-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, March 30, 2022

10th Level Prelims 2022 Special Mock Test | Kerala PSC | Easy PSC



വരാൻപോകുന്ന പിഎസ്‌സി പരീക്ഷകൾക്ക് ഏറ്റവും അത്യാവശ്യം പ്രധാനപ്പെട്ട ഭാഗങ്ങളിലെ ചോദ്യങ്ങൾ പഠിക്കുക എന്നതും ആ ഭാഗത്തിൽ നിന്ന് പിഎസ്‌സി ഇതുവരെ ചോദിച്ച ഭാഗങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും കൂടെ കറന്റ് അഫയർ ചോദ്യങ്ങൾ  പഠിക്കുകയും ചെയ്താൽ  ജികെ വിഭാഗത്തിൽ നിന്നുള്ള പാഠഭാഗങ്ങൾ  ലളിതമായി പഠിക്കാൻ സാധിക്കും.ഇവിടെ തയ്യാറാക്കിയിരിക്കുന്നത് ഓരോ സെക്ഷനുകൾ ആയി കുറച്ച് ചോദ്യങ്ങൾ ആണ്.


ഉള്ളടക്കം

  • Section 1: കേരള ചരിത്രം  (5 ചോദ്യങ്ങൾ)
  • Section 2: കറന്റ് അഫേഴ്സ് (5 ചോദ്യങ്ങൾ)
  • Section 3: ഭൂമിശാസ്ത്രം  (5 ചോദ്യങ്ങൾ)
  • Section 4: ഇന്ത്യൻ ചരിത്രം (5 ചോദ്യങ്ങൾ)
  • Total: 20 ചോദ്യങ്ങൾ

Section: 1 കേരള ചരിത്രം

       

1. മലബാർ ജില്ലാ കോൺഗ്രസിന്റെ പ്രഥമ സമ്മേളനത്തിൽ അധ്യക്ഷത വഹിച്ചത്:

  • അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ
  • സി.പി രാമസ്വാമി അയ്യർ
  • ആനി ബസന്ത്
  • കെ. കേളപ്പൻ

Ans: ആനി ബസന്ത്


2. കൊച്ചിയിൽ ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം നടന്നത്:

  • 1947 ജൂൺ 12
  • 1947 ഡിസംബർ 20
  • 1947 ജൂൺ 2
  • 1947 ഡിസംബർ 12

Ans: 1947 ഡിസംബർ 20


3. മയ്യഴി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്:

  • ഐ.കെ കുമാരൻ മാസ്റ്റർ
  • എം കുമാരൻ നായർ
  • കൃഷ്ണാദിആശാൻ
  • എം. കെ കുമാരൻ മാസ്റ്റർ

Ans: ഐ.കെ. കുമാരൻ മാസ്റ്റർ


4. തിരുവിതാംകൂർ സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസിന്റെ ആക്ടിംഗ് പ്രസിഡണ്ട് ആയ ആദ്യ വനിത:

  • അന്നാ ചാണ്ടി
  • പാർവ്വതി നെന്മിനിമംഗലം
  • അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ
  • അന്നാ ചാണ്ടി

Ans: അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ


5. ഉത്തരവാദ പ്രക്ഷോഭത്തെ അനുകൂലിച്ചുകൊണ്ട് കോഴിക്കോട് നിന്നും തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് മലബാർ ജാഥ നയിച്ചത്:

  • കെ കേളപ്പൻ 
  • മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ
  • എ.കെ ഗോപാലൻ 
  • കെ.പി കേശവമേനോൻ  

ans: എ. കെ ഗോപാലൻ


section 2: കറന്റ്‌ അഫയഴ്‌സ്


1. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പരിഷ്കരണ ബിൽ2021 രാജ്യസഭ പാസാക്കിയ ദിവസം: 2021 ഡിസംബർ 21

2. പീപ്പിൾസ് ഡെയിലി ദിനപ്പത്ര ഏതു രാജ്യത്തിൽനിന്ന് പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്നതാണ്: ചൈന

3. 40 Years with Abdul Kalam untold stories എന്ന കൃതി രചിച്ചത്: ഡോ. എ. ശിവതാണുപിള്ള

4. 2021 ഡിസംബറിൽ ക്രിക്കറ്റിലെ  എല്ലാ ഫോർമാറ്റിൽനിന്നും വിരമിച്ച ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് താരം: ഹർഭജൻസിംഗ്

5. കേരള സർക്കാർ സംരംഭക വർഷമായി ആചരിക്കുന്ന വർഷം: 2022


Section 3: ഭൂമിശാസ്ത്രം

1. പാമ്പാർ നദിയിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന വെള്ളച്ചാട്ടം:

  • ചീയപ്പാറ
  • പെരുന്തേനരുവി
  • തൂവാനം
  • കുംഭാവുരുട്ടി

Ans: തൂവാനം 


2. കേരളത്തിലെ ഏക ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്:

  • പെരുമ്പളം ദ്വീപ്
  • പറമ്പിക്കുളം വന്യജീവി സങ്കേതം
  • മരക്കുന്നം ദ്വീപ്
  • ചിന്നാർ വന്യജീവി സങ്കേതം

Ans: മരക്കുന്നം ദ്വീപ്

   

3. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കടൽത്തീരമുള്ള രണ്ടാമത്തെ സംസ്ഥാനം:

  • കേരളം
  • ഗുജറാത്ത്
  • ആന്ധ്രപ്രദേശ്
  • തമിഴ്നാട് 

Ans: ആന്ധ്രപ്രദേശ്


4. ഏതൊക്കെ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ സംയുക്ത സംരംഭമാണ് തുംഗഭദ്ര പദ്ധതി:  

  • ആന്ധ്ര പ്രദേശ് - തമിഴ്നാട്
  • കർണാടക - ആന്ധ്രപ്രദേശ്
  • കർണാടക – തമിഴ്നാട്
  • ആന്ധ്ര പ്രദേശ് – ഗുജറാത്ത്

Ans: കർണാടക ആന്ധ്രപ്രദേശ്


5. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നൃത്ത രൂപം:

  • മോഹിനിയാട്ടം
  • കുച്ചിപ്പുടി
  • സാത്രിയ
  • ഭരതനാട്യം

Ans: ഭരതനാട്യം


Section 4: ഇന്ത്യൻ ചരിത്രം

1. സ്വാതന്ത്ര്യ സമര ചരിത്ര കാലത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി മലയാളത്തിൽ രചിക്കപ്പെട്ട കൃതി: എന്റെ ഗുരുനാഥൻ (വള്ളത്തോൾ)

2. സത്യശോധക് സമാജം സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം: 1873

3. ബന്ധി ജീവൻ എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ്: സജീന്ദ്രസന്യാൽ

4. ബംഗാളിലെ പട്ടുനൂൽ കൃഷിക്കാർ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്: നഗോഡകൾ

5. ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ ഇന്ത്യയിൽ നടന്ന ആദ്യത്തെ ഗോത്രവർഗ്ഗ കലാപം: പഹാരിയ കലാപം

No comments:

Post a Comment