-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, April 20, 2021

LDC - LGS Main Exam Coaching: 1 | Selected General Knowledge For LDC Main Exam | Selected General Knowledge For LGS Main Exam | General Knowledge | Kerala PSC | Easy PSC | Degree Level Prelims Coaching | LDC Main Coaching | LGS Main Coaching

തിരഞ്ഞെടുത്ത പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ: 1


1. ഇന്ത്യയെ ഒരു ക്ഷേമരാഷ്ട്രം ആക്കി മാറ്റുന്നതിനായി ഭരണഘടന അനുശാസിക്കുന്ന അടിസ്ഥാനതത്വങ്ങൾ പറയുന്ന പേര്???
Answer: മാർഗ്ഗ നിർദ്ദേശക തത്വങ്ങൾ


2. ഇബ്നുബത്തൂത്ത ഹിലി എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്????
Answer: കോലത്തുനാട് രാജവംശം
 
 
3. പൊതു ഭരണം എന്നാൽ ഗവൺമെന്റ് ഭരണത്തെ സംബന്ധിക്കുന്നു ഇത് ആരുടെ വാക്കുകളാണ്???
Answer: ഇ.എൻ. ഗ്ലാഡൻ


4. പ്രഥമ വയലാർ അവാർഡ് ജേതാവ് ആരാണ്???
Answer: ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം


5. കേരളത്തിലെ ആധുനിക വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: യൂറോപ്യൻ മിഷണറിമാർ


6. കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രധാന വരുമാന മാർഗം???
Answer: കോർപ്പറേറ്റ് നികുതി
 
 
7. സാമ്പത്തികശാസ്ത്രം ആയി ബന്ധപ്പെട്ട ട്രസ്റ്റീഷിപ് എന്ന ആശയം ഇന്ത്യയിൽ അവതരിപ്പിച്ച വ്യക്തി???
Answer: ഗാന്ധിജി


8. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്ക്???
Answer: ബാങ്ക് ഓഫ് ഹിന്ദുസ്ഥാൻ


9. ഇന്ത്യയിൽ റെഗുലേറ്റർ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റ് റേറ്റിംഗ് ഏജൻസി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: SEBI


10. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി മാറ്റിവെക്കപ്പെട്ട അവയവം???
Answer: വൃക്ക
 
 

11. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി ഹൃദയമാറ്റ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയത് ക്രിസ്ത്യൻ ബർണാഡ് ആണ് ഏതു വർഷത്തിലാണ് ഹൃദയമാറ്റ ശസ്ത്രക്രിയ ആദ്യമായി നടന്നത്???
Answer: 1967


12. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രിക്രിയ ജോസ് ചാക്കോ പെരിയപുരം നടത്തിയത് ഏത് വർഷമാണ്???
Answer: 2003


13. ലണ്ടൻ മിഷൻ സൊസൈറ്റി പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സമയത്തെ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരി ആരായിരുന്നു???
Answer: റാണി ഗൗരി പാർവ്വതി ഭായി


14. 2000 ത്തിൽ ഇന്ത്യ ഗവണ്മെന്റ് നിർമിച്ച ഭരണഘടന പുനർ പരിശോധന കമ്മിറ്റി അധ്യക്ഷൻ ആരാണ്???
Answer: ജസ്റ്റിസ് വെങ്കട ചെല്ലയ്യ
 
 
15. ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം 2020 യൂണിയൻ കാബിനറ്റ് അംഗീകരിച്ചത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 2020 ജൂലൈ 29


16. പ്രകൃതിയിലെ ഏറ്റവും ശക്തമായ ബലം???
Answer: ന്യൂക്ലിയർ ബലം


17. 2020 സെപ്റ്റംബറോടെ ഇന്ത്യയിലെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ അവസാനിപ്പിച്ച രാജ്യാന്തര സംഘടന താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്???
Answer: ഗ്രീൻ ബെൽറ്റ്
 
 
18. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഹിത പരിശോധന നടന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: പൊന്നാനി


19. മനുഷ്യ ശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം???
Answer: ഓക്സിജൻ


20. സസ്യങ്ങൾ രാത്രി സ്വീകരിക്കുന്ന വാതകം???
Answer: ഓക്സിജൻ



21. രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധത്തെ തുടർന്ന് അമേരിക്ക മുതലാളിത്ത ചേരിക്കും റഷ്യ സോഷ്യലിസ്റ്റ് ചേരിക്കും നേതൃത്വം കൊടുക്കാൻ കാരണമായത്????
Answer: ശീതസമരം
 
 
22. ഒരു ധരാതലീയ ഭൂപടത്തിൽ കൃഷിയിടങ്ങളെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന നിറം ഏതാണ്???
Answer: മഞ്ഞ


23. വേദനസംഹാരികൾ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധം ഏതാണ്???
Answer: അനാൽ ജെസിക്സ്


24. ശരീരത്തിന് പുറത്തുള്ള രോഗികളെ നശിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധമാണ്???
Answer: ഡിസ്ഇൻഫെക്ടൻസ്


25. പ്ലവനതത്വം അടിസ്ഥാനമാക്കി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഉപകരണങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏതാണ്???
Answer: ഡെസിബൽ മീറ്റർ
 
 
26. ഏതു മിഷനറി വിഭാഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വ്യക്തിയാണ് ഹെർമൻ ഗുണ്ടർട്ട്???
Answer: ബാസൽ ഇവാഞ്ചലിക്കൽ മിഷൻ


27. 2020 മാനവ വികസന സൂചികപ്രകാരം ലോകരാഷ്ട്രങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം എത്രയാണ്???
Answer: 131


28. റഷ്യൻ വിപ്ലവത്തിന്റെ നേതാവ്???
Answer: ലെനിൻ


29. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന ഊഷ്മാവ് അനുഭവപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷമണ്ഡലം???
Answer: മിസോസ്ഫിയർ
 
 
30. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖം നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1950 ജനുവരി 26



31. മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ അടിത്തറ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഭരണഘടന വകുപ്പ്???
Answer: ആർട്ടിക്കിൾ 21


32. ടിബറ്റിൽ ബ്രഹ്മപുത്ര അറിയപ്പെടുന്ന പേര്???
Answer: സാങ്‌പ്പോ


33. ലോക ജനസംഖ്യ ദിനം???
Answer: ജൂലൈ 11
 
 
34. 2001-2011 ഈ കാലഘട്ടത്തിലെ ഇന്ത്യയുടെ ജനസംഖ്യ വളർച്ച നിരക്കിൽ ഉണ്ടായ കുറവ്???
Answer: 3.90%


35. പൊതു വരുമാനം പൊതു ചെലവ് പൊതുകടം എന്നിവയെ സംബന്ധിച്ചുള്ള സർക്കാർ നയത്തെ പറയുന്ന പേര്???
Answer: ധനനയം


36. 2020ലെ മാനവ സന്തോഷ സൂചികയിൽ ഇന്ത്യയുടെ റാങ്കിംഗ് എത്ര???
Answer: 144
 
 
37. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ക്രിസ്തീയ സന്യാസി സഭ സിഎംഎസ് കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് ചാവറ സ്ഥാപിച്ചത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1831


38. സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ എക്സിക്യൂട്ടീവ് അധികാരം ആരിലാണ് നിക്ഷിപ്തം ആയിട്ടുള്ളത്???
Answer: ഗവർണർ


39. നിയമസഭകളിൽ ചർച്ചകളിൽ പങ്കെടുത്ത സംസാരിക്കാൻ അധികാരമുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥൻ ആരാണ്???
Answer: അഡ്വക്കറ്റ് ജനറൽ


40. നിലവിലെ കേന്ദ്ര സ്ഥിതിവിവരക്കണക്ക്, പ്രോഗ്രാം നടപ്പാക്കൽ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതലയുള്ള മന്ത്രി ആരാണ്???
Answer: റാവു ഇന്ദ്രജിത്ത് സിംഗ്
 
 

41. ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ സർക്കാർ സേവനങ്ങളുടെ അഴിമതിവിരുദ്ധ സംവിധാനമാണ് ............???
Answer: ലോകായുക്ത


42. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സെൻസസ് നടത്തിയത്???
Answer: മേയോ പ്രഭു


43. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ ജനസംഖ്യ നയം പ്രഖ്യാപിച്ച വർഷം???
Answer: 1976


44. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സെൻസസ് നടന്ന വർഷം???
Answer: 1951
 
 
45. മേയോ പ്രഭു ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽ സെൻസസ് നടത്തിയ വർഷം???
Answer: 1872


46. 2011 ൽ നടന്ന സെൻസസ് ഇന്ത്യയിലെ എത്രാമത്തെ സെൻസസ് ആണ്???
Answer: പതിനഞ്ചാമത്തെ


47. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിൽ 2011ൽ നടന്ന സെൻസസ് എത്രാമത്തെ സെൻസസ് ആണ്???
Answer: ഏഴാമത്തെ


48. പ്രത്യുല്പാദന വ്യവസ്ഥയുടെ ശരിയായ പ്രവർത്തനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്???
Answer: വിറ്റാമിൻ E
 
 
49. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവെക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയ വർഷം???
Answer: 1994


50. വേദനസംഹാരികൾ പ്രവർത്തിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം???
Answer: തലാമസ്


No comments:

Post a Comment