-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, May 20, 2020

പൊതു വിജ്ഞാനത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട അറിവുകൾ | Important Selected General Knowledge

Important Selected General Knowledge




1. ഇന്ത്യയുടെ കേപ്പ് കെന്നഡി എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം ഏത്???
Answer: ശ്രീഹരിക്കൊട്ട


2. സൂര്യന് സ്വന്തം അക്ഷത്തില്‍ ഒരു പ്രാവശ്യം ഭ്രമണം ചെയ്യുന്നതിന് എത്ര ദിവസം വേണം???
Answer: 25
 
 
3. ആദ്യത്തെ വനിതാ ബഹിരാകാശ വിനോദ സഞ്ചാരി ആര്???
Answer: അനോഷേ അന്‍സാരി


4. ഓസോണ്‍ പാളി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ???
Answer: സ്ട്രാറ്റൊസ്പിയറില്‍


5. ഉപഗ്രഹങ്ങള്‍ ഇല്ലാത്ത ഗ്രഹങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെ??
Answer: ബുധന്‍ ,ശുക്രന്‍



6. ഹാലിയുടെ വാല്‍ നക്ഷത്രം പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്നത് എത്ര വര്‍ഷത്തില്‍ ഒരിക്കലാണ്??
Answer: 76

7. കാലാവസ്ഥയുടെ മണ്ഡലം എന്നറിയപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി ഏത്??
Answer: ട്രോപോസ്പിയര്‍


8. ഓസ്കാർ പുരസ്കാരം ഏത് ലോഹത്തിലാണ് നിർമിച്ചിരിക്കുന്നത്??
Answer: ബ്രിട്ടാനിയം


9. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കാർബണ്‍ വിമുക്ത സംസ്ഥാനം ഏത്??
Answer: ഹിമാചൽ പ്രദേശ്


10. രാമാനുജൻ സംഖ്യ ഏത്??
Answer: 1729


11. ഹൈഡ്രജൻ ബോംബിന്റെ പിതാവ് എന്ന് വിളിക്കുന്നത് ആരെ??
Answer: എഡ്വാഡ ടെല്ലർ


12. റേഡിയം പൊളോണിയം എന്നിവ ആദ്യമായി വേർതിരിചെടുതത് ആര്??
Answer: മേഡം ക്യൂറി


13. യുറേനിയം കണ്ടുപിടിച്ചത് ആര്??
Answer: മാർട്ടിൻ ക്ലാപ്രോത് 


14. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഐസോടോപുകൾ ഉള്ള മൂലകം ഏത്??
Answer: ടിൻ
 
 
15. പ്രകാശ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന റേഡിയോ ആക്ടീവ് വികിരണം ഏത്??
Answer: ഗാമ വികിരണം



16. വിമാനങ്ങളുടെയും മിസൈലുകളുടെയും വേഗത രേഖപ്പെടുത്തുന്ന യുണിറ്റ് ഏത്??
Answer: മാക്‌ നമ്പർ


17. നൈട്രജൻ വാതകം കണ്ടുപിടിച്ചത് ആര്??
Answer: ഡാനിയൽ റുതർ ഫോർഡ്
 
 
18. ലോക ജല ദിനം എപ്പോൾ??
Answer: March 22


19. കാർ ബാറ്ററികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് ഏത്?
Answer: സൽഫ്യുരിക് ആസിഡ്


20. ആപ്പിളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് ഏത്??
Answer: മാലിക് ആസിഡ്

No comments:

Post a Comment