-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Friday, April 23, 2021

LDC - LGS Main Exam Coaching: 2 | Internal Organs | Selected General Science Questions For LDC Main Exam | Selected General Science Question For LGS Main Exam | General Science | Kerala PSC | Easy PSC | Degree Level Prelims Coaching | LDC Main Coaching | LGS Main Coaching

ബയോളജി - ആന്തരാവയവങ്ങൾ


1. തലച്ചോറിനെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം???
Answer: ഫ്രീനോളജി


2. തലയോട്ടിയെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം???
Answer: ക്രേനിയോളജി
 
 
3. എല്ലാ മാനസിക വ്യാപാരങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രസ്ഥാനം ആണ്........???
Answer: മസ്തിഷ്കം


4. മനുഷ്യ തലച്ചോറിന്റെ (മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ ശരാശരി ഭാരം)???
Answer: 1400 ഗ്രാം (1400-1600)


5. മസ്തിഷ്കത്തെ പൊതിഞ്ഞു സൂക്ഷിക്കുന്ന അസ്ഥി നിർമ്മിതമായ കവചം???
Answer: കപാലം (cranium)


6. മസ്തിഷ്കത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഭാഗമാണ്???
Answer: സെറിബ്രം
 
 
7. മസ്തിഷ്കത്തെ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന മൂന്ന് പാളി ഉള്ള സ്തരമാണ്???
Answer: മെനിഞ്ചസ്


8. തലച്ചോറിനെ സംരക്ഷിക്കുകയും അതിലെ ലോമികകളിൽ നിന്ന് മസ്തിഷ്ക കലകൾക്ക് പോഷണവും ഓക്സിജനും എത്തിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതാണ്???
Answer: മെനിഞ്ചസ്


9. നെഫ്രോളജി എന്തിനെ കുറിച്ചുള്ള പഠനമാണ്???
Answer: വൃക്ക


10. മെനിഞ്ചെറ്റിസ് എന്ന രോഗം ഏത് ശരീരഭാഗവും ആയി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു???
Answer: മസ്തിഷ്കം
 
 

11. സെറിബ്രോ സ്പൈനൽ ഫ്ളൂയിഡ് ടെസ്റ്റ് (CSF) പരിശോധനയിലൂടെ ഏത് രോഗനിർണയം ആണ് നടത്തുന്നത്???
Answer: മെനിഞ്ചൈറ്റിസ്


12. ലിറ്റിൽ ബ്രെയിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സെറിബെല്ലം


13. ന്യൂറോളജി???
Answer: നാഡീകോശങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം


14. വേദനസംഹാരികൾ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ സെറിബ്രെത്തിലേക്കുള്ള ആവേഗങ്ങളെ തടയുന്ന ഭാഗമാണ്???
Answer: സെറിബല്ലം
 
 
15. തലച്ചോറിലേക്കുള്ള രക്തക്കുഴലുകളിൽ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്ന അവസ്ഥയെ പറയുന്ന പേര്???
Answer: സെറിബ്രൽ ത്രോംബോസിസ്


16. വൃക്കയുടെ ശരാശരി ഭാരം???
Answer: 150 ഗ്രാം


17. മദ്യം ബാധിക്കുന്ന തലച്ചോറിലെ ഭാഗം???
Answer: സെറിബെല്ലം
 
 
18. ഐച്ഛിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന തലച്ചോറിലെ ഭാഗം???
Answer: സെറിബ്രം


19. മനുഷ്യനിലെ ആകെ നാഡികളുടെ എണ്ണം????
Answer: 12 ജോഡി ശിരോനാഡികൾ, 31 ജോഡി സുഷ്മിന നദികൾ


20. തലച്ചോറിലേക്കുള്ള രക്തക്കുഴലുകളിൽ മർദ്ദം കൂടി പൊട്ടുന്ന അവസ്ഥയെ പറയുന്ന പേര്???
Answer: സെറിബ്രൽ ഹെമറേജ്



21. വൃക്കയുടെ ഉള്ളിലുള്ള മൃദുല കല അറിയപ്പെടുന്ന പേര്???
Answer: മെഡുല്ല
 
 
22. കൂടുതൽ ദാനം ചെയ്യപ്പെടുന്ന രണ്ടാമത്തെ അവയവം ഏതാണ്???
Answer: വൃക്ക


23. കേന്ദ്ര നാഡീ വ്യവസ്ഥയിലെ ന്യൂറോണുകൾ നശിക്കുന്നത് മൂലം സെറിബ്രൽ കോർട്ടക്സിലെ പ്രവർത്തനം തകരാറിലാകുന്നത് മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം???
Answer: അൽസ്ഹൈമേഴ്സ് (അൽഷിമേഴ്സ്)


24. സിംപതറ്റിക്, പാരാ സിംപതറ്റിക് എന്നീ രണ്ട് വ്യവസ്ഥകൾ ചേർന്നതാണ്????
Answer: സ്വതന്ത്ര നാഡീവ്യവസ്ഥ


25. വൃക്കയിലെ കല്ല് രാസപരമായി അറിയപ്പെടുന്നത് എന്താണ്???
Answer: കാൽസ്യം ഓക്സലേറ്റ്
 
 
26. യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് രക്തത്തിലെ മാലിന്യം അരിച്ചു മാറ്റുന്ന പ്രക്രിയ???
Answer: ഡയാലിസിസ്


27. നന്നായി ശ്വസിക്കാൻ കഴിയാത്തത് മൂലം ശരീരത്തിന് ശരിയായ അളവിൽ ഓക്സിജൻ ലഭ്യമാകാതെ വരുന്ന അവസ്ഥയെ പറയുന്ന പേര്???
Answer: അസ്ഫിക്സിയ


28. പേശി പ്രവർത്തനങ്ങളെ ഏകോപിപ്പിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം???
Answer: സെറിബെല്ലം


29. ഓർമ ചിന്ത സുബോധം എന്നീ മാനസികവ്യാപാരങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം???
Answer: സെറിബ്രം
 
 
30. സെറിബ്രത്തിന്റെ തൊട്ടുതാഴെയായി കാണപ്പെടുന്ന നാഡീ കേന്ദ്രം???
Answer: തലാമസ്



31. രക്തത്തിലെ വിഷവസ്തുക്കളെ നീക്കം ചെയ്യുന്നത്???
Answer: വൃക്ക


32. ഭ്രൂണത്തിന് എത്ര ദിവസം പ്രായമാകുമ്പോൾ ഹൃദയം സ്പന്ദിക്കാൻ തുടങ്ങും???
Answer: 22 ദിവസം


33. ഹൃദയം ഒരു പ്രാവശ്യം സങ്കോചിക്കുന്നതിനും വിശ്രമിക്കുന്നതിനും എടുക്കുന്ന സമയം???
Answer: 0.8 സെക്കൻഡ്
 
 
34. ഹൃദയത്തെ പൊതിയുന്ന വസ്തുവിന്റെ പേര്???
Answer: പെരികാർഡിയം


35. മുഖങ്ങളെ തിരിച്ചറിയാൻ മസ്തിഷ്കത്തിന് കഴിയാതെ വരുന്ന അവസ്ഥ???
Answer: പ്രോസോ ഫിനോസിയ


36. ലോകത്തിലെ ആദ്യ വൃക്കമാറ്റിവെക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടന്നത് ഏത് വർഷത്തിലാണ്???
Answer: 1950
 
 
37. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്ന അവയവം???
Answer: വൃക്ക


38. ഗർഭപാത്രത്തെ സങ്കോചിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഹോർമോൺ കാണപ്പെടുന്ന മസ്തിഷ്കഭാഗം???
Answer: ഹൈപ്പോതലാമസ്


39. നട്ടെല്ലിൽ കൂടി കടന്നു പോകുന്ന തലച്ചോറിലെ ഭാഗമായ സുഷ്മിനയുടെ നീളം???
Answer: 45 സെന്റീമീറ്റർ


40. ഛർദി ചുമ തുമ്മൽ തുടങ്ങിയ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം???
Answer: മെഡുല ഒബ്ലാംഗേറ്റ
 
 

41. രണ്ടു വൃക്കകളും ഒരേപോലെ പ്രവർത്തനരഹിതമാകുന്ന രോഗം???
Answer: യുറീമിയ


42. സുഷ്മിനയെയും മസ്തിഷ്കത്തെ ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്???
Answer: മെഡുല ഒബ്ലാംഗേറ്റ


43. ഓക്സിടോസിൻ, വാസോപ്രസിൻ എന്നീ ഹോർമോണുകൾ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന മസ്തിഷ്ക ഭാഗം ഏതാണ്???
Answer: ഹൈപ്പോതലാമസ്


44. സംസാരശേഷി യുമായി ബന്ധമുള്ള തലച്ചോറിലെ ഭാഗം താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്???
Answer: ബ്രോക്കാസ് ഏരിയ
 
 
45. ഡെസ്ലെഷ്യ????
Answer: വാക്കുകളും അക്ഷരങ്ങളും മസ്തിഷ്കത്തിന് തിരിച്ചറിയാൻ പറ്റാത്ത അവസ്ഥ


46. ലോകത്തിലെ ആദ്യ വൃക്ക മാറ്റിവെക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയത്???
Answer: ആർ.എച്ച് ലാലർ


47. ദേശീയ ഹൃദയ മാറ്റ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്???
Answer: ഓഗസ്റ്റ് 3


48. വേദനസംഹാരികൾ തലച്ചോറിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: തലാമസ്
 
 
49. ഉറക്കത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന കേന്ദ്രങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്???
Answer: ഹൈപ്പോതലാമസ്


50. ശരീരത്തിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് വൃക്കകളെ സഹായിക്കുന്ന ഹോർമോൺ???
Answer: Comment Below


No comments:

Post a Comment