-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Friday, September 18, 2020

General Knowledge: 19 | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS |

അച്ഛന്റെ ഓർമ്മക്കുറിപ്പുകൾ എന്ന ആത്മകഥ എഴുതിയതാര്????




1. തെക്കൻ സമുദ്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന സമുദ്രം????
Answer: അന്റാർട്ടിക്


2. മെസപ്പൊട്ടോമിയൻ സംസ്കാരത്തിന്റെ കേന്ദ്രമായിരുന്ന നഗരം????
Answer: ഉർ
 
 
3. ഇംഗ്ലണ്ടിന്റെ നട്ടെല്ല് എന്നറിയപ്പെടുന്ന പർവ്വതനിര????
Answer: പിനയൻസ്


4. സമുദ്രത്തിലെ മരുഭൂമി എന്നറിയപ്പെടുന്ന കടൽ????
Answer: സർഗാസോ


5. അന്റാർട്ടിക്ക യിലെ സജീവ അഗ്നിപർവ്വതം????
Answer: മൗണ്ട് ഏറി ബസ്


6. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങളിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി????
Answer: ഡാന്യൂബ്
 
 
7. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൈവഴികൾ ഉള്ള നദി????
Answer: ആമസോൺ


8. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി പരുത്തി കൃഷി ചെയ്തത് ആര്????
Answer: സിന്ധു നദീതട നിവാസികൾ


9. എക്സിമോകൾ കാണപ്പെടുന്നത് എവിടെയാണ്????
Answer: ഉത്തരദ്രുവം


10. ഓസ്ട്രേലിയയിലെ ആദിമനിവാസികൾ ഉപയോഗിക്കുന്ന വിശേഷ തരത്തിൽപ്പെട്ട ആയുധം????
Answer: ബൂമറാങ്ക്
 
 

11. ഭൂമിയിൽ പകലും രാത്രിയും തുല്യമായ പ്രദേശം????
Answer: ഭൂമധ്യരേഖ പ്രദേശം


12. ഭൂമി സൂര്യനെ പ്രദക്ഷിണം വെക്കുന്ന ഭ്രമണപഥത്തിന്റെ രീതി????
Answer: ദീർഘ വൃത്തം


13. വർഷത്തിലെ ഏറ്റവും ദിന ദൈർഘ്യം കൂടിയ ദിവസം????
Answer: June 21


14. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം????
Answer: വേമ്പനാട്ടു കായൽ
 
 
15. ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിൽ പതിക്കാത്ത നദി????
Answer: നർമ്മദ


16. ആധുനിക തിരുവിതാംകൂറിന്റെ സ്ഥാപകൻ????
Answer: അനിഴം തിരുന്നാൾ മാർത്താണ്ഡ വർമ്മ


17. ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ച രാജാവ്????
Answer: ചിത്തിര തിരുന്നാൾ
 
 
18. ശകവർഷം ആരംഭിച്ചത് ആരുടെ കാലത്താണ്????
Answer: കനിഷ്കൻ


19. മയൂര സിംഹാസനം നിർമ്മിച്ചത് ആരാണ്????
Answer: Shajahan


20. മയൂര സിംഹാസനത്തിലെ മയിലുകളുടെ എണ്ണം എത്ര????
Answer: 24



21. അശോകചക്രത്തിലെ ആരക്കാലുകളുടെ എണ്ണം????
Answer: 24
 
 
22. ബാലവേല നിരോധിത മായ ആർട്ടിക്കിൾ????
Answer: 24


23. ശുദ്ധമായ സ്വർണം എത്ര കാരറ്റാണ്????
Answer: 24


24. പരിഷ്കാരത്തിന്റെ കളിത്തൊട്ടിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്കാരം????
Answer: മെസപ്പൊട്ടോമിയൻ സംസ്കാരം


25. രക്തം കട്ടപിടിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ജീവകം????
Answer: K
 
 
26. ടിവി കണ്ടു പിടിച്ചത് ആര്????
Answer: J L Biard


27. എലിസ ടെസ്റ്റ് ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു????
Answer: Aids


28. ഓസോൺ പാളിക്ക് വിള്ളൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന വാതകം????
Answer: CFC


29. ഹരിതകത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം????
Answer: Magnesium
 
 
30. ഡയാലിസിസ് ഏത് അവയവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു????
Answer: Kidney



31. നിശാന്തത ഉണ്ടാകുന്നത് ഏത് വൈറ്റമിന്റെ കുറവുമൂലമാണ്????
Answer: A


32. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ ജോലി ചെയ്യുന്നത് ഏത് മേഖലയിലാണ്????
Answer: തുണി വ്യവസായ മേഖല


33. കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം????
Answer: Plague
 
 
34. കാവേരിയുടെ ഒരു പോഷകനദി കേരളത്തിൽ നിന്നും ഉത്ഭവിക്കുന്നു ഏതാണ് ഈ നദി????
Answer: Kabani


35. ഹിന്ദു ദൈവങ്ങളുടെ ചിത്രങ്ങൾ പതിച്ച നാണയം പുറത്തിറക്കിയ മുസ്ലിം ഭരണാധികാരി????
Answer: കുത്ത് ബുദീൻ ഐബക്


36. ലോകത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ പ്രധാനമന്ത്രി????
Answer: സരിമാവോ ബന്ധാരനായകെ
 
 
37. കൊല്ലവർഷം ആരംഭിച്ച വർഷം????
Answer: എഡി 825


38. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായൽ????
Answer: വേമ്പനാട്ടു കായൽ


39. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം????
Answer: ശാസ്താംകോട്ട


40. പെരിയാറിന്റെ തീരത്തെ പട്ടണം????
Answer: ആലുവ
 
 

41. ആരുടെ സദസ്സിലെ പണ്ഡിതനായിരുന്നു കാളിദാസൻ????
Answer: വിക്രമാദിത്യൻ


42. ഇന്ത്യൻ അണുബോംബ് പദ്ധതിയുടെ പിതാവ്????
Answer: ഡോക്ടർ രാജാ രാമണ്ണ


43. വൃദ്ധ ഗംഗ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി????
Answer: ഗോദാവരി


44. വെള്ള പൊന്ന് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലോഹം????
Answer: പ്ലാറ്റിനം
 
 
45. മറ്റ് ജീവികൾ നിർമ്മിക്കുന്ന മാളങ്ങളിൽ ജീവിക്കുന്ന ജീവി????
Answer: പാമ്പ്


46. അച്ഛന്റെ ഓർമ്മക്കുറിപ്പുകൾ എന്ന ആത്മകഥ എഴുതിയതാര്????
Answer: ഈച്ചരവാരിയർ


47. മഹാരാഷ്ട്ര മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ ഔദ്യോഗിക വസതി????
Answer: വർഷ


48. പാട്ട് പാടി മഴ പെയ്യിക്കുന്ന രാഗം????
Answer: അമൃതവര്‍ഷിണി
 
 
49. ഓഗസെ വർഗ്ഗക്കാർ അധിവസിക്കുന്ന സ്ഥലം????
Answer: ആൻഡമാൻ


50. ഏറ്റവും വലിയകേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം????
Answer: Ladak

No comments:

Post a Comment