-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, October 6, 2020

Ancient Kerala: 2 | സംഘകാലം - 2 | Sangam Period - 2 | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS |

സംഘകാലം - 2




1. സംഘകാലത്ത്‌ ഏറ്റവും വലിയ പാപം എന്ന്‌ കണക്കാക്കിയിരുന്നത്‌ എന്ത്‌???
Answer: നന്ദികേട്


2. സംഘകാലത്ത്‌ യുദ്ധത്തിന്‌ വഴിയൊരുക്കിയ രണ്ട്‌ പ്രധാന കാരണങ്ങള്‍ എന്തെല്ലാം???
Answer: കന്നുകാലി മോഷണം, രാജുകുമാരിമാരെ വിവാഹം കഴിക്കാന്‍ അനുവദിക്കാതിരിക്കുക
 
 
3. പുഹാറിലെ തുറമുഖത്തിന്റെ പേര്‌ എന്തായിരുന്നു???
Answer: ഖാ ബറിസ്


4. സംഘകാലത്ത്‌ താഴേക്കിടയിലുള്ള ആളുകള്‍ ഏത്‌ പേരില്‍ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നു???
Answer: കടൈശിയാര്‍


5. സംഘകാലത്ത്‌ 'അരസര്‍' എന്ന വാക്കിന്റെ അര്‍ത്ഥമെന്തായിരന്നു???
Answer: ഭരിക്കുന്ന വര്‍ഗ്ഗം


6. സംഘകാലത്ത്‌ 'കൈക്കിലൈ' എന്ന വാക്കിന്റെ അര്‍ത്ഥം എന്തായിരുന്നു???
Answer: ഏകപക്ഷീയമായ സ്‌നേഹം
 
 
7. സംഘകാലത്ത്‌ വിവാഹത്തിന്റെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഭാഗം എന്തായിരുന്നു???
Answer: താലികെട്ട്


8. യുദ്ധത്തിന്‌ പുറപ്പെടുമ്പോള്‍ ചേരന്മാര്‍ ഏത്‌ പുഷ്പത്തിന്റെ ഹാരം ധരിച്ചിരുന്നു???
Answer: കരിമ്പനയുടെ പുഷ്പത്തിന്റെ


9. യുദ്ധത്തിന്‌ പുറപ്പെടുമ്പോള്‍ ചോളന്മാര്‍ ഏത്‌ പുഷ്പത്തിന്റെ ഹാരം ധരിച്ചിരുന്നു???
Answer: “വെറ്റ്ചി” പുഷ്പത്തിന്റെ


10. യുദ്ധത്തിന്‌ പുറപ്പെടുമ്പോള്‍ പാണ്ഡ്യന്മാര്‍ ഏത്‌ പുഷ്പത്തിന്റെ ഹാരം ധരിച്ചിരുന്നു???
Answer: വേപ്പുമരത്തിന്റെ പുഷ്പത്തിന്റേയും ഉളിനൈ വള്ളിച്ചെടിയുടെ പുഷ്പത്തിന്റേയും
 
 

11. സംഘകാലത്ത്‌ തമിഴരുടെ ഭാഗ്യ ദേവത ആരായിരുന്നു???
Answer: സെല്ലയി


12. സംഘകാലത്ത്‌ ആല്‍മരത്തിന്റെ ദൈവം ആരായിരുന്നു???
Answer: പരമശിവന്‍


13. മഹാഭാരതയുദ്ധത്തില്‍ പങ്കെടുത്ത ഇരുകൂട്ടരുടേയും സൈന്യത്തിന്‌ ഭക്ഷണം കൊടുത്തത്‌ ആരാണെന്ന്‌ പറയപ്പെടുന്നു???
Answer: ഉതിയന്‍ ചേരല്‍


14. സംഘകാലത്തിലെ ആളുകള്‍ നിത്യവും വീടുകളില്‍ ചെയ്തിരുന്ന മതപരമായ ആചാരം എന്തായിരുന്നു???
Answer: കാക്കയ്ക്ക്‌ ഭക്ഷണം കൊടുക്കല്‍
 
 
15. സംഘകാലത്ത്‌ 'പെരുന്ദിനൈ' എന്നാല്‍ എന്തായിരുന്നു? ???
Answer: മാന്യത ഇല്ലാത്ത സ്‌നേഹം


16. സ്‌നേഹം, വിവാഹത്തിന്‌ മുമ്പും പിമ്പും ഉള്ള കാലഘട്ടം എന്നീ ആശയങ്ങള്‍ അടങ്ങിയ സംഘകാവ്യം ഏത്‌ പേരില്‍ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നു???
Answer: അഗം


17. പ്രധാനമായും ചേരരാജാക്കന്മാരുടെ കീര്‍ത്തിയെ പ്രശംസിക്കുന്ന സംഘം സമാഹാരം ഏത്???
Answer: പതിറ്റുപ്പത്ത്
 
 
18. മറൗഡറിന്റെ വീട്‌ എവിടെ ആയിരുന്നു???
Answer: പാലൈയില്‍


19. മൂന്നാമത്തെ സംഘത്തിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആരായിരുന്നു???
Answer: നക്കീരര്‍


20. എ.ഡി ആദ്യത്തെ നൂറ്റാണ്ടിലെ, റോമാക്കാരുടെ ഒരു നിര്‍മ്മാണശാല കണ്ടെത്തിയത്‌ എവിടെ???
Answer: പോണ്ടിച്ചേരിയില്‍



21. സംഘം എന്ന വാക്ക്‌ ആദ്യമായി സൂചിപ്പിച്ചത്‌ ആര്‌???
Answer: ശൈവ സന്യാസി, തിരുനാവുക്കരസു നായനാര്‍
 
 
22. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ 'പെരുനാള്‍' എന്നാല്‍ എന്തായിരുന്നു???
Answer: രാജാവിന്റെ ജന്മദിനം


23. ചോളന്മാരുടെ കടല്‍ത്തീരത്തെ തലസ്ഥാനം എവിടെ ആയിരുന്നു??
Answer: പുഹാറില്‍


24. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ വൈശിഗര്‍ എന്നാല്‍ എന്തായിരുന്നു???
Answer: വ്യാപാരികളുടെ സമുദായം


25. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ ദക്ഷിണേന്‍ഡ്യയുമായി വ്യാപാരബന്ധം പുലര്‍ത്തിയിരുന്ന റോമാക്കാര്‍ അഗസ്റ്റസിന്റെ ക്ഷേത്രം നിര്‍മ്മിച്ചത്‌ എവിടെ???
Answer: മുസിറിസില്‍
 
 
26. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ വിജയത്തിന്റെ ദേവത ആരായിരുന്നു???
Answer: കോറവൈ


27. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ ചോളന്മാരും ചേരന്മാരും പാണ്ഡ്യന്മാരും തമ്മില്‍ സംഘട്ടനം ഉണ്ടാകുവാന്‍ കാരണമെന്ത്‌???
Answer: ഫലഭൂയിഷ്ഠമായ നദീമുഖത്തെ മുക്കോണ്‍ തുരുത്ത്‌ നിയന്ത്രിക്കുവാനുള്ള അതിയായ ആഗ്രഹം


28. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ ശ്രാവകര്‍ ആരായിരുന്നു???
Answer: ജൈനമതത്തിന്റെ പുരോഹിതര്‍ അല്ലാത്ത അനുയായികള്‍


29. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ 'വിന്നാഗര' എന്ന വാക്കിന്റെ അര്‍ത്ഥമെന്തായിരുന്നു???
Answer: മഹാവിഷ്ണുവിന്റെ ക്ഷേത്രം
 
 
30. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ ഭരണകൂടത്തിന്‌ വരുമാനമുണ്ടാക്കിയിരുന്ന മാര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ഏതെല്ലാം???
Answer: ചുങ്കവും കടവുകൂലിയും



31. “തമിഴ്‌ ദേശത്തെ ബൈബിള്‍" എന്നറിയപ്പെട്ട ഗ്രന്ഥം ഏത്‌? ???
Answer: തിരുക്കുറള്‍


32. പുരാതന തമിഴ്‌ സാഹിത്യത്തിലെ മഹത്തായ ഗ്രന്ഥം എത്‌? ???
Answer: ചിലപ്പതികാരം


33. സംഘകാലഘട്ടത്തിലെ തമിഴ്‌ സാഹിത്യങ്ങള്‍ എത്‌ കാലത്തോട്‌ ബന്ധപ്പെട്ടവയാണ്???
Answer: ക്രിസ്ത്യൻയുഗത്തിന്റെ ആദ്യ നൂറ്റാണ്ടുകളോട്‌
 
 
34. സംഘകാലത്തിലെ 'വജ്രക്കോട്ടം' എന്തായിരുന്നു???
Answer: ഇന്ദ്രന്റെ ക്ഷേത്രം


35. സംഘകാലത്തിലെ 'വിളാകല്‍ കോല്‍' എന്തായിരുന്നു????
Answer: ഇന്ദ്രന്റെ ആഘോഷം


36. സംഘകാലത്തില്‍ “അങ്ങാടി' എന്തായിരുന്നു???
Answer: വലിയ പട്ടണത്തിലെ അംഗീകൃത വ്യാപാരസ്ഥലം
 
 
37. ബി.സി രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ മദ്ധ്യത്തില്‍ ശ്രീലങ്ക പിടിച്ചടക്കി ഏകദേശം 50 വര്‍ഷക്കാലം ഭരിച്ചത്‌ ആര്‌????
Answer: എലാറ (ചോള രാജാവ്)


38. ചിലപ്പതികാരത്തിലെ മുഖ്യമായ വനിത ആര്‌???
Answer: ചോള രാജ്യത്തിലെ വ്യവസായിയുടെ കുടുംബത്തിലെ അംഗം


39. ഇന്‍ഡോ-റോമന്‍ വ്യവസായത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രം ഏതായിരുന്നു???
Answer: അലക്സാണ്ട്രിയ


40. സംഘകാലത്ത്‌ ശവശരീരം എങ്ങനെ മറവ്‌ ചെയ്തിരുന്നു???
Answer: ദഹിപ്പിച്ചിരുന്നു
 
 

41. സംഘകാലത്ത്‌ അഗ്നിയ്ക്ക്‌ ചുറ്റും വലംവയ്ക്കുന്ന രീതി ഏതില്‍ പ്രതിപാദിച്ചിട്ടുണ്ട്???
Answer: ചിലപ്പതികാരത്തില്‍


42. ഈശ്വരാര്‍പ്പണം തുടര്‍ച്ചയായി ചെയ്തുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ചോള രാജാവ്‌ ആര്???
Answer: നളന്‍ഗില്ലി


43. സംഘകാലത്ത്‌ മണ്ഡലം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രവിശ്യ വീണ്ടും വിഭജിച്ചപ്പോള്‍ ഉണ്ടായതെന്ത്???
Answer: കോട്ടം


44. ആര്യ സംസ്‌കാരം കുടുതലായി കാണുന്നത്‌ ഏത്‌ തമിഴ്‌ കൃതിയിലാണ്???
Answer: തിരുക്കുറലില്‍
 
 
45. ജീവക-ചിന്താമണി രചിച്ചതാര്???
Answer: തിരുത്തക്കദേവര്‍


46. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ 'മാ', 'വേലി' എന്നീ സംജ്ഞകള്‍ എന്തിനെ 'ഉദ്ദേശിച്ചുള്ളവയായിരുന്നു????
Answer: ഭൂമിയുടെ അളവുകളെ


47. ഇമയവരംഭന്‍ എന്ന്‌ അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ചേര രാജാവ്‌ ആര്???
Answer: നെടുഞ്ചേരലാതന്‍


48. സംഘകാലഘട്ടത്തില്‍ ഭരണപരമായ ഭാഗങ്ങള്‍ മുകളില്‍ നിന്ന്‌ താഴേയ്ക്ക്‌ ഏതെല്ലാം ആയിരുന്നു????
Answer: മണ്ഡലം, നാട്‌, കുറം, കോട്ടം, ഊര്
 
 
49. ഇന്‍ഡ്യയും റോമാ സാമ്രാജ്യവും തമ്മിലുണ്ടായിരുന്ന വാണിജ്യം എത്‌ തമിഴ്‌ കൃതിയില്‍ പ്രകടമാണ്‌????
Answer: ചിലപ്പതികാരത്തില്‍


50. മണിമേഖല എന്ന തമിഴ്‌ ഇതിഹാസകാവ്യത്തില്‍ പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്നതെന്ത്‌????
Answer: കോവലന്‍, മാധവി എന്നിവര്‍ക്ക്‌ ജനിച്ച മകളുടെ സാഹസികത

No comments:

Post a Comment