-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, October 6, 2020

General Knowledge: 30 | Current Affairs |Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS |

ഗാന്ധിജി ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ ആരംഭിച്ച ദിനപത്രം




1. തലൈയാലങ്കാനം യുദ്ധത്തില്‍ ചോള രാജാക്കന്മാരേയും ചേര രാജാക്കന്മാരേയും തോൽപ്പിച്ച് സംഘകാലത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രസിദ്ധനായ പാണ്ഡ്യ രാജാവ്‌ ആര്???
Answer: നെടുഞ്ചേഴിയന്‍


2. ഇന്‍ഡ്യയില്‍ നിന്ന്‌ റോമിലേയ്ക്ക്‌ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കയറ്റുമതി ചെയ്ത പക്ഷി ഏത്???
Answer: മയില്‍
 
 
3. സംഘകാലത്ത്‌ തമിഴ്‌ പ്രദേശത്ത്‌ രഥങ്ങള്‍ വലിച്ചിരുന്നത്‌???
Answer: കാളകള്‍


4. നീലരക്തംമീള്ള ജീവി???
Answer: ഒച്ച്


5. അമ്മയെ തിന്നുന്ന ജിവി???
Answer: Spider


6. ബലിത???
Answer: വർക്കല
 
 
7. വെമ്പൊലിനാട്???
Answer: കോട്ടയം


8. വിഴദാദ്രിപുരം???
Answer: തൃശ്ശൂർ


9. ഫ്യൂഫൽ???
Answer: ബേക്കൽ


10. ശ്രീവല്ലഭപുരം???
Answer: തിരുവല്ല
 
 

11. ബറക്കേ???
Answer: പുറക്കാട്


12. മുസ്സരിസ്???
Answer: കൊടുങ്ങല്ലൂർ


13. അശ്മകം???
Answer: കൊടുങ്ങല്ലൂർ


14. മഹോദയപുരം???
Answer: കൊടുങ്ങല്ലൂർ
 
 
15. റിപ്പോളിൻ???
Answer: ഇടപ്പള്ളി


16. മാർത്ത???
Answer: കരുനാഗപ്പള്ളി


17. നാലുദേശം???
Answer: ചിറ്റൂർ
 
 
18. പുറൈകിഴിനാട്???
Answer: വയനാട്


19. രാജേന്ദ്ര ചോളപട്ടണം???
Answer: വിഴിഞ്ഞം


20. ഗണപതിവട്ടം???
Answer: സുൽത്താൻ ബത്തേരി



21. നെൽകിണ്ട???
Answer: നീണ്ടകര
 
 
22. ഓടനാട്???
Answer: കായംകുളം


23. തെൻവഞ്ചി???
Answer: കൊല്ലം


24. ജയസിംഹനാട്???
Answer: കൊല്ലം


25. ദേശിംഗനാട്???
Answer: കൊല്ലം
 
 
26. നൗറ???
Answer: കണ്ണൂർ


27. വെങ്കിടക്കോട്ട???
Answer: കോട്ടയ്ക്കൽ


28. ഹെർക്വില???
Answer: കാസർഗോഡ്


29. ഋഷിനാഗകുളം???
Answer: എറണാകുളം
 
 
30. മാടത്തുമല???
Answer: റാണിപുരം



31. ഗോശ്രീ???
Answer: കൊച്ചി


32. സുൽത്താൻ പട്ടണം???
Answer: ബേപ്പൂർ


33. കുന്നുംപുറം???
Answer: ശിവഗിരി
 
 
34. തിണ്ടീസ്???
Answer: പൊന്നാനി


35. ബെറ്റിമനി???
Answer: കാർത്തികപള്ളി


36. പുറൈനാട്???
Answer: പാലക്കാട്
 
 
37. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ്റെ ആദ്യ ചെയർമാൻ????
Answer: Ranganatha Mishra


38. ആദ്യ മലയാള ചലച്ചിത്രം????
Answer: വികതകുമാരൻ


39. പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം????
Answer: Hydrogen


40. താജ്മഹൽ ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്????
Answer: Yamuna
 
 

41. മനുഷ്യൻ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയ ലോഹം????
Answer: Copper


42. ആധുനിക മനുഷ്യൻറെ ശാസ്ത്രീയ നാമം????
Answer: Homo sapiens


43. കല്ലും ചെമ്പും കൊണ്ടുള്ള ഉപകരണങ്ങൾ മനുഷ്യൻ ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന കാലഘട്ടം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു പേരിൽ ഇൽ???
Answer: ശിലാ യുഗം


44. മിസോറാമിൻ്റെ തലസ്ഥാനം???
Answer: Iswal
 
 
45. ഫ്രഞ്ചുവിപ്ലവത്തിൻ്റെ പ്രവാചകൻ എന്നറിയപ്പെട്ട ചിന്തകൻ???
Answer: Rouseau


46. UN പതാകയിൽ കാണുന്നത് എന്തിൻ്റെ ഇലയാണ്???
Answer: Olive


47. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പത്രങ്ങൾ ഇറങ്ങുന്നത് ഏതു ഭാഷയിൽ???
Answer: Hindi


48. ഗാന്ധിജി ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ ആരംഭിച്ച ദിനപത്രം????
Answer: Indian Opinion
 
 
49. ബീമാപള്ളി ഏതു ജില്ലയിലാണ്???
Answer: തിരുവനന്തപുരം


50. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി???
Answer: ഇടുക്കി

No comments:

Post a Comment