-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Thursday, May 21, 2020

കേരളത്തിലെ നദികളും കായലുകളും | Important Questions

Rivers In Kerala - Selected Questions



1. ബാണാസുര സാഗർ ഡാം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ??

Answer: കരമനത്തോട് ( കബനി നദി)


2. കേരളത്തിലെ മഞ്ഞ നദി

Answer: കുറ്റ്യാടിപ്പുഴ
 
 
3. കാസർകോട് ജില്ലയെ ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാലയിലെ 'U' ആകൃതിയിൽ ചുറ്റി ഒഴുകുന്ന നദി??

Answer: ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ


4. പഴസ്വിനിയുടെ തീരങ്ങളിൽ ' എന്നത് ആരുടെ ആത്മകഥാ സൃഷ്ടിയാണ്

Answer: കെ മാധവൻ


5. മൗര്യ സാമ്രാജ്യ സ്ഥാപകനായ ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യന്റെ പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദി??

Answer: ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ



6. കോട്ടയം പട്ടണത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്ന നദി

Answer: മീനച്ചിലാർ
 
 
7. ധർമടം ദ്വീപ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നദി??

Answer: അഞ്ചരക്കണ്ടിപ്പുഴ


8. അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നന്ദി

Answer: രാമപുരം പുഴ


9. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നദിയായ മഞ്ചേശ്വരം പുഴ പതിക്കുന്നതെവിടെ??

Answer: ഉപ്പള കായൽ


10. കോഴിക്കോടുള്ള തുഷാരഗിരി വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ചാലിയാറിന്റെ ഏതു പോഷകനദിയിലാണ്

Answer: ചാലിപ്പുഴ
 
 

11. കിള്ളിയാറിന്റെ തീരത്ത് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പ്രസിദ്ധ തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രം??

Answer: ആറ്റുകാൽ ക്ഷേത്രം


12. കർണാടകയിൽ ഉത്ഭവിച്ച് കേരളത്തിലേക്ക് ഒഴുകുന്ന പ്രമുഖ നദി

Answer: വളപട്ടണം പുഴ


13. ഒ.വി വിജയന്റെ 'ഗുരുസാഗരം'. എന്ന കൃതിയിൽ പരാമർശിക്കുന്ന നദി??

Answer: തൂതപ്പുഴ


14. എസ് കെ പൊറ്റെ ക്കാട്ടിന്റെ 'നാടൻ പ്രേമം. എന്ന കൃതിയിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്ന നദി

Answer: ഇരുവിഴിഞ്ഞിപ്പുഴ
 
 
15. അരുന്ധതി റോയിയുടെ ദ ഗോഡ് ഓഫ് സ്മോൾ തിങ്സ് എന്ന പുസ്തകത്തിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്ന നദി??

Answer: മീനച്ചിലാർ



16. തേജസ്വിനി പുഴ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കാസർകോട് ജില്ലയിലെ നദി??

Answer: കാര്യാങ്കോട് പുഴ


17. തടി വ്യവസായത്തിന് പ്രസിദ്ധമായ നദി

Answer: കല്ലായിപ്പുഴ
 
 
18. വില്യം ലോഗ ണിന്റെ മലബാർ മാന്വലിൽ പരാമർശിക്കുന്ന നദി??

Answer: കോരപുഴ


19. പറശ്ശിനിക്കടവ് മുത്തപ്പൻ ക്ഷേത്രം ഏത് നദിയുടെ തീരത്ത്

Answer: വളപട്ടണം പുഴ


20. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം

Answer: ചിൽക്ക (ഒഡിഷ)

No comments:

Post a Comment