-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, February 10, 2021

Prelims Mega Revision Points: 55 | ദേശീയ ചിഹ്നങ്ങൾ | ദേശീയ ഗാനം | ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ജലജീവി - ഗംഗാ ഡോൾഫിൻ | ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതം | ദേശീയ പതാക | ദേശീയ വൃക്ഷം | ദേശീയ പൈതൃക ജീവി | ദേശീയ മൃഗം | ദേശീയമുദ്ര | ഇന്ത്യൻ രൂപ - ചിഹ്നം ₹ | ദേശീയ പുഷ്പം | ദേശീയ പക്ഷി | ദേശീയ കലണ്ടർ | ദേശീയ ഫലം | Kerala Basic Facts | Kerala Facts | Kerala PSC | Easy PSC | 10 Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching |

ദേശീയ ചിഹ്നങ്ങൾ | ദേശീയ ഗാനം | ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ജലജീവി - ഗംഗാ ഡോൾഫിൻ | ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഗീതം | ദേശീയ പതാക​: 2


ദേശീയമുദ്ര

1. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മുദ്ര???
Answer: സിംഹ മുദ്ര (അംഗീകരിച്ചത് - 1950 ജനുവരി 26)


2. ഇവിടെ ദേശീയമുദ്ര എടുത്തിരിക്കുന്നത് എവിടെ നിന്നാണ്???
Answer: സാരാനാഥിലെ ലയൻ ക്യാപിറ്റലിൽ നിന്നും
 
 
3. ദേശീയ മുദ്രയുടെ ചുവട്ടിലായി എഴുതിയിരിക്കുന്നത് എന്താണ്???
Answer: സത്യമേവ ജയതേ


4. സത്യമേവ ജയതേ എന്ന വാക്യം ഏത് ഉപനിഷത്തിൽ നിന്നാണ് എടുത്തിരിക്കുന്നത്???
Answer: മുണ്ഡകോപനിഷത്ത്


5. ദേശീയ മുദ്രയിൽ ഉള്ള മൃഗങ്ങൾ എത്ര തരം???
Answer: 4 (സിംഹം, ആന, കാള, കുതിര)


6. നേരിട്ട് കാണാൻ കഴിയുന്നത്???
Answer: 3
 
 
7. ദേശീയ മുദ്രയിൽ മൃഗങ്ങളുടെ ആകെ എണ്ണം???
Answer: 8 (5 സിംഹം, 1 കാള, 1 കുതിര, 1 ആന)


8. നേരിട്ട് കാണാൻ കഴിയുന്ന മൃഗങ്ങളുടെ ആകെ എണ്ണം???
Answer: 5 (3 സിംഹം, 1 കാള, 1 കുതിര)


9. സത്യമേവ ജയതേ എന്ന് രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത് ഏത് ലിപിയിലാണ്???
Answer: ദേവനാഗരി


10. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ലിപിയാണ്???
Answer: ദേവനാഗിരി
 
 

ഇന്ത്യൻ രൂപ - ചിഹ്നം ₹

11. ഇന്ത്യൻ രൂപയുടെ ചിഹ്നം രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത വ്യക്തി??
Answer: ഡി. ഉദയകുമാർ (തമിഴ്നാട്)


12. രൂപയുടെ ചിഹ്നം ഇന്ത്യ ഗവൺമെന്റ് ഔദ്യോഗികമായി അംഗീകരിച്ച വർഷം???
Answer: 2010 ജൂലൈ 15


13. സ്വന്തമായി കറൻസി ചിഹ്നമുള്ള എത്രാമത്തെ രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ???
Answer: അഞ്ചാമത്തെ​ (യൂറോ, ഡോളർ, യെൻ, പൗണ്ട് എന്നിവയാണ് ചിഹ്നമുള്ള മറ്റു കറൻസികൾ)


14. ഇന്ത്യൻ രൂപയുടെ ചിഹ്നം --------- ലിപികളുടെ സമ്മിശ്രമാണ്???
Answer: ദേവനാഗരി, ലാറ്റിൻ
 
 
ദേശീയ പുഷ്പം

15. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പുഷ്പം???
Answer: താമര


16. താമരയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം???
Answer: നെലംബോ ന്യുസിഫെറ


17. ഇന്ത്യയെ കൂടാതെ താമര ദേശീയ പുഷ്പമായ ഏഷ്യൻ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: വിയറ്റ്നാം
 
 
18. പ്രാചീന ഭാരതീയ സർവ്വകലാശാലയുടെ പേരിന്റെ അർത്ഥം ആണ് താമര സമ്മാനിക്കുന്ന ഇടം എന്നുള്ളത്???
Answer: നളന്ദ


ദേശീയ നദി

19. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദി???
Answer: ഗംഗ


20. ദേശീയ നദിയായി ഗംഗയെ അംഗീകരിച്ച വർഷം???
Answer: 2008 നവംബർ 4



21. ഇന്ത്യയിലെ പുണ്യനദി എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി???
Answer: ഗംഗ
 
 
22. 2017 ൽ ഏത് ഹൈക്കോടതിയാണ് ഗംഗാ, യമുന നദികൾക്ക് വ്യക്തി പദവി നൽകി ഉത്തരവിറക്കിയത്???
Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ് (ഇത് പിന്നീട് സുപ്രീം കോടതി സ്റ്റേ ചെയ്തു)


23. ഗംഗ ആക്ഷൻ പ്ലാൻ നടപ്പിലാക്കിയ വർഷം???
Answer: 1986 ജനുവരി 14


24. ഗംഗാ ആക്ഷൻ പ്ലാൻ നടപ്പിലാക്കിയ പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: രാജീവ് ഗാന്ധി


25. ഗംഗാ നദിയുടെ സംരക്ഷണത്തിനും ശുചീകരണത്തിനും ആയി കേന്ദ്ര സർക്കാർ നടപ്പിലാക്കിയ പദ്ധതി???
Answer: നമാമി ഗംഗ (നരേന്ദ്രമോദി സർക്കാർനടപ്പിലാക്കി 2014)
 
 
26. ഗംഗാ നദി ഉത്ഭവിക്കുന്നത്???
Answer: ഹിമാലയത്തിലെ ഗായ്മുഖ് ഗുഹയിലെ ഗംഗോത്രി ഹിമാനി (ഉത്തരാഖണ്ഡ്)


27. ഗംഗാ നദിയുടെ പതന സ്ഥാനം???
Answer: ബംഗാൾ ഉൾക്കടൽ


ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ജലജീവി - ഗംഗാ ഡോൾഫിൻ

28. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ജലജീവിയായി ഗംഗാ ഡോൾഫിനെ അംഗീകരിച്ചു വർഷം???
Answer: 2009 ഒക്ടോബർ 5


29. ജലജീവികളിൽ വെച്ച് ഏറ്റവും ബുദ്ധിയുള്ള ജീവി എന്ന വിശേഷണമുള്ളത്???
Answer: ഡോൾഫിൻ
 
 
30. കേരളത്തിലെ ഡോൾഫിൻ പോയിന്റ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: കോഴിക്കോട്



31. ഏഷ്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഡോൾഫിൻ റിസർച്ച് സെന്റർ നിലവിൽ വന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: പാറ്റ്ന


32. വിക്രമശില ഗംഗ ഡോൾഫിൻ സാങ്ച്വറി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്???
Answer: ബീഹാർ


33. ചിരിക്കുന്ന മത്സ്യം എന്ന വിശേഷണം ഉള്ളത്???
Answer: ഡോൾഫിൻ
 
 
34. ഒരു കണ്ണ് മാത്രം അടച്ചു ഉറങ്ങുന്ന ജീവി എന്ന വിശേഷണമുള്ള ജീവി???
Answer: ഡോൾഫിൻ


ദേശീയ പക്ഷി

35. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പക്ഷി???
Answer: മയിൽ


36. മയിലിന്റെ ശാസ്ത്രീയ നാമം???
Answer: പാവോ ക്രിസ്റ്റാറ്റസ്
 
 
37. മയിലിന് ദേശീയ പക്ഷി എന്ന പദവി ലഭിച്ചത്???
Answer: 1963


38. കേരളത്തിലെ ആദ്യ മയിൽ സംരെക്ഷണ കേന്ദ്രം???
Answer: ചൂലന്നൂർ


ദേശീയ കലണ്ടർ

39. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കലണ്ടർ???
Answer: ശകവർഷ കലണ്ടർ


40. ശകവർഷ കലണ്ടറിനെ ഗ്രിഗോറിയൻ കലണ്ടറിനൊപ്പം ഔദ്യോഗിക ആവശ്യങ്ങൾക്കായി അംഗീകരിച്ചത്???
Answer: 1957 മാർച്ച് 22
 
 

41. ഏതൊക്കെ ആവശ്യങ്ങൾക്കാണ് അന്ന് അംഗീകരിച്ചത്???
Answer: ഗസ്റ്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യ, ആകാശവാണിയുടെ വാർത്താപ്രക്ഷേപണം, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് പുറത്തിറക്കുന്ന കലണ്ടറുകൾ, പൊതുജനങ്ങൾക്കായുള്ള സർക്കാർ കുറിപ്പുകൾ


42. ശകവർഷത്തിലെ ആദ്യ മാസം???
Answer: ചൈത്രം


43. ഛൈത്ര മാസം ഒന്നാം തിയ്യതി സാധാരണ വർഷങ്ങളിൽ മാർച്ച് 22 നാണ് വരിക. അധിവർഷങ്ങളിൽ -------- നും???
Answer: മാർച്ച് 21


ദേശീയ പൈതൃക ജീവി

44. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക ജീവി???
Answer: ആന
 
 
45. ആനയെ ദേശീയ പൈതൃക ജീവിയായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്???
Answer: 2010 ഒക്ടോബർ


46. ആനയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം???
Answer: എലഫാസ് മാക്സിമസ് ഇൻഡികസ്


47. ആനകളിൽ ഏത് വിഭാഗമാണ് ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പൈതൃക ജീവി???
Answer: ഏഷ്യൻ ആനയുടെ വിഭാഗത്തിൽ പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ ആന എന്ന ഉപസ്പീഷിയസ്


48. പ്രോജക്ട് എലിഫന്റ് പദ്ധതി തുടങ്ങയത്???
Answer: 1991-92
 
 
49. കേരളം, കർണാടകം, ജാർഖണ്ഡ് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ ദേശീയ മൃഗം???
Answer: ആന


50. കേരളത്തിൽ നാട്ടാന പരിപാലന നിയമം വന്നത് എന്നാണ്???
Answer: 2003



ദേശീയ വൃക്ഷം

51. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ വൃക്ഷം???
Answer: പേരാൽ


52. ശാസ്ത്രീയ നാമം???
Answer: ഫൈക്കസ് ബംഗാളൻസിസ്
 
 
ദേശീയ ഫലം
53. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ഫലം???
Answer: മാങ്ങ


54. മാങ്ങയുടെ ശാസ്ത്രീയ നാമം???
Answer: മാൻജിഫെറ ഇൻഡിക്ക


55. പഴങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്???
Answer: മാങ്ങ


56. മുഗൾചക്രവർത്തി അക്ബർ ബിഹാറിലെ ദർഭംഗയിൽ നട്ടു വളർത്തിയ മാന്തോപ്പ്???
Answer: ലാഖി ബാഗ്
 
 
57. മാംഗോ എന്ന ഇംഗ്ലീഷ് വാക്ക് ഉണ്ടായത്???
Answer: മാങ്ങ എന്ന മലയാളം വാക്കിൽ നിന്നും


58. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മാങ്ങ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം???
Answer: ഇന്ത്യ


59. ഏറ്റവും കൂടുതൽ മാങ്ങ കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം???
Answer: പാക്കിസ്ഥാൻ


60. പാക്കിസ്ഥാന്റെ ദേശീയ ഫലം???
Answer: മാങ്ങ
 
 

ദേശീയ കായിക വിനോദം
61. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കായിക വിനോദം???
Answer: ഹോക്കി


62. ഹോക്കിയിൽ എത്ര തവണ ഇന്ത്യ ഒളിബിക് സ്വർണ്ണമെഡൽ നേടിയിട്ടുണ്ട്???
Answer: 8


63. ഇന്ത്യൻ ഹോക്കിയിലെ മാന്ത്രികൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്???
Answer: ധ്യാൻചന്ദ്


64. ധ്യാൻ ചന്ദിന്റെ ജൻമദിനം എന്നാണ്???
Answer: ഓഗസ്റ്റ് 29
 
 
65. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കായിക ദിനം???
Answer: ഓഗസ്റ്റ് 29


66. ഹോക്കി കളിയിൽ ഒരു ടീമിലെ കളിക്കാരുടെ എണ്ണം???
Answer: 11


67. ഹോക്കി കളിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പന്തിന്റെ ഭാരം???
Answer: 155 ഗ്രാം
 
 
68. ഹോക്കി കളിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന വടിയുടെ (സ്റ്റിക്ക്) നീളം???
Answer: 91 സെ.മീ.


69. പാക്കിസ്ഥാന്റെ ദേശീയ കായിക വിനോദം???
Answer: ഹോക്കി

>

1 comment: