-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, September 19, 2020

General Knowledge: 20 | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS |

ടോട്ടൽ തിയേറ്റർ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന കലാരൂപം




1. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഫോസ്‌ഫേറ്റ് നിക്ഷേപമുള്ള രാജ്യം???
Answer: മൊറോക്ക


2. ലൈബീരിയ എന്നാൽ ____ എന്നർത്ഥം???
Answer: സ്വതന്ത്രരുടെ നാട്
 
 
3. കെന്നത്ത്‌ കൗണ്ട ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ഭരണാധികാരി ആയിരുന്നു???
Answer: സാംബിയ


4. അബ്ദുൽ കാസിം സലാത്ത് ഹസ്സൻ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ഭരണാധികാരി ആയിരുന്നു???
Answer: സൊമാലിയ


5. റോബർട്ട്‌ മുഗാബെ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ഭരണാധികാരി ആയിരുന്നു???
Answer: സിംബാബ്‌വെ


6. സിംബാബ്‌വെ എന്നാൽ ___ എന്നർത്ഥം???
Answer: ശിലാഗൃഹം
 
 
7. പുതിയ നക്ഷത്രങ്ങൾ പിറവിയെടുക്കാത്ത ഗ്യാലക്സികൾ????
Answer: അണ്ഡാകൃത (Ovel) ഗ്യാലക്സികൾ


8. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ സങ്കരയിനം കുരുമുളക്????
Answer: പന്നിയൂര്‍ 1


9. അന്തര്‍ ദഹന യന്ത്രങ്ങളിൽ പെട്രോളും ബാഷ്പവും വായുവും കൂട്ടിക്കലർത്തുന്നത്തിനുള്ള ഉപകരണം????
Answer: കർബുറേറ്റർ


10. ഏറ്റവും വലിയ ആറ്റം????
Answer: ഫ്രാൻസിയം
 
 

11. 2011-ലെ സെന്‍സസ് അനുസരിച്ച് കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ????
Answer: 33387677


12. സസ്യങ്ങളുടെ ഉത്ഭവം; വളർച്ചയെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം????
Answer: ഫൈറ്റോളജി


13. മൂന്ന് ‘C’ കളുടെ നഗരം (ക്രിക്കറ്റ് സര്‍ക്കസ് കേക്ക്) എന്നറിയപ്പെടുന്നത്????
Answer: കണ്ണൂര്‍


14. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം????
Answer: കൃഷ്ണഗാഥ
 
 
15. രാജ്ഘട്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്????
Answer: ഡല്‍ഹി


16. തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യ ദളവ???
Answer: രാമയ്യൻ ദളവ


17. അമ്പലമണി - രചിച്ചത്???
Answer: സുഗതകുമാരി (കവിത)
 
 
18. പട്ടിണി രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം????
Answer: മരാസ്മസ്


19. മരച്ചീനി ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉല്പാദിക്കുന്ന ജില്ല????
Answer: തിരുവനന്തപുരം


20. അജ്മീർ പണികഴിപ്പിച്ചത്???
Answer: അജയ്പാൽ ചൗഹാൻ



21. ബാക്ടീരിയകളെ നശിപ്പിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ????
Answer: ആന്റി ബയോട്ടിക്സ്
 
 
22. മൗര്യ സാമ്രാജ്യത്തെക്കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന 'പരിശിഷ്ഠ പർവാന' എന്ന ജൈന കൃതി രചിച്ചത്???
Answer: ഹേമചന്ദ്രൻ


23. കപൂർ കമ്മീഷൻ എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു???
Answer: നാഥുറാം ഗോഡ്സെ കേസ്


24. നരസിംഹവർമ്മൻ ll ന്റെ സദസ്സിലെ പ്രസിദ്ധ കവി???
Answer: ദണ്ഡി


25. ബാഹ്മിനി സാമ്രാജ്യം സ്ഥാപകന്‍???
Answer: അലാവുദീൻ ബാഹ്മാൻഷാ
 
 
26. ഹിന്ദു മതത്തിന്റെ കാൽവിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്????
Answer: സ്വാമി ദയാനന്ദ സരസ്വതി


27. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തേയും ബംഗാൾ ഉൾക്കടലിനേയും ബന്ധിപ്പിച്ച് നിർമ്മിക്കുന്ന കപ്പൽ ചാൽ???
Answer: സേതുസമുദ്രം കപ്പൽ ചാൽ


28. എഥനോയിക് ആസിഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: അസെറ്റിക് ആസിഡ്


29. കാട്ടുമരങ്ങളുടെ ചക്രവര്‍ത്തി എന്നറിയപ്പെടുന്ന വൃക്ഷം???
Answer: തേക്ക്
 
 
30. അയ്യങ്കാളി നയിച്ച കല്ലുമാല സമരത്തിന്‍റെ മറ്റൊരു പേര്???
Answer: പെരിനാട് ലഹള (പെരിനാട് കൊല്ലം; 1915)



31. മെലാനിന്‍റെ കുറവ് മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം???
Answer: ആൽബിനിസം


32. ഭൂമിയുടെ കാന്തികവലയം ഭൂമിയ്ക്ക് ചുറ്റും തീർക്കുന്ന സുരക്ഷാ കവചം???
Answer: വാൻ അലറ്റ് ബെൽറ്റ്


33. സോഡാ വൈളളത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് പേര് എന്താണ്???
Answer: കാര്‍ബോണിക്കാസിഡ്
 
 
34. ഒരു നക്ഷത്രത്തിന്റെ നിറം സൂചിപ്പിക്കുന്നത്???
Answer: താപനിലയെ


35. ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ടെസ്റ്റ് റ്റ്യൂബ് ശിശു????
Answer: കമലാ രത്നം - 1990


36. ‘മറാത്ത’ പത്രത്തിന്‍റെ സ്ഥാപകന്‍????
Answer: ബാലഗംഗാധര തിലക്‌
 
 
37. ചലിക്കുന്ന ശില്പം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Odisi


38. ആധുനിക ഇന്ത്യൻ നൃത്തത്തിന്റെ പിതാവ് എന്ന് വിശേഷിക്കപ്പെടുന്നതാരെ???
Answer: ഉദയ് ശങ്കര്‍


39. മോഹിനിയാട്ടത്തിന്റെ മാതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: കല്യാണികുട്ടിയമ്മ


40. മോഹിനിയാട്ടത്തിനു പ്രചോദനം നൽകിയ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരി???
Answer: Swathy
 
 

41. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നൃത്ത രൂപം???
Answer: Barathanatyam


42. ചലിക്കുന്ന കാവ്യം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Bharathanadyam


43. കഥകളിക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന സംഗീതം???
Answer: Sopana


44. കഥകളി അവസാനിപ്പിക്കുന്ന ചടങ്ങ്???
Answer: Dhanashi
 
 
45. കഥകളിയിലെ ആദ്യ ചടങ്ങ്???
Answer: Kelilkott


46. രാമനാട്ടത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്???
Answer: കൊട്ടാരക്കര thampuran


47. കൃഷ്ണനാട്ടത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്???
Answer: Manavedan


48. കഥകളിയുടെ ഉപജ്ഞാതാവ്???
Answer: കോട്ടയത്ത് തമ്പുരാൻ
 
 
49. ടോട്ടൽ തിയേറ്റർ എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന കലാരൂപം???
Answer: കഥകളി


50. കൂടിയാട്ടത്തിന്റെ കുലപതി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Ammanur madava chakyar

No comments:

Post a Comment