-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, May 5, 2021

ലാസ്റ്റ് ഗ്രേഡ് പരീക്ഷകളിൽ പി.എസ്.സി. ആവർത്തിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ: 2 | Most Repeated Questions From LGS Exams | LGS Main Exam Coaching | Kerala PSC | Easy PSC | LGS Coaching |

ലാസ്റ്റ് ഗ്രേഡ് പരീക്ഷകളിൽ പി.എസ്.സി. ആവർത്തിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ


1. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ / നീളം കൂടിയ നദി???
Answer: പെരിയാർ


2. ശുദ്ധമായ സ്വർണം എത്ര കാരറ്റാണ്???
Answer: 22 കാരറ്റ്
 
 
3. വൈദ്യുതിയെ ഏറ്റവും നന്നായി കടത്തിവിടുന്ന ലോഹമേത്???
Answer: വെള്ളി


4. കേരളത്തിലെ ഏക മുസ്ലിം രാജകുടുംബമേത്???
Answer: അറയ്ക്കൽ രാജവംശം


5. മദ്യം തലച്ചോറിന്റെ ഏതു ഭാഗത്തെയാണ് പ്രധാനമായും ബാധിക്കുന്നത്???
Answer: സെറിബെല്ലത്തെ


6. ഇന്ത്യാ ഗേറ്റ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ???
Answer: ന്യൂഡൽഹിയിൽ
 
 
7. ശകവർഷം തുടങ്ങിയതെന്ന്???
Answer: എ.ഡി. 78-ൽ കനിഷ്കൻ


8. ഡി.എം.കെ. സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: സി.എൻ. അണ്ണാദുരൈ


9. ലോകത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യം???
Answer: ചൈന


10. ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള നക്ഷത്രം???
Answer: സൂര്യൻ
 
 

11. ഏഷ്യയിലെ ഏക ഡ്രൈവ് ഇൻ ബീച്ച്???
Answer: മുഴുപ്പിലങ്ങാട് ബീച്ച് (കണ്ണൂർ)


12. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വർത്തമാനപത്രം???
Answer: രാജ്യസമാചാരം


13. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വർത്തമാനപത്രം???
Answer: ബംഗാൾ ഗസറ്റ്


14. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ആർച്ച് ഡാം???
Answer: ഇടുക്കി
 
 
15. ഇറാന്റെ പഴയ പേര്???
Answer: പേർഷ്യ


16. മൗര്യ രാജവംശസ്ഥാപകൻ???
Answer: ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യൻ


17. ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള വേദം???
Answer: ഋഗ്വേദം
 
 
18. തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ കേരളീയൻ???
Answer: ശ്രീനാരായണഗുരു


19. ഇന്ത്യൻ മിലിട്ടറി അക്കാദമി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്???
Answer: ഡെറാഡൂൺ


20. ഇന്ദിരാഗാന്ധിയുടെ സമാധിസ്ഥലം???
Answer: ശക്തിസ്ഥൽ



21. കേരളപാണിനി ആര്???
Answer: എ.ആർ. രാജരാജവർമ
 
 
22. കണരോഗം ബാധിക്കുന്നത് ഏതു അവയവത്തെ???
Answer: അസ്ഥികളെ


23. ഭാരതത്തിന്റെ ദേശീയ കായിക വിനോദം???
Answer: ഹോക്കി


24. മനുഷ്യശരീരത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം???
Answer: ഓക്സിജൻ


25. ഇന്ത്യയിലെ കറൻസി നോട്ടിൽ എത്ര ഭാഷകളിൽ മൂല്യം രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്???
Answer: 17
 
 
26. രക്തം കട്ടപിടിക്കാൻ ആവശ്യമായ ജീവകം ഏത്???
Answer: ജീവകം കെ


27. സൂര്യനിൽനിന്ന് ഏറ്റവും അകലെയുള്ള ഗ്രഹം???
Answer: നെപ്ട്യൂൺ


28. ജ്ഞാനപീഠം അവാർഡു നേടിയ ആദ്യത്തെ കൃതി???
Answer: ഓടക്കുഴൽ


29. ഇന്ത്യയുടെ 'രാഷ്ട്രശില്പി' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്???
Answer: ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു
 
 
30. 'ഇന്ത്യയിലെ ഉരുക്കുമനുഷ്യൻ' എന്നറിയപ്പെട്ടത്???
Answer: സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ



31. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് സ്ഥാപിതമായതെന്ന്???
Answer: 1885 ൽ


32. കേരള കലാമണ്ഡലത്തിന്റെ സ്ഥാപകനാര്???
Answer: വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ


33. ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരത്തിൽ ഒപ്പുവച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവാര്???
Answer: ചിത്തിരതിരുനാൾ ബാലരാമവർമ
 
 
34. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ശബ്ദചലച്ചിത്രം???
Answer: ബാലൻ


35. ഇന്ത്യ ആദ്യമായി അണുപരീക്ഷണം നടത്തിയതെവിടെ???
Answer: രാജസ്ഥാനിലെ പൊഖ്റാനിൽ


36. ഹ്രസ്വദൃഷ്ടി പരിഹരിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്???
Answer: കോൺകേവ് ലെൻസ്
 
 
37. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ മൃഗമേത്???
Answer: കടുവ


38. രക്തചംക്രമണവ്യവസ്ഥ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്???
Answer: വില്യം ഹാർവി


39. നാരങ്ങയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡേത്???
Answer: സിട്രിക് ആസിഡ്


40. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായലേത്???
Answer: വേമ്പനാട്ടുകായൽ
 
 

41. കുണ്ടറ വിളംബരം പുറപ്പെടുവിച്ചതാര്???
Answer: വേലുത്തമ്പി ദളവ


42. കേരളത്തിൽ 'ലക്ഷംവീട്' പദ്ധതി ആരംഭിച്ച മന്ത്രിയാര്???
Answer: എം.എൻ. ഗോവിന്ദൻ നായർ


43. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റായി പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുള്ള ഏക കേരളീയൻ???
Answer: സി. ശങ്കരൻ നായർ


44. ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡന്റ് ആരായിരുന്നു???
Answer: ജെ.ബി. കൃപലാനി
 
 
45. ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ച ആദ്യത്തെ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് ആര്???
Answer: ഐസൻഹോവർ


46. ആദ്യമായി ഒളിമ്പിക്സ് മെഡൽ നേടിയ ഇന്ത്യൻ വനിതാ കായികതാരം???
Answer: കർണം മല്ലേശ്വരി


47. ദേശീയ സദ്ഭാവനദിനം എന്നാണ്???
Answer: ആഗസ്റ്റ് 20


48. നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യക്കാരനാര്???
Answer: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ
 
 
49. സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രഹമേത്???
Answer: വ്യാഴം


50. കേരളത്തിൽ ഒടുവിൽ രൂപവത്കരിച്ച ജില്ലയേത്???
Answer: കാസർകോട് (1984)


No comments:

Post a Comment