answer: കിയൊലാദിയോ ദേശീയോദ്യാനം (ഭരത്പുർ)


1 comment: