-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, January 9, 2021

Prelims Mega Revision Points: 19 | ഇന്ത്യയുടെ കാലാവസ്ഥ: 1 | ഇന്ത്യൻ ഭൂമി ശാസ്ത്രം | Indian Geography | Indian Climate |

ഇന്ത്യയുടെ കാലാവസ്ഥ: 1




1. കാലാവസ്ഥയെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: മെറ്റീരിയോളജി


2. കാലാവസ്ഥാ ദിനം???
Answer: മാർച്ച് 23
 
 
3. ഇന്ത്യയിൽ കാലാവസ്ഥാ വകുപ്പ് സ്ഥാപിതമായ വർഷം???
Answer: 1875 (കൽക്കട്ട)


4. ന്യൂഡൽഹിയിലെ മൗസം ഭവൻ എന്തിന്റെ ആസ്ഥാനമാണ്???
Answer: ഇന്ത്യൻ കാലാവസ്ഥാ വകുപ്പ്


5. ഇന്ത്യയിലെ കൃഷിയെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന മൺസൂൺ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: തെക്ക് പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ


6. ഇന്ത്യയുടെ യഥാർത്ഥ ധനമന്ത്രി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കാവുന്ന പ്രതിഭാസം???
Answer: മൺസൂൺ കാറ്റുകൾ
 
 
7. ഇന്ത്യയിലെ കാലാവസ്ഥയുടെ പേര്???
Answer: ഉഷ്ണമേഖലാ മൺസൂൺ


8. "ഋതുക്കളുടെ അവസാനമില്ലാത്ത നാട്" എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം???
Answer: ഇന്ത്യ


9. പ്രധാനമായും ഇന്ത്യയിലെ കാലാവസ്ഥയെ എത്ര മേഖലകളായി തരം തിരിച്ചിരിക്കുന്നു???
Answer: 8


10. ഇന്ത്യയിൽ തണുത്ത ശൈത്യ മഞ്ഞു കാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത് എവിടെ???
Answer: അരുണാചൽ പ്രദേശ്
 
 

11. ഇന്ത്യയിലൂടെ കടന്നു പോകുന്ന പ്രധാന രേഖ???
Answer: ഉത്തരായനരേഖ


12. ലോക കാലാവസ്ഥാ പഠന സംഘടനയുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: ജനീവ


13. ഊഷ്മാവിന്റെയും മഴയുടെയും അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഇന്ത്യൻ കാലാവസ്ഥയെ എത്രയായി തരം തിരിക്കാം???
Answer: 4


14. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും തണുപ്പ് അനുഭവപ്പെടുന്ന മാസം???
Answer: ജനുവരി
 
 
15. ഇന്ത്യയിൽ ഉഷ്ണകാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്???
Answer: മാർച്ച്-മെയ്


16. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വരണ്ട പ്രദേശം???
Answer: ജയ്സാൽമീർ (രാജസ്ഥാൻ)


17. വ്യത്യസ്തമായ കാലാവസ്ഥകളുടെ ഫലമായി ഇന്ത്യയിലെ സസ്യജാലങ്ങളെ എത്രയായി തരം തിരിക്കാം???
Answer: 5
 
 
18. മൺസൂൺ മരങ്ങൾ എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന വനങ്ങൾ???
Answer: ഉഷ്ണമേഖല ഇലപൊഴിയും വനങ്ങൾ


19. 50 സെന്റീമീറ്ററിൽ താഴെ മഴ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന വനങ്ങൾ???
Answer: ഉഷ്ണമേഖല മുൾവനങ്ങൾ


20. ചെടികൾ കോണാകൃതിയിൽ വളരുന്നത് ഏത് വന പ്രദേശത്താണ്???
Answer: പർവ്വത വനങ്ങൾ



21. സന്ദർബെന്നിന് ആ പേര് ലഭിക്കാൻ കാരണം???
Answer: സുന്ദരി എന്ന ഇനം ചെടി കാണപ്പെടുന്നതിനാൽ
 
 
22. ഇന്ത്യയിലെ പരമ്പരാഗത ഋതുക്കളെ എത്രയായി തരം തിരിച്ചിരിക്കുന്നു???
Answer: 6


23. ഇന്ത്യയിൽ തെക്കു-പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ കാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്???
Answer: ജൂൺ-സെപ്റ്റംബർ


24. ഇന്ത്യയിൽ വടക്കു-കിഴക്കൻ മൺസൂൺകാലം അനുഭവപ്പെടുന്നത്???
Answer: ഒക്ടോബർ-നവംബർ


25. മൺസൂണിന്റെ പിൻവാങ്ങൽ (Retreating Monsoon) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ
 
 
26. കന്നി ചൂട് (October heat) അനുഭവപ്പെടുന്ന കാലം???
Answer: വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ കാലം


27. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന കാലം???
Answer: തെക്ക് പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ


28. ഇന്ത്യയിൽ ശൈത്യകാലം ആരംഭിക്കുന്നത്???
Answer: ഡിസംബർ പകുതിയോടെ


29. ശൈത്യകാലത്ത് ഇന്ത്യൻ ഉപഭൂഖണ്ഡത്തിൽ ഉണ്ടാകുന്ന ഒരു പ്രതിഭാസം???
Answer: പശ്ചിമ അസ്വസ്ഥത
 
 
30. ജൂലായ് ആഗസ്റ്റ് മാസങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയിൽ കണ്ടുവരുന്ന പരമ്പരാഗത ഋതു ഏതാണ്???
Answer: വർഷം



31. ഇന്ത്യയിൽ ശിശിരം അനുഭവപ്പെടുന്നത് ഏത് മാസങ്ങളിൽ ആണ്???
Answer: ജനുവരി - ഫെബ്രുവരി


32. മഹാവത് എന്ന പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നത് എന്താണ്???
Answer: ശൈത്യകാല മഴ


33. ഇന്ത്യയിൽ വേനൽക്കാലം ആരംഭിക്കുന്നത് ഏത് മാസമാണ്???
Answer: മാർച്ച്
 
 
34. ഇന്ത്യയുടെ പടിഞ്ഞാറ്, തെക്ക് ഭാഗത്ത് ഏറ്റവും ചൂടുകൂടിയ മാസം???
Answer: ഏപ്രിൽ


35. സൂര്യപ്രകാശം ഉത്തരായന രേഖയ്ക്ക് ലംബമായി പതിക്കുന്ന കാലഘട്ടം???
Answer: വേനൽക്കാലം


36. വടക്കൻ മേഖലകളിൽ ഏറ്റവും ഉയർന്ന ചൂട് അനുഭവപ്പെടുന്നത്???
Answer: മെയ്മാസം
 
 
37. വേനൽക്കാലത്ത് ഇന്ത്യയുടെ ഉത്തരമഹാസമതലങ്ങളിൽ വീശുന്ന ഈർപ്പരഹിതമായ ഉഷ്ണക്കാറ്റ്???
Answer: ലൂ (Loo)


38. ഏത് ഋതുവിന്റെ കാലഘട്ടത്തിലാണ് ഹോളി ഫെസ്റ്റ്വെൽ നടക്കുന്നത്???
Answer: വസന്തം


39. ഏത് ഋതുവിന്റെ കാലഘട്ടത്തിലാണ് നവരാത്രി, വിജയദശമി തുടങ്ങിയ ആഘോഷങ്ങൾ നടക്കുന്നത്???
Answer: ശരത്


40. വേനൽക്കാലത്ത് കർണ്ണാടകത്തിന്റെ തീരപ്രദേശങ്ങളിലും കേരളത്തിലും വീശുന്ന ഒരു പ്രാദേശിക വാതം???
Answer: മാംഗോഷവർ
 
 

41. കർണ്ണാടകയിലെ കാപ്പിത്തോട്ടങ്ങൾക്ക് ഏറെ പ്രയോജനകരമായ ഉഷ്ണകാല കാറ്റ്???
Answer: ചെറി ബ്ലോസം


42. ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിലെ കൊടുങ്കാറ്റിന്റെ ഫലമായി ഉണ്ടാകുന്ന പ്രാദേശിക വാതം???
Answer: മാംഗോ ഷവർ


43. കേരളത്തിലും സമീപ പ്രദേശങ്ങളിലും കാപ്പിച്ചെടി പൂക്കാൻ കാരണമാകുന്നത്???
Answer: ബ്ലോസം ഷവർ


44. വേനൽക്കാലത്ത് പശ്ചിമ ബംഗാളിൽ വീശുന്ന വരണ്ട കാറ്റ്???
Answer: വേനൽക്കാലത്ത് പശ്ചിമ ബംഗാളിൽ വീശുന്ന വരണ്ട കാറ്റ്
 
 
45. അസം, ബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ ഉണ്ടാകുന്ന ഇടിയോടുകൂടിയ പേമാരി???
Answer: കാൽബൈശാഖി


46. കാൽബൈശാഖിയുടെ മറ്റൊരു പേര്???
Answer: നോർവെസ്റ്ററുകൾ


47. അസമിൽ ബർദോയി ചില എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: കാൽബൈശാഖി


48. ഇന്തോ-ഗംഗാ സമതലങ്ങളിലും വടക്കൻ ഇന്ത്യയിലും പാക്കിസ്ഥാനിലോട്ടും വീശുന്ന കാറ്റ്???
Answer: ലൂ
 
 
49. വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ കാലത്ത് കൂടുതൽ മഴ കിട്ടുന്ന സംസ്ഥാനം???
Answer: തമിഴ്നാട്


50. മാർച്ച്-മെയ് മാസങ്ങളിൽ ഉത്തരേന്ത്യയിൽ വീശുന്ന പൊടി നിറഞ്ഞ വരണ്ട ഉഷ്ണ കാറ്റ്???
Answer: ലൂ


No comments:

Post a Comment