-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Thursday, April 8, 2021

Study Cool: 19 | ഇനി വരാൻ പോകുന്ന പരീക്ഷകൾക്ക് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട ഭാഗങ്ങളിലൂടെ ഉള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | അവസാനഘട്ട റിവിഷൻ തിരഞ്ഞെടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾ Part 3 | Geography | Indian Geography | Kerala Geography | +2 Preliminary Exam, Degree Level Prelims, LDC, LGS Main Exam Special Coaching | General Knowledge | Kerala PSC | Easy PSC | Degree Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching | LDC Main Coaching | LGS Main Coaching

അവസാനഘട്ട റിവിഷൻ തിരഞ്ഞെടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾ Part 3


1. കേരളം സമ്പൂർണ സാക്ഷരത കൈവരിച്ച വർഷം എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1991


2. പാർലമെന്റ് അംഗം അല്ലെങ്കിലും പാർലമെന്റ് സമ്മേളനങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കാൻ അവകാശമുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥൻ ആരാണ്???
Answer: അറ്റോർണി ജനറൽ
 
 
3. സംസ്കൃത ഭാഷയുടെ ഉന്നമനം ആയി ബന്ധപ്പെട്ട കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് 2015ൽ നിയമിച്ച കമ്മിറ്റിയുടെ തലവൻ ആരാണ്???
Answer: എൻ ഗോപാലസ്വാമി


4. ചൈനയിലെ ആഭ്യന്തര യുദ്ധത്തിൽ പങ്കെടുത്ത സന്നദ്ധ സംഘം ഏതാണ്???
Answer: ജനകീയ വിമോചന സേന


5. അമേരിക്ക ഹിരോഷിമയിൽ ആറ്റംബോംബ് പ്രയോഗിച്ചത് എന്നാണ്???
Answer: 1945 ഓഗസ്റ്റ് 6


6. അമേരിക്ക ഹിരോഷിമയിൽ ഉപയോഗിച്ച ആറ്റംബോംബ് ഏതാണ്???
Answer: ലിറ്റിൽ ബോയ് എന്ന യൂറേനിയം ബോംബ്
 
 
7. ഹിരോഷിമ ദിനം???
Answer: ഓഗസ്റ്റ് 6


8. ഹിരോഷിമയിൽ ആറ്റംബോംബ് വർഷിച്ച വൈമാനികൻ ആരാണ്???
Answer: പോൾ ഡബ്ല്യു ടിബറ്റ്സ്


9. നാഗസാക്കിയിൽ അമേരിക്ക ആറ്റംബോംബ് വർഷിച്ചത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1945 ഓഗസ്റ്റ് 9


10. നാഗസാക്കിയിൽ അമേരിക്ക വർഷിച്ച ആറ്റം ബോംബ് ഏതാണ്???
Answer: ഫാറ്റ്മാൻ പ്ലൂട്ടോണിയം ബോംബ്
 
 

11. നാഗസാക്കിയിൽ ആറ്റംബോംബ് വർഷിച്ച വൈമാനികൻ ആരാണ്???
Answer: ചാൾസ് ഡബ്ലിയു സ്വീനി


12. നാഗസാക്കി ദിനം???
Answer: ഓഗസ്റ്റ് 9


13. 1956 കേരളം രൂപീകരിക്കുമ്പോൾ എത്ര ജില്ലകൾ ആയിരുന്നു ഉണ്ടായിരുന്നത്???
Answer: 5


14. 1956 ൽ കേരളം രൂപീകരിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടായിരുന്ന ജില്ലകൾ ഏതൊക്കെയാണ്???
Answer: തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം, കോട്ടയം, തൃശൂർ, മലബാർ
 
 
15. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആദിവാസി സർവ്വകലാശാല ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലാണ് സ്ഥാപിതമാകുന്നത്???
Answer: മധ്യപ്രദേശ്


16. 2019-20 ലെ ജി വി രാജ പുരസ്കാരം നേടിയ വനിതാ കായികതാരം ആരാണ്???
Answer: മയൂഖ ജോണി


17. ശാസ്ത്രജ്ഞനായ ലാവോസിയ വധിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് വിപ്ലവ കാലത്താണ്???
Answer: ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവ സമയത്ത്
 
 
18. ആധുനിക ഒളിമ്പിക്സ് ആരംഭിച്ച എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1896


19. പ്രഥമ ആധുനിക ഒളിമ്പിക്സിന് വേദിയായ നഗരം???
Answer: എഥൻസ് (ഗ്രീസ്)


20. നീതിആയോഗ് ആരംഭിച്ച ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ ഡിജിറ്റൽ അസറ്റ് മാനേജ്മെന്റ് സ്റ്റോറേജ് പ്ലാറ്റ്ഫോമിന്റെ പേര് എന്താണ്???
Answer: ഡിജിബോക്സ് (Digi Boxx)



21. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ കമ്പ്യൂട്ടർ വൽകൃത പഞ്ചായത്ത് എവിടെയാണ്???
Answer: വെള്ളനാട്
 
 
22. ഇന്ത്യയുടെ നിലവിലെ കൺട്രോളർ ആൻഡ് ഓഡിറ്റർ ജനറൽ ആരാണ്???
Answer: ഗിരീഷ് ചന്ദ്ര മുർമു


23. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിലെ നിയോജക മണ്ഡലങ്ങൾ എത്ര എണ്ണം ആയിരുന്നു???
Answer: 114


24. കേരള സർക്കാരിന്റെ അവയവദാന പദ്ധതിയായ മൃതസഞ്ജീവനി യുടെ ബ്രാൻഡ് അംബാസിഡർ ആരാണ്???
Answer: മോഹൻലാൽ


25. ആധുനിക തിരുവിതാംകൂറിലെ രാഷ്ട്രീയ പ്രക്ഷോഭങ്ങളുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്???
Answer: ബാരിസ്റ്റർ ജി പി പിള്ള
 
 
26. സംഘടന ശക്തിയാണ്, അതിന്റെ രഹസ്യം അച്ചടക്കത്തിലാണെന്ന് പറഞ്ഞത് ആരാണ്???
Answer: സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ


27. ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതിയാണ് സുകൃതം???
Answer: കാൻസർ


28. ഉയർന്ന സംവഹന ഫലമായി രൂപംകൊള്ളുന്ന തൂവൽ കെട്ടുകൾ പോലെ ലംബ ദിശയിൽ വ്യാപിച്ചിരിക്കുന്ന മേഘങ്ങൾ ഏതാണ്???
Answer: ക്യുമുലസ് മേഘങ്ങൾ


29. ഇന്ത്യയുടെ പ്രഥമ അറ്റോണി ജനറൽ ആരായിരുന്നു???
Answer: എം.സി സെതൽവാദ്
 
 
30. നിലവിലെ ഇന്ത്യയുടെ അറ്റോർണി ജനറൽ ആരാണ്???
Answer: കെ കെ വേണുഗോപാൽ



31. 1975 ലെ അടിയന്തരാവസ്ഥ കാലത്തെ കേരള ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ആരായിരുന്നു???
Answer: കെ കരുണാകരൻ


32. രാഷ്ട്രപതിക്ക് എത്ര രീതിയിലുള്ള വീറ്റോ അധികാരങ്ങൾ ആണ് ഉള്ളത്???
Answer: 3


33. ബാങ്കിംഗ്, ഇൻഷുറൻസ് മേഖലകളിൽ വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന കമ്പ്യൂട്ടർ പ്രോഗ്രാമിംഗ് ഭാഷ ഏതാണ്???
Answer: കോബോൾ
 
 
34. കോബോൾ എന്നതിന്റെ മുഴുവൻ രൂപം എന്താണ്???
Answer: കോമൺ ബിസിനസ് ഓറിയന്റഡ് ലാംഗ്വേജ്


35. ദേശീയ നേതാക്കളുടെ ഓർമ്മയ്ക്കായി വൃക്ഷ തോട്ടം ഉള്ള കോഴിക്കോട് ജില്ലയിലെ സ്ഥലം ഏതാണ്???
Answer: പെരുവണ്ണാമൂഴി


36. അഡ്വക്കേറ്റ് ജനറലിനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ ഏതാണ്???
Answer: 165
 
 
37. അറ്റോണി ജനറലിനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 76


38. ഓരോ സംസ്ഥാനത്തിനും ഒരു ഹൈക്കോടതി ഉണ്ടാകണമെന്ന് വ്യവസ്ഥ ചെയ്യുന്ന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 214


39. സുപ്രീംകോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആയ ആദ്യ മലയാളി ആയിരുന്നു കെ ജി ബാലകൃഷ്ണൻ എത്രാമത്തെ ചീഫ് ജസ്റ്റ് ആയിരുന്നു അദ്ദേഹം???
Answer: മുപ്പത്തി ഏഴാമത്തെ (37)


40. കൺട്രോളർ ആൻഡ് ഓഡിറ്റർ ജനറലിനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 148
 
 

41. തദ്ദേശസ്വയംഭരണവും പൊതുജന ആരോഗ്യവും ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ ഏത് ലിസ്റ്റിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്???
Answer: സ്റ്റേറ്റ് ലിസ്റ്റ്


42. വിലനിയന്ത്രണം, ജനസംഖ്യ നിയന്ത്രണം, കുടുംബാസൂത്രണം എന്നിവ ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയിലെ ഏത് ലിസ്റ്റിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്???
Answer: കൺകറന്റ് ലിസ്റ്റ്


43. വിദ്യാഭ്യാസം, സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം, സാമൂഹിക ആസൂത്രണം എന്നിവ ഭരണഘടനയുടെ ഏതു ലിസ്റ്റിലാണ് ഉൾപ്പെടുന്നത്???
Answer: കൺകറന്റ് ലിസ്റ്റ്


44. പ്രാചീനകാലത്ത് ഉത്കല എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ഏതാണ്???
Answer: ഒഡിഷ
 
 
45. മലയാളസാഹിത്യത്തിലെ വിഷാദത്തിന്റെ കവയിത്രി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്???
Answer: സുഗതകുമാരി ടീച്ചർ


46. നള ചരിതം ആട്ടക്കഥ രചിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ഉണ്ണായി വാര്യർ


47. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ലക്ഷണമൊത്ത കാല്പനിക ഖണ്ഡകാവ്യം ഏതാണ്???
Answer: വീണപൂവ്


48. ആദ്യ വയലാർ അവാർഡ് നേടിയ കൃതി???
Answer: അഗ്നിസാക്ഷി
 
 
49. കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം രൂപീകരിച്ച വർഷം???
Answer: 1986


50. 2020ലെ പുതിയ ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം ശുപാർശ ചെയ്ത സമിതി ചെയർമാൻ ആരാണ്???
Answer: കെ. കസ്തൂരിരംഗൻ




51. ഇന്ത്യയുടെ ജിഡിപി കണക്കാക്കുന്നതിനുള്ള അടിസ്ഥാന വർഷം ഏതാണ്???
Answer: 2011-2012


52. പാർലമെന്ററി ജനാധിപത്യവ്യവസ്ഥയിൽ ആരാണ് ഷാഡോ പ്രധാനമന്ത്രി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്
 
 
53. സംസ്ഥാന ബ്യൂറോക്രസിയുടെ തലവൻ ആരാണ്???
Answer: സംസ്ഥാന ചീഫ് സെക്രട്ടറി


54. നിലവിലെ സംസ്ഥാന ചീഫ് സെക്രട്ടറി ആരാണ്???
Answer: വി.പി. ജോയ്


55. സംസ്കൃതം ഔദ്യോഗിക ഭാഷയാക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം???
Answer: ഉത്തരാഖണ്ഡ്


56. 2020 ഏതു നഗരം ആഥിത്യം വഹിക്കേണ്ടിയിരുന്ന ഒളിമ്പിക്സ് ആണ് കോവിഡ് 19 നെ തുടർന്ന് മാറ്റി വെച്ചത്???
Answer: ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സ്
 
 
57. 2020 വിന്റർ ഒളിമ്പിക്സിന് വേദിയാകുന്ന ഏഷ്യൻ നഗരം ഏതാണ്???
Answer: ബെയ്ജിങ്


58. ഒഡിഷയിലെ പോസ്കോ സ്റ്റീൽ പ്ലാന്റ് മായി സഹകരിക്കുന്ന വിദേശ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ദക്ഷിണ കൊറിയ


59. ദേശീയ അടിയന്തരാവസ്ഥയെ പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്???
Answer: ആർട്ടിക്കിൾ 352


60. സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ രാഷ്ട്രപതി ഭരണം പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 356
 
 

61. ധനകാര്യ കമ്മീഷനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 280


62. ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 324


63. സാമ്പത്തിക അടിയന്തരാവസ്ഥയെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന ആർട്ടിക്കിൾ???
Answer: 360


64. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിത കേന്ദ്ര മന്ത്രി ആരാണ്???
Answer: രാജ് കുമാരി അമൃത് കൗർ
 
 
65. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിത ലോകസഭ സ്പീക്കർ ആരാണ്???
Answer: മീര കുമാർ


66. സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരത നേടിയ ആദ്യ ഉത്തരേന്ത്യൻ ജില്ല???
Answer: അജ്മീർ


67. ഇന്ത്യൻ ബ്യൂറോക്രസിയുടെ തലവൻ ആരാണ്???
Answer: ക്യാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി
 
 
68. ഇന്ത്യയുടെ നിലവിലെ ക്യാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി ആരാണ്???
Answer: രാജീവ് ഗൗബ


69. ഇന്ത്യയിൽ വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ (IT ആക്ട്) 2000???
Answer: ഒക്ടോബർ 17


70. വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ നിയമം പാർലമെന്റ് ഭേദഗതി ചെയ്ത് പ്രാബല്യത്തിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 2009 ഒക്ടോബർ 27



71. ദേശസുരക്ഷ, രാജ്യത്തിന്റെ ഏകത, പരമാധികാരം എന്നിവയ്ക്കെതിരെ സൈബർ സാങ്കേതിക വിദ്യ ഉപയോഗിച്ചു നടത്തുന്ന പ്രവർത്തനം അറിയപ്പെടുന്ന പേര്???
Answer: സൈബർ ടെററിസം
 
 
72. സൈബർ അശ്ലീലസാഹിത്യത്തെ വിവരിക്കുന്ന ഐടി ആക്ട് വിഭാഗം ഏതാണ്???
Answer: 67A


73. കേരളത്തിൽ അക്ഷയ പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 2002 നവംബർ 18


74. അക്ഷയ പദ്ധതി കേരളത്തിൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ആരാണ്???
Answer: Dr. എപിജെ അബ്ദുൽ കലാം


75. ബ്ലൂടൂത്ത് സങ്കേതം ആദ്യമായി അവതരിപ്പിക്കപെട്ട വർഷം???
Answer: 1989 മെയ്
 
 
76. ഇന്ത്യ-പാക് വിഭജനത്തിന് ശേഷം ഇന്ത്യയിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന 555 ഓളം നാട്ടുരാജ്യങ്ങളെ സംയോജിപ്പിച്ചു ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ ലയിപ്പിക്കാൻ വേണ്ടി ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏതാണ്???
Answer: വി പി മേനോൻ പദ്ധതി


77. ചേരിചേരാ പ്രസ്ഥാനം നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 1961


78. പഞ്ചശീല തത്വങ്ങൾ അധിഷ്ഠിതമായ സംഘടന ഏതാണ്???
Answer: ചേരിചേരാ പ്രസ്ഥാനം


79. ഇന്ത്യയും ചൈനയും തമ്മിൽ പഞ്ചശീല തത്ത്വങ്ങളിൽ ഒപ്പുവച്ച വർഷം???
Answer: 1954
 
 
80. സാർക്ക് എന്ന സംഘടന നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1985 ഡിസംബർ 8



81. ഒപെക് എന്ന സംഘടന നിലവിൽ വന്നവർഷം???
Answer: 1960


82. ആംനെസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണൽ നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 1961


83. ഇരുട്ടിനെ പഴിക്കുന്നതിനേക്കാൾ നല്ലത് ഒരു മെഴുകുതിരി തെളിയിക്കുന്നതാണ് ഈ ആപ്ത വാക്യം ഏതു സംഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു???
Answer: ആംനെസ്റ്റി ഇന്റർനാഷണൽ
 
 
84. പരിസ്ഥിതി കമാൻഡോസ് എന്ന് കൂടി അറിയപ്പെടുന്ന പരിസ്ഥിതി സംഘടന???
Answer: ഗ്രീൻപീസ്


85. ഗ്രീൻപീസ് സംഘടന ആരംഭിച്ച വർഷം???
Answer: 1971


86. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിലിൽ സ്ഥിര അംഗത്വത്തിന് വേണ്ടി വാദിക്കുന്ന രാജ്യങ്ങളുടെ സംഘടന ഏതാണ്???
Answer: ജി 4
 
 
87. ജി 4ലെ അംഗങ്ങളായ രാജ്യങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ്???
Answer: ഇന്ത്യ, ജർമ്മനി, ജപ്പാൻ, ബ്രസീൽ


88. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും സമ്പന്നമായ രാജ്യങ്ങളുടെ സംഘടന???
Answer: ജി 7


89. ജി 7 ലെ അംഗങ്ങളായ രാജ്യങ്ങൾ???
Answer: കാനഡ, ഫ്രാൻസ്, ജർമ്മനി, ഇറ്റലി, ജപ്പാൻ, യുണൈറ്റഡ് കിങ്ഡം, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ്


90. ലോകത്തിൽ വ്യവസായികമായി വികസിച്ചത് ഉയർന്നു വരുന്നതുമായ ഇരുപത് പ്രമുഖ രാജ്യങ്ങളുടെ കൂട്ടായ്മ???
Answer: ജി 20
 
 

91. ബ്രക്സിറ്റ് എന്ന പദം ഏത് രാജ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു???
Answer: ബ്രിട്ടൻ


92. ആസിയാനിൽ നിരീക്ഷണ പദവി ഉള്ള എട്ടാമത്തെ രാജ്യം???
Answer: ഇന്ത്യ


93. നിലവിലെ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ സെക്രട്ടറി ജനറൽ ആരാണ്???
Answer: അന്റോണിയോ ഗുട്ടറെസ്


94. തനിക്ക് രാഷ്ട്രസഭയുടെ ഘടനയിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന രക്ഷാസമിതിയിൽ സ്ഥിരം അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്???
Answer: 5
 
 
95. രക്ഷാസമിതിയിലെ ആകെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം???
Answer: 15 (അഞ്ച് സ്ഥിരാംഗങ്ങളും രണ്ടുവർഷം കാലാവധിക്ക് തെരഞ്ഞെടുക്കുന്ന 10 താൽക്കാലിക അംഗങ്ങളും)


96. യുഎൻഎയുടെ ജനാധിപത്യ വിരുദ്ധ ഘടകം എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത് ഏതാണ്???
Answer: രക്ഷാസമിതി


97. കോവിഡ് 19 നു എതിരെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരോട് ഉള്ള ബഹുമാനാർത്ഥം we will win എന്ന പ്രചാരണ പരിപാടി ആരംഭിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ഫിഫ (FIFA)


98. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി ആദിവാസി ഗോത്ര ഭാഷയിൽ നിർമ്മിക്കപ്പെട്ട സിനിമ???
Answer: നേതാജി (2019)
 
 
99. 2020-ലെ ജി.ഡി.പി റാങ്കിങ് അനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം???
Answer: 6ആം സ്ഥാനം


100. ഫാറ്റ്ബോയ് എന്ന റോക്കറ്റ് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ ആണ്???
Answer: Comment Below


1 comment: