-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, April 7, 2021

Study Cool: 18 | ഇനി വരാൻ പോകുന്ന പരീക്ഷകൾക്ക് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട ഭാഗങ്ങളിലൂടെ ഉള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | അവസാനഘട്ട റിവിഷൻ തിരഞ്ഞെടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾ Part 2 | Geography | Indian Geography | Kerala Geography | +2 Preliminary Exam, Degree Level Prelims, LDC, LGS Main Exam Special Coaching | General Knowledge | Kerala PSC | Easy PSC | Degree Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching | LDC Main Coaching | LGS Main Coaching

അവസാനഘട്ട റിവിഷൻ തിരഞ്ഞെടുത്ത ചോദ്യങ്ങൾ Part 2


1. ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയുടെ സിവിലിയൻ പൊലീസ് ഉപദേഷ്ടാവായി നിയമിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത???
Answer: കിരൺ ബേദി


2 to 61 - ഇന്ത്യ ചരിത്രം എന്ന ഭാഗത്തിൽ നിന്നുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ


2. മുഗൾ ഭരണത്തിന് പൂർണമായ പതനത്തിന് കാരണമായ വിപ്ലവം ഏതാണ്???
Answer: 1857ലെ വിപ്ലവം
 
 
3. 1857-ലെ വിപ്ലവത്തിന്റെ വന്ദ്യവയോധികൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്???
Answer: കൺവർ സിംഗ്


4. 1857ലെ വിപ്ലവത്തിന് ശേഷം ബ്രിട്ടീഷുകാർ പിന്തുടർന്ന നയം എന്താണ്???
Answer: ഭിന്നിപ്പിച്ചു ഭരിക്കുക


5. 1857 ലെ വിപ്ലവത്തിലെ പ്രധാന ഫലം എന്തായിരുന്നു???
Answer: ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനിയുടെ ഭരണം അവസാനിച്ചു


6. ഏത് നിയമപ്രകാരമാണ് ഇന്ത്യയുടെ ഭരണം ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനിയിൽ നിന്ന് ബ്രിട്ടീഷുകാർ ഏറ്റെടുത്തത്???
Answer: 1858 ലെ വിക്ടോറിയ രാജ്ഞിയുടെ വിളംബരം
 
 
7. ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തെ ആസ്പദമാക്കി അമൃതം തേടി എന്ന കൃതി രചിച്ച വ്യക്തി ആരാണ്???
Answer: മലയാറ്റൂർ രാമകൃഷ്ണൻ


8. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ ബാബർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്???
Answer: റോബർട്ട് ക്ലൈവ്


9. 1857ലെ വിപ്ലവത്തിന് ലക്നൗവിൽ നേതൃത്വം കൊടുത്തത് ആരാണ്???
Answer: ബീഗം ഹസ്രത്ത് മഹൽ


10. ജാലിയൻ വാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊല നടന്നത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1919 ഏപ്രിൽ 13
 
 

11. 1905 ലെ ബംഗാൾ വിഭജനത്തെ തുടർന്ന് ഉയർന്നുവന്ന പ്രസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനം


12. സ്വദേശി സ്റ്റീം നാവിഗേഷൻ കമ്പനി ആരംഭിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: വി.ഒ. ചിദംബര പിള്ള


13. സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനത്തിന് ബംഗാളിലെ പ്രമുഖ നേതാക്കൾ ആരൊക്കെയായിരുന്നു???
Answer: അരവിന്ദഘോഷ്, പി സി റോയ്, രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ


14. സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ സ്മരണാർത്ഥം ദേശീയ കൈത്തറി ദിനമായി ആഘോഷിക്കാൻ തീരുമാനിച്ച ദിവസം എപ്പോഴാണ്???
Answer: ആഗസ്റ്റ് 7 (2015 മുതലാണ് കൈത്തറി ദിനമായി ആഗസ്റ്റ് 7 ആഘോഷിക്കാൻ തുടങ്ങിയത്)
 
 
15. സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ മറ്റു നേതാക്കൾ ആരൊക്കെയാണ്???
Answer: ലാലാ ലജ്പത് റായി (പഞ്ചാബ്), ബാലഗംഗാധര തിലക് (മഹാരാഷ്ട്ര), സൈദ് ഹൈദർ റാസ (ഡൽഹി), വി.ഒ ചിദംബര പിള്ള (മദ്രാസ്)


16. ഇന്ത്യക്കാർക്ക് സ്വരാജ്യം നേടുന്നതിനായി തുടക്കംകുറിച്ച പ്രസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: ഹോം റൂൾ പ്രസ്ഥാനം


17. ഇന്ത്യയിൽ രൂപീകൃതമായ ഹോംറൂൾ പ്രസ്ഥാനത്തിലെ പ്രധാന നേതാക്കൾ ആരൊക്കെയായിരുന്നു???
Answer: ബാലഗംഗാധര തിലക്, ആനി ബസന്റ്
 
 
18. ഹോംറൂൾ പ്രസ്ഥാനം ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥാപിതമായ വർഷം???
Answer: 1916


19. കോഴിക്കോട് ഹോംറൂൾ മൂവ്മെന്റ് നേതൃത്വം നൽകിയത് ആരാണ്???
Answer: കെ പി കേശവമേനോൻ


20. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് എന്ന പേര് നിർദ്ദേശിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ദാദാഭായ് നവറോജി



21. ഇന്ത്യ സ്വതന്ത്രമാകുമ്പോൾ ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡണ്ട് ആയിരുന്ന വ്യക്തി ആരാണ്???
Answer: ജെ ബി കൃപലാനി
 
 
22. ഐ എൻ സി യുടെ സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത ആദ്യ വനിത ആരാണ്???
Answer: കാദംബനി ഗാംഗുലി


23. ഐ എൻ സി പ്രസിഡണ്ട് ആയ ആദ്യ വിദേശി ആരാണ്???
Answer: ജോർജ് യൂൾ


24. ഗാന്ധിജിയും ജവഹർലാൽ നെഹ്റുവും ആദ്യമായി കണ്ടുമുട്ടിയത് ഏത് കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിലാണ്???
Answer: 1916ലെ ലക്നൗ സമ്മേളനത്തിൽ


25. ഹോം റൂൾ പ്രസ്ഥാനം നിർത്തലാക്കാൻ കാരണമെന്താണ്???
Answer: ബ്രിട്ടീഷ് ഗവൺമെന്റ് ഇന്ത്യക്കാർക്ക് ഒരു ഉത്തരവാദ ഭരണ വ്യവസ്ഥ നൽകാമെന്ന് ഉറപ്പിന്മേൽ ഹോം റൂൾ പ്രസ്ഥാനം നിർത്തലാക്കി
 
 
26. അഖിലേന്ത്യ ഖിലാഫത്ത് കോൺഫറൻസ് നടന്നത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1919


27. ഖിലാഫത്ത് പ്രസ്ഥാനവും ആയി ബന്ധപ്പെട്ട് കേരളത്തിൽ നടന്ന കലാപം ഏതാണ്???
Answer: മലബാർ കലാപം (1921)


28. ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിനു ശേഷം ലോകമെമ്പാടുമുള്ള മുസ്ലിങ്ങളുടെ ആത്മീയ നേതാവായ തുർക്കിയിലെ സുൽത്താന്റെ അധികാരങ്ങൾ ബ്രിട്ടൻ പരിമിതപ്പെടുത്തിയത് പ്രതിഷേധിച്ച് ഇന്ത്യൻ മുസ്ലീങ്ങൾ രൂപംനൽകിയ സംഘടനയാണ്???
Answer: ഖിലാഫത്ത് പ്രസ്ഥാനം


29. ഓൾ ഇന്ത്യ ഗിലാഫത്ത് കമ്മിറ്റിയുടെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ട് ആരാണ്???
Answer: മഹാത്മാഗാന്ധി
 
 
30. ജാലിയൻവാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊലക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയ ബ്രിട്ടീഷ് സൈനാധിപൻ ആരാണ്???
Answer: ജനറൽ റെജിനാൾഡ് ഡയർ



31. ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധ കാലത്ത് ഇന്ത്യക്കാർ നടത്തിയ വിഘടന പ്രവർത്തനങ്ങളെ കുറിച്ച് പഠിക്കാൻ ബ്രിട്ടീഷ് ഗവൺമെന്റ് നിയമിച്ച കമ്മീഷൻ തയ്യാറാക്കിയ റിപ്പോർട്ട് അടിസ്ഥാനത്തിൽ നടപ്പിലാക്കിയ നിയമം ഏതാണ്???
Answer: റൗലറ്റ് നിയമം


32. സെൽഫ് റെസ്പെക്ട് മൂവ്മെന്റ് എന്ന പ്രസ്ഥാനം സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ഇ വി രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ


33. ഗാന്ധിജിയുടെ ആത്മകഥയിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്ന കാലഘട്ടം???
Answer: 1869 മുതൽ 1921 വരെ
 
 
34. ഗാന്ധിജിയുടെ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹം എവിടെയായിരുന്നു???
Answer: 1906 (ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക) ഇന്ത്യക്കാർക്കുവേണ്ടി ഏഷ്യാറ്റിക് ഓർഡിനൻസിനെതിരെ


35. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ ഗാന്ധിജി ആരംഭിച്ച പത്രം ഏതാണ്???
Answer: ഇന്ത്യൻ ഒപ്പീനിയൻ


36. ഗാന്ധിജിയുടെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സത്യാഗ്രഹ സമരം നടന്നത് എവിടെയാണ്???
Answer: ചമ്പാരൻ (ബീഹാർ 1917)
 
 
37. വാർധാ വിദ്യാഭ്യാസ പദ്ധതി ആവിഷ്കരിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ഗാന്ധിജി


38. ഗാന്ധിജിയെ അർദ്ധനഗ്നനായ ഫക്കീർ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: വിൻസ്റ്റൺ ചർച്ചിൽ


39. ദേശീയ രാഷ്ട്രീയത്തിലേക്കുള്ള ഗാന്ധിജിയുടെ പ്രവേശനം ഏത് സമരത്തോടെയാണ്???
Answer: റൗലറ്റ് നിയമം


40. ഗാന്ധിജിയുടെ രാഷ്ട്രീയ ഗുരു ആരാണ്???
Answer: ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ
 
 

41. ഗാന്ധിജിയെ ഏറ്റവുമധികം സ്വാധീനിച്ച അൺ ടു ദി ലാസ്റ്റ് എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവ് ആരാണ്???
Answer: ജോൺ റസ്കിൻ


42. നാഷണൽ ഹെറാൾഡ് എന്ന പത്രം സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു


43. പഞ്ചശീലതത്വങ്ങൾ ഒപ്പ് വെച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു


44. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം പ്രധാനമന്ത്രി ആയ വ്യക്തി???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു
 
 
45. ആദ്യമായി അവിശ്വാസ പ്രമേയം നേരിട്ട പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു


46. ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങളുടെ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ഇന്ത്യക്കാരൻ???
Answer: ഗാന്ധിജി


47. ലോകം മുഴുവൻ ഉറങ്ങി കിടക്കുമ്പോൾ ഒരു രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യത്തിലേക്ക് ഉണർന്ന് എണീക്കുന്നു ഇത് ആരുടെ വാക്കുകളാണ്???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റുവിന്റെ


48. ടൈം മാഗസിൻ കവർ പേജിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു
 
 
49. രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോറിനെ ഗുരുദേവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്???
Answer: ഗാന്ധിജി


50. ഗാന്ധിജി ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡണ്ടായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സമ്മേളനം???
Answer: 1924 ബൽഗാം സമ്മേളനം




51. ഡെക്കാൻ എഡ്യൂക്കേഷൻ സൊസൈറ്റി സ്ഥാപിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: എം.ജി റാനഡേ


52. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസിന്റെ 1937ലെ വാർദ സമ്മേളനത്തിൽ ഗാന്ധിജി മുന്നോട്ടുവെച്ച വിദ്യാഭ്യാസ പദ്ധതി ഏതാണ്???
Answer: നയിം താലിം
 
 
53. പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസത്തിനു വേണ്ട സൗകര്യങ്ങൾ ഏർപ്പെടുത്താൻ ഓപ്പറേഷൻ ബ്ലാക്ക് ബോർഡ് എന്ന പദ്ധതി ഗവൺമെന്റ് അവതരിപ്പിച്ച വർഷം???
Answer: 1987


54. ഇന്ത്യയുടെ സാമൂഹികവും രാഷ്ട്രീയവും സാംസ്കാരികവുമായ പുരോഗതിക്ക് ആധുനിക വിദ്യാഭ്യാസം നൽകുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ഉയർന്നുവന്ന പ്രസ്ഥാനം???
Answer: ഡക്കാൻ എഡ്യൂക്കേഷൻ സൊസൈറ്റി


55. പാശ്ചാത്യവുംപൗരത്വവുമായ സംസ്കാരങ്ങൾ യോജിപ്പിച്ചു കൊണ്ടുള്ള വിദ്യാഭ്യാസരീതി ആവിഷ്കരിച്ചു കൊണ്ടു രൂപംകൊണ്ട വിദ്യാലയം ഏതാണ്???
Answer: വിശ്വഭാരതി (ബംഗാൾ) സ്ഥാപിച്ചത് രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ


56. ഭാഷാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ രൂപീകരണം അംഗീകരിച്ച കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം???
Answer: നാഗ്പൂർ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം (1920)
 
 
57. സംസ്ഥാന പുനഃസംഘടന കമ്മീഷൻ അധ്യക്ഷൻ???
Answer: ഫസൽ അലി


58. സംസ്ഥാന പുനസംഘടന കമ്മീഷനിൽ അംഗമായിരുന്ന മലയാളി???
Answer: കെ എം പണിക്കർ


59. ഗാന്ധിജി പങ്കെടുത്ത ഏക വട്ടമേശ സമ്മേളനം ഏതായിരുന്നു???
Answer: രണ്ടാമത്തെ വട്ടമേശ സമ്മേളനം (1931)


60. ഗാന്ധിജിയും ഇർവിൻ പ്രഭുവും ഗാന്ധി - ഇർവിൻ ഉടമ്പടിയിൽ ഒപ്പുവച്ചത്???
Answer: 1931 മാർച്ച് 5
 
 

61. ഇന്ത്യയിൽ ഫെഡറൽ മാതൃകയിലുള്ള ഒരു ഭരണകൂടത്തിന് വ്യവസ്ഥ ചെയ്ത ആക്ട് ഏതാണ്???
Answer: ഗവൺമെന്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യ ആക്ട് (1935)


62. നാട്ടുരാജ്യങ്ങളെ ഏകീകരിക്കനായി രൂപംകൊണ്ട ഡിപ്പാർട്ട്മെന്റ് ഓഫ് സ്റ്റേറ്റ്സിലെ തലവനായിരുന്ന മലയാളി ആരാണ്2???
Answer: വി പി മേനോൻ


63 മുതൽ 200 വരെ കേരള ചരിത്രം എന്ന ഭാഗത്തിലെ ചോദ്യങ്ങൾ


63. ആധുനിക ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ചത്???
Answer: യൂറോപ്യന്മാരുടെ ആഗമനം


64. ഇന്ത്യയിലെ പോർച്ചുഗീസ് ചരിത്രം രേഖപ്പെടുത്തിയ വ്യക്തി???
Answer: ജെയിംസ് കൊറിയ
 
 
65. പോർച്ചുഗീസുകാരുടെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ തലസ്ഥാനം???
Answer: കൊച്ചി


66. വാസ്കോഡഗാമ കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി എത്തിയത്???
Answer: 1498 മെയ് 20


67. ഡച്ചുകാരും മാർത്താണ്ഡവർമ്മയും തമ്മിൽ നടന്ന യുദ്ധം???
Answer: കുളച്ചൽ യുദ്ധം
 
 
68. കുളച്ചൽ യുദ്ധം നടന്നത് എപ്പോഴാണ്???
Answer: 1741 ആഗസ്റ്റ് 10


69. ഇന്ത്യയിൽ അവസാനം എത്തിയ യൂറോപ്യൻ ശക്തി???
Answer: ഫ്രഞ്ചുകാർ


70. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ യൂറോപ്യൻ നിർമിതി ഏതാണ്???
Answer: മാനുവൽ കോട്ട



71. ഇന്ത്യയുമായി കച്ചവട ബന്ധം സ്ഥാപിച്ച കത്തോലിക്ക മതവിഭാഗക്കാർ ആരാണ്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ
 
 
72. കേരളീയ മാതൃകയിൽ പോർച്ചുഗീസുകാർ കൊച്ചിരാജാവ് വീരകേരളവർമ്മയിക്ക് പണിതു കൊടുത്ത കൊട്ടാരം???
Answer: മട്ടാഞ്ചേരി കൊട്ടാരം


73. സാമൂതിരിയുടെ നാവിക സൈന്യത്തിന് മേധാവിത്വം വഹിച്ചിരുന്നത് ആരാണ്???
Answer: കുഞ്ഞാലിമരയ്ക്കാർ


74. കേരളത്തിൽ എത്തിയ ആദ്യ യൂറോപ്യൻ???
Answer: വാസ്കോഡഗാമ


75. വ്യാപാരത്തിനായി ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ആദ്യ ഇംഗ്ലീഷുകാരൻ ആരാണ്???
Answer: ക്യാപ്റ്റൻ കീലിങ്
 
 
76. 1555ൽ കൊച്ചി രാജാവായ വീര കേരളവർമ്മയ്ക്ക് പോർച്ചുഗീസുകാർ നിർമിച്ചുനൽകിയ കൊട്ടാരം???
Answer: ഡച്ച് കൊട്ടാരം


77. പോർച്ചുഗീസുകാർ പണിത പ്രധാന കോട്ടകൾ???
Answer: പള്ളിപ്പുറം കോട്ട (കൊച്ചി), സെന്റ് ആഞ്ചലോസ് കോട്ട (കണ്ണൂർ)


78. ഡച്ചുകാർ പോർച്ചുഗീസുകാരിൽ നിന്നും കൊച്ചി പിടിച്ചെടുത്ത വർഷം???
Answer: 1663


79. മാർത്താണ്ഡവർമ്മയും ഡച്ചുകാരും തമ്മിൽ ഒപ്പുവച്ച സന്ധി???
Answer: മാവേലിക്കര സന്ധി
 
 
80. തിരുവിതാംകൂറിലെ വലിയ കപ്പിത്താൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ഡിലനോയ്



81. ഡച്ചുകാരുടെ ഏറ്റവും വലിയ സംഭാവനം???
Answer: ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ്


82. ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച കാലഘട്ടം???
Answer: 1678-1703


83. ഫ്രഞ്ച് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യ കമ്പനി സ്ഥാപിതമായത്???
Answer: 1664
 
 
84. ഇന്ത്യയിൽ ഫ്രഞ്ചുകാരും ബ്രിട്ടീഷുകാരും തമ്മിൽ നടന്ന യുദ്ധങ്ങൾ???
Answer: കർണാട്ടിക് യുദ്ധങ്ങൾ


85. 1513ൽ പോർച്ചുഗീസുകാരും സാമൂതിരിയും തമ്മിൽ ഒപ്പുവച്ച സന്ധി???
Answer: കണ്ണൂർ സന്ധി


86. ഇന്ത്യയിൽ ശാസ്ത്രീയ കൃഷി സമ്പ്രദായം ആവിഷ്കരിച്ചത്???
Answer: പോർച്ചുഗീസുകാർ
 
 
87. സാമൂതിരിയുടെ കണ്oത്തിലേക്ക് നീട്ടിയ പീരങ്കി എന്നറിയപ്പെടുന്ന കോട്ട???
Answer: ചാലിയം കോട്ട


88. വാസ്കോഡ ഗാമ അവസാനമായി കേരളം സന്ദർശിച്ച വർഷം???
Answer: 1524


89. ഹൈദരലിയുടെയും ടിപ്പുവുവിന്റെയും പടയോട്ടക്കാലത്ത് തിരുവിതാംകൂർ രാജാവ്???
Answer: ധർമ്മരാജ (കാർത്തികതിരുനാൾ)


90. ഡച്ചുകാരുമായി മാവേലിക്കര ഉടമ്പടി ഒപ്പുവെച്ച ആരാണ്???
Answer: മാർത്താണ്ഡവർമ്മ (1753)
 
 

91. തിരുവിതാംകൂർ ബ്രിട്ടീഷുകാർക്ക് കീഴിൽ പൂർണമായും ഒരു അടിമ രാജ്യമായി മാറിത് ആരുടെ ഭരണകാലത്താണ്???
Answer: അവിട്ടം തിരുനാൾ ബാലരാമവർമ്മ


92. കുരുമുളക്, ഉപ്പ്,പുകയില, അടക്ക എന്നിവയുടെ വിൽപ്പന ഗവൺമെന്റ് കുത്തകയാക്കിയ ഭരണാധികാരി???
Answer: മാർത്താണ്ഡവർമ്മ


93. റാണി ഗൗരി ലക്ഷ്മി ഭായിയുടെ കാലഘട്ടത്തിൽ തിരുവിതാംകൂറിൽ ബ്രിട്ടീഷ് റസിഡന്റും ദിവാനും ആയി നിയമിതനായത് ആരാണ്???
Answer: കേണൽ മൺറോ


94. ബ്രിട്ടീഷുകാർ കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി പണ്ടകശാല സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെയാണ്???
Answer: വിഴിഞ്ഞം
 
 
95. ആദ്യകാലത്ത് കേരളത്തിൽ ബ്രിട്ടീഷുകാർ സ്ഥാപിച്ച ഏറ്റവും പ്രധാനവ്യവസായിക തലസ്ഥാനം???
Answer: അഞ്ചുതെങ്ങ്


96. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി???
Answer: ഫ്രാൻസിസ്കോ ഡി അൽമേഡ


97. ഇന്ത്യയിൽ നീല ജല നയം ആവിഷ്കരിച്ച പോർച്ചുഗീസ് വൈസ്രോയി???
Answer: ഫ്രാൻസിസ് കോ ഡി അൽമേഡ


98. കേരളപ്പഴമ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിൻറെ കർത്താവ്???
Answer: ഹെർമൻ ഗുണ്ടർട്ട്
 
 
99. എടക്കൽ ഗുഹ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മലനിര???
Answer: അമ്പുകുത്തി മല, വയനാട്


100. കേരളത്തിൽ നിന്നും കണ്ടെത്തിയ ആദ്യത്തെ ചരിത്ര രേഖ???
Answer: വാഴപ്പള്ളി ശാസനം


No comments:

Post a Comment