-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Friday, March 19, 2021

Study Cool: 6 | യൂറോപ്യൻമാരുടെ വരവ് & അവരുടെ സംഭാവന | India History | Kerala History | +2 Preliminary Exam, Degree Level Prelims, LDC, LGS Main Exam Special Coaching | General Knowledge | Kerala PSC | Easy PSC | Degree Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching | LDC Main Coaching | LGS Main Coaching |

യൂറോപ്യൻമാരുടെ വരവ് & അവരുടെ സംഭാവന


1. കേരളത്തിലെ മരുമക്കത്തായ സമ്പ്രദായത്തെ കുറിച്ച് ആദ്യമായി വിവരിച്ചത്???
Answer: ഫ്രയർ ജോർദ്ദാനസ്


2. ഫ്രയർ ജോർദ്ദാനസ് കൊല്ലം സന്ദർശിച്ചത് എന്നാണ്???
Answer: എ.ഡി. 1324
 
 
3. കടൽ മാർഗം കേരളത്തിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ യൂറോപ്യൻമാർ???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


4. 1498 മെയ് 20 ന് കോഴിക്കോടിനടുത്തുള്ള കാപ്പാടെത്തിയ ആദ്യത്തെ പോർച്ചുഗീസ് സംഘത്തിന്റെ തലവൻ???
Answer: വാസ്കോ ഡാ ഗാമ


5. 1500 ൽ കേരളത്തിലെത്തിയ രണ്ടാമത്തെ പോർച്ചുഗീസ് സംഖത്തെ നയിച്ചത്???
Answer: പെഡ്രോ അൽവാരിസ് കബ്രാൾ


6. വാസ്കോ ഡാ ഗാമ രണ്ടാം തവണ കേരളത്തിലെത്തിയത്???
Answer: 1502
 
 
7. 1505 ൽ കേരളത്തിലെത്തിയ ആരാണ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി???
Answer: ഫ്രാൻസിസ്കോ അൽമേഡ


8. കണ്ണൂരിൽ സെന്റ് ആഞ്ചലോ കോട്ട നിർമിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


9. യൂറോപ്യൻമാർ ഇന്ത്യയിൽ പണികഴിപ്പിച്ച ആദ്യത്തെ കോട്ട???
Answer: ഫോർട്ട് മാനുവൽ


10. കൊച്ചിയിലെ ഫോർട്ട് മാനുവൽ പണി കഴിപ്പിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ (1503 ഡിസംബറിൽ പണി പൂർത്തിയായി)
 
 

11. രണ്ടാമത്തെ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി???
Answer: ആൽബുക്വർക്ക് (1509 - 1515)


12. ആരുടെ കാലത്താണ് പോർച്ചുഗീസുകാരുടെ ആസ്ഥാനം കൊച്ചിയിൽ നിന്നും ഗോവയിലേക്ക് മാറ്റിയത്???
Answer: ആൽബുക്വർക്ക്


13. ഇന്ത്യക്കാരും, പോർച്ചുഗീസുകാരുമായുള്ള മിശ്രവിവാഹത്തെ പ്രോത്സാഹിച്ചിച്ചത്???
Answer: ആൽബുക്വർക്ക്


14. പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയിയായി വാസ്കോ ഡ ഗാമ മൂന്നാം തവണ കേരളത്തിലെത്തിയത് എന്നാണ്???
Answer: 1524
 
 
15. വാസ്കോ ഡ ഗാമ അന്തരിച്ചത് എന്നാണ്???
Answer: 1524 ഡിസംബർ 24


16. സാമൂതിരിയും, പോർച്ചുഗീസുകാരമായി നടന്ന യുദ്ധത്തിൽ സാമൂതിരിയുടെ നാവികസേനയെ നയിച്ചത്???
Answer: കുഞ്ഞാലിമരയ്ക്കാർമാർ


17. മൂറുകളുടെ രാജാവ്, ഇന്ത്യാസമുദ്രത്തിലെ അധിപൻ എന്നീ സ്ഥാനപ്പേരുകൾ സ്വീകരിച്ചത്???
Answer: കുഞ്ഞാലി മരയ്ക്കാർ നാലാമൻ
 
 
18. പോർച്ചുഗീസുകാർ : പറങ്കികൾ :: ഡച്ചുകാർ : -------???
Answer: ലന്തക്കാർ


19. പോർച്ചുഗീസുകാരുടെ കേരളത്തിലെ അതിക്രമണങ്ങളെക്കുറിച്ചു പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഷൈഖ് സൈനുദ്ദീൻ രചിച്ച കൃതി???
Answer: തുഹ്ഫത്തുൽ മുജാഹിദ്ദീൻ


20. 1498 മുതൽ 1583 വരെയുള്ള കേരളത്തിലെ പോർച്ചുഗീസ് അധിനിവേശത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന, ബീജാപ്പൂർ സുൽത്താൻ ആദിൽ ഷാക്ക് സമർപ്പിച്ച ഗ്രന്ഥം???
Answer: തുഹ്ഫത്തുൽ മുജാഹിദ്ദീൻ



21. കശുമാവ്, അടയ്ക്ക, പപ്പായ, പേര, കൈതച്ചക്ക, തണ്ണി മത്തൻ എന്നിവ കേരളത്തിലെത്തിച്ചത്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ
 
 
22. കയർ വ്യാപാരം വിദേശങ്ങളിലേക്ക് വ്യാപിപ്പിച്ച വിദേശീയർ???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


23. യൂറോപ്യൻ ആയുധങ്ങളും, യുദ്ധരീതികളും കേരളത്തിൽ പ്രചരിപ്പിച്ചത്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


24. ചവിട്ടു നാടകം എന്ന കലാരൂപം കേരളത്തിൽ പ്രചരിപ്പിച്ച വിദേശിയർ???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


25. പോർച്ചുഗീസുകാരുമായുള്ള സമ്പർക്കത്തിൽ നിന്നും മലയാള ഭാഷയ്ക്ക് ലഭിച്ച പദങ്ങൾ???
Answer: ലേലം, മേസ്തിരി, കുശിനി, ചാവി, റാന്തൽ, ജനൽ, വരാന്ത, വിജാഗിരി, അലമാര, കൊന്ത, കുമ്പസാരം, വികാരി, മേശ, കസേര, ബെഞ്ച്, ചായ, ഫാക്ടറി, മുറം, പതക്കം, ഗോഡൗൺ
 
 
26. അറബികളുമായുള്ള സമ്പർക്കം മൂലം മലയാള ഭാഷയ്ക്കു ലഭിച്ച അറബി - പേർഷ്യൻ പദങ്ങൾ???
Answer: കത്ത്, ഖാജർ, വക്കീൽ, വക്കാലത്ത്, ഗുമസ്തൻ, നക്കൽ, തഹസീൽദാർ, താലൂക്ക്, കസ്ബ, മാമൂൽ, ജപ്തി, വസൂൽ, കീശ, കച്ചേരി, ഉഷാർ, ബേജാർ


27. ഡച്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി രൂപം കൊണ്ടത്???
Answer: 1602


28. ഡച്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാകമ്പനിയുടെ പ്രതിനിധിയായി 1604ൽ കോഴിക്കോട്ടെത്തിയ അഡ്മിറൽ???
Answer: സ്റ്റീഫൻ വാൻഡർ ഹാഗൻ


29. പോർച്ചുഗീസുകാർ കൊച്ചി രാജാവായിരുന്ന വീരകേരളവർമ്മക്ക് മട്ടാഞ്ചേരിയിൽ ഒരു കൊട്ടാരം പണിതു കൊടുത്തത്???
Answer: 1555
 
 
30. ഇതേ കൊട്ടാരം ഡച്ചുകാർ പുതുക്കി പണിതു ഡച്ചുകൊട്ടാരം എന്നു പേരായ വർഷം???
Answer: 1663



31. 1744 ൽ കൊച്ചിയിലെ ബോൾഗാട്ടി ദ്വീപിൽ ഡച്ചുകാർ നിർമിച്ച കൊട്ടാരം???
Answer: ബോൾഗാട്ടി പാലസ്


32. മാർത്താണ്ഡവർമ്മയുടെ സേന ഡച്ചുകാരെ തോൽപ്പിക്കുകയും ഡച്ചു സൈന്യാധിപനായ ഡിലനോയിയെ തടവിലാക്കുകയും ചെയ്ത കുളച്ചൽ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം???
Answer: 1741


33. തിരുവിതാം കൂർ സേനയെ പരിശീലിപ്പിച്ച വലിയ പടത്തലവൻ എന്നറിയപ്പെട്ടത്???
Answer: ഡിലനോയി
 
 
34. 1753 ൽ മാർത്താണ്ഡവർമ്മയും ഡച്ചുകാരും തമ്മിൽ ഉണ്ടാക്കിയ മാവേലിക്കര ഉടമ്പടി???
Answer: മാവേലിക്കര ഉടമ്പടി


35. ചെറിയ രാജ്യങ്ങളുടെ ആഭ്യന്തരകാര്യങ്ങളിൽ ഇടപെടില്ലെന്നും, തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ശത്രുക്കളുമായി ധാരണയുണ്ടാക്കില്ലെന്നും ഡച്ചുകാർ സമ്മതിച്ച ഉടമ്പടി???
Answer: മാവേലിക്കര ഉടമ്പടി


36. തീരദേശങ്ങളിൽ ഉപ്പളങ്ങളുണ്ടാക്കി ഉപ്പുനിർമ്മാണം വ്യാപകമാക്കിയതും, ചായം മുക്കുന്ന വിദ്യയും പ്രചരിപ്പിച്ചത്???
Answer: ഡച്ചുകാർ
 
 
37. ഹോർത്തുസ് മലബാറിക്കസ് എന്ന സസ്യശാസ്ത്രഗ്രന്ഥം കേരളത്തിന് സംഭാവന ചെയ്തത്???
Answer: ഡച്ചുകാർ


38. മലയാള ലിപി അച്ചടിച്ച ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥം???
Answer: ഹോർത്തുസ് മലബാറിക്കസ്


39. നെതർലഡിന്റെ തലസ്ഥാനമായ ആംസ്റ്റർഡാമിൽ 1678-1703 കാലത്ത് എത്ര വോള്യങ്ങളായാണ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചത്???
Answer: 12


40. ഹോർത്തുസ് മലബാറിക്കസ് അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേര്???
Answer: കേരളാരാമം
 
 

41. ഹോർത്തുസ് മലബാറിക്കസ് ഗ്രന്ഥ രചനയുടെ രക്ഷാധികാരിയായ ഡച്ചു ഗവർണർ???
Answer: വാന്റീഡ്


42. ഫ്രഞ്ചുകാർ മയ്യഴിയിൽ പണ്ടകശാല സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: 1722


43. ഡെൻമാർക്കിനു കേരളത്തിലുണ്ടായിരുന്ന രണ്ടു വാണിജ്യകേന്ദ്രങ്ങൾ???
Answer: കുളച്ചലും, ഇടവയും


44. കേരളത്തിൽ ആദ്യമെത്തിയ ഇംഗ്ലീഷുകാരൻ???
Answer: മാസ്റ്റർ റാൽഫ് ഫിച്ച്
 
 
45. മാസ്റ്റർ റാൽഫ് ഫിച്ച് കൊച്ചിയിൽ എത്തിയത്???
Answer: 1583


46. മാർഗദർശിയായ ഇംഗ്ലീഷുകാരൻ എന്നറിയപെടുന്നത്???
Answer: മാസ്റ്റർ റാൽഫ് ഫിച്ച്


47. 1615 ൽ വ്യാപാരാർത്ഥം കേരളത്തിലെത്തിയ ആദ്യ ഇംഗ്ലീഷുകാരൻ???
Answer: ക്യാപ്ടൻ കീലിങ്


48. മലബാർ ബ്രിട്ടീഷുകാർക്ക് ലഭിക്കാൻ കാരണമായ ബ്രിട്ടീഷുകാരും, ടിപ്പു സുൽത്താനുമായുണ്ടായ 1792 ലെ സന്ധി???
Answer: ശ്രീരംഗപട്ടണം സന്ധി
 
 
49. മലബാറിൽ മജിസ്ട്രേറ്റ്, ജഡ്ജി, ജില്ലാകളക്ടർ എന്നീ നിലകളിൽ ഇരുപത് വർഷം സേവനമനുഷ്ഠിച്ച വ്യക്തി????
Answer: വില്യം ലോഗൻ


50. 1887 ൽ മലബാർ മാന്വൽ തയ്യാറാക്കിയത്???
Answer: വില്യം ലോഗൻ




51. മലബാറിന്റെ ഭൂമിശാസ്ത്രം, ജനങ്ങൾ, ജീവിതരീതി, ഭാഷ, സംസ്കാരം, മതം, ജാതികൾ എന്നിവയെകുറിച്ച് വിശദമായി പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥം???
Answer: മലബാർ മാന്വൽ


52. ഏത് നൂറ്റാണ്ടിലാണ് പോർച്ചുഗീസുകാർ കേരളത്തിൽ എത്തിയത്???
Answer: പതിനെട്ടാം നൂറ്റാണ്ടിൽ
 
 
53. പോർച്ചുഗീസുകാർ കേരളത്തിൽ എത്തിയ സമയത്തെ പോർച്ചുഗീസ് രാജാവ്???
Answer: മാനുവൽ ഒന്നാമൻ


54. വാസ്ഗോഡ് ഗാമയുമായി വ്യാപാരത്തിന് സഹകരിക്കാതിരുന്ന രാജാവ്???
Answer: സാമൂതിരി (കോഴിക്കോട്)


55. വാസ് ഗോഡ് ഗാമയുമായി വ്യാപര ഉടമ്പടിയിൽ ഒപ്പുവെച്ച രാജാവ്???
Answer: കോലത്തിരി (കണ്ണൂർ)


56. വാസ്ഗോഡ് ഗാമ കോഴിക്കോട് തുറമുഖം ആക്രമിക്കാൻ കാരണം???
Answer: മുസ്ലീം കച്ചവടക്കാരെ പുറത്താക്കണം എന്ന ആവശ്യം അഗീകരിക്കാത്തെകൊണ്ട്
 
 
57. വാസ്ഗോഡ് ഗാമയെ സംസ്കരിച്ച ഫോർട്ട് കൊച്ചിയിലെ പള്ളി???
Answer: സെന്റ് ഫ്രാൻസിസ് പള്ളി


58. 1539 ൽ ഗാമയുടെ ഭൗതികാവശിഷ്ടങ്ങൾ പോർച്ചുഗലിലെ ഏത് പള്ളിയിലേക്കാണ് മാറ്റി സംസ്കരിച്ചത്???
Answer: ജെറോണിമസ് കത്തീഡ്രൽ


59. കൃഷി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ശാസ്ത്രീയമായ കൃഷിരീതികൾ നടപ്പിലാക്കുകയും ചെയ്ത വിദേശീയർ???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ


60. കോട്ടകൾ നിർമ്മിക്കുന്ന സമ്പ്രദായം വ്യാപകമായത്???
Answer: പോർച്ചുഗീസ് ബന്ധത്തിന്റെ ഫലമായി
 
 

61. ലാറ്റിൻ ഭാഷയിൽ എഴുതപ്പെട്ട ഗ്രന്ഥങ്ങൾ മലയാളത്തിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തത്???
Answer: ഫ്രാൻസിസ് സേവിയർ


62. സതി തുടങ്ങിയ അനാചാരങ്ങളെ നിരോധിച്ച വൈസ്രോയി???
Answer: അൽബുകർക്ക്


63. കൊച്ചിയിൽ ഡച്ചുകാർ പോർച്ചുഗീസുകാരെ തോൽപ്പിച്ചത്???
Answer: 1663


64. പോർച്ചുഗൽ സ്പെയിനിൽ ലയിച്ചത്???
Answer: 1580
 
 
65. 1529 ൽ സാമൂതിരിയുടെ അനുവാദത്തോടെ പോർച്ചുഗീസുകാർ ചാലിയത്ത് പണി കഴിപ്പിച്ച കോട്ട തകർത്തത്???
Answer: കുഞ്ഞാലി മൂന്നാമൻ


66. കുഞ്ഞാലി മൂന്നാമനെ പോർച്ചുഗീസുകാർ ഗോവയിലെ ഏതു ജെയിലിൽ ആണ് അടച്ചത്???
Answer: ട്രോൺകോ ജെയിൽ


67. സാമൂതിരിയുടെ സഹായത്തോടെ കുഞ്ഞാലി മരക്കാർ പണിത കോട്ട???
Answer: പുതുപ്പണം കോട്ട അഥവാ മരയ്ക്കാർ കോട്ട
 
 
68. പടമരയ്ക്കാർ, പാട്ടുമരയ്ക്കാർ എന്നീ പേരുകളിലും അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന മരയ്ക്കാർ???
Answer: കുഞ്ഞാലി മൂന്നാമൻ


69. കുഞ്ഞാലി മരയ്ക്കാർ രണ്ടാമന്റെ പിതാവ്???
Answer: കുട്ടി ആലി


70. ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസിൽ ചിത്രങ്ങൾ കൊത്തിയ എത്ര ചെമ്പുതകിടുകൾ ഉണ്ട്???
Answer: 7946


No comments:

Post a Comment