-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, February 2, 2021

Prelims Mega Revision Points: 44 | നമ്മുടെ ഇന്ത്യയെ കുറിച്ച് നിർബന്ധമായും അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട പോയിന്റുകൾ: 2 | ഇന്ത്യ psc | India psc | Easy PSC | 10 Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching |

നമ്മുടെ ഇന്ത്യയെ കുറിച്ച് നിർബന്ധമായും അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട പോയിന്റുകൾ: 2




1. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തെ ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രീയ ജാതകം എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്???
Answer: കെ.എം. മുൻഷി


2. "സോക്രട്ടീസ് ഓഫ് മഹാരാഷ്ട്ര" എന്നറിയപ്പെടുന്ന ദേശീയ നേതാവാര്???
Answer: ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ
 
 
3. ദി സെർവെൻറ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ സൊസൈറ്റി രൂപവത്കരിച്ചത് ആര്???
Answer: ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ


4. 1949-ൽ രൂപവത്കരിച്ച ദേശീയ വരുമാന നിർണയ കമ്മിറ്റി (National Income Committee) യുടെ ആദ്യ ചെയർമാൻ ആരായിരുന്നു???
Answer: പി.സി. മഹലനോബിസ്


5. "ദി ഇന്ത്യൻ സ്ട്രഗിൾ" ആരുടെ ഗ്രന്ഥമാണ്???
Answer: സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ്


6. ഹിന്ദുസ്ഥാൻ റിപ്പബ്ലിക്കൻ അസോസിയേഷൻ രൂപവത്കരിച്ച വിപ്ലവനേതാവ്???
Answer: ചന്ദ്രശേഖർ ആസാദ്
 
 
7. ജപ്പാനിൽ ഇന്ത്യൻ ഇൻഡിപെൻഡൻസ് ലീഗ് രൂപവത്കരിച്ച നേതാവ്???
Answer: റാഷ് ബിഹാരി ബോസ്


8. "യാചകരുടെ രാജകുമാരൻ" എന്നറിയപ്പെട്ട ദേശീയനേതാവ്???
Answer: മദൻമോഹൻ മാളവ്യ


9. "പശ്ചിമേന്ത്യയിലെ സാസ്കാരിക നവോത്ഥാനത്തിൻറ പ്രവാചകൻ" എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്???
Answer: മഹാദേവ ഗോവിന്ദ റാനഡെ


10. ഗാന്ധിജിയുടെ രാഷ്ട്രീയഗുരു ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെയാണ്. ഗോഖലെയുടെ രാഷ്ട്രിയഗുരു ആരായിരുന്നു???
Answer: മഹാദേവ ഗോവിന്ദ റാനഡെ
 
 

11. സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസിൻറ "ആസാദ് ഹിന്ദ് ഗവൺമെൻറിൽ" പ്രചാരണ വകുപ്പുമന്ത്രിയായ മലയാളി???
Answer: കെ.പി. കേശവമേനോൻ


12. 1914-ൽ കോമൺ വീൽ, ന്യൂ ഇന്ത്യ എന്നീ പത്രങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ച മഹതിയാര്???
Answer: ആനി ബസൻറ്


13. പഞ്ചാബ് കേസരി എന്നറിയപ്പെട്ടതാര്???
Answer: ലാലാ ലജ്പത്റായ്


14. ബ്രിട്ടീഷിന്ത്യയിൽ ജയിലിൽ നിരാഹാരസമരം നയിച്ച് മരണമടഞ്ഞ വിപ്ലവകാരി???
Answer: യതീന്ദ്രനാഥ് ദാസ് (ജതിൻദാസ്)
 
 
15. ഇന്ത്യയ്ക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിക്കുമ്പോൾ കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു???
Answer: ജെ.ബി. കൃപലാനി


16. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം രാജ്യസഭാ ചെയർമാനായ നേതാവാര്???
Answer: ഡോ. എസ്. രാധാകൃഷ്ണൻ


17. 1975-ൽ തനിക്കു ലഭിച്ച ടെമ്പിൾടൺ അവാർഡ് തുക ഓക്സ്ഫഡ് സർവകലാശാലയ്ക്ക് നൽകിയ മുൻ രാഷ്ട്രപതി???
Answer: ഡോ. എസ്. രാധാകൃഷ്ണൻ
 
 
18. അലിഗഢിൽ ജാമിയ മില്ലിയ ഇസ്ലാമിയ ദേശീയ മുസ്ലിം സർവകലാശാല സ്ഥാപിച്ച നേതാവ്???
Answer: ഡോ. സാക്കിർ ഹുസൈൻ


19. "സത്യാനാ പ്രയോഗോ" എന്ന പേരിൽ ഗുജറാത്തി ഭാഷയിൽ എഴുതപ്പെട്ട ആത്മകഥ ഏത് മഹാൻറതാണ്???
Answer: മഹാത്മാഗാന്ധി


20. ബ്രിട്ടനിലെ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ ഹൈക്കമ്മീഷണർ ആരായിരുന്നു???
Answer: വി.കെ. കൃഷ്ണമേനോൻ



21. ചൈനയിലെ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ അംബാസഡർ ആര്???
Answer: സർദാർ കെ.എം. പണിക്കർ
 
 
22. മികച്ച പാർലമെൻററിയനുള്ള ജി.ബി. പന്ത് അവാർഡ് ആദ്യം ലഭിച്ചതാർക്ക്???
Answer: ചന്ദ്രശേഖർ (മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി)


23. വിനോബഭാവെയുടെ ഭൂദാന പ്രസ്ഥാനത്തിന് തന്റെ പൈതൃകസ്വത്ത് മുഴുവൻ കൈമാറിയ മുൻപ്രധാനമന്ത്രിയാര്???
Answer: വിശ്വനാഥ് പ്രതാപ് സിങ്


24. ആഗസ്ത് പതിനഞ്ച് ജന്മദിനമായ ദേശീയ നേതാവ്???
Answer: അരവിന്ദഘോഷ്


25. ഒക്ടോബർ രണ്ട് ജന്മദിനമായ മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: ലാൽ ബഹാദൂർ ശാസ്ത്രി
 
 
26. ഇന്ത്യയുടെ പരമോന്നത പദവിയായ രാഷ്ട്രപതി സ്ഥാനത്തെത്തിയ മുസ്ലിം നേതാക്കന്മാർ ആരെല്ലാം???
Answer: സാക്കിർ ഹുസൈൻ, ഫക്രുദ്ദീൻ അലി അഹമ്മദ്, ഡോ. എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾ കലാം


27. തുടർച്ചയായി രണ്ട് തവണ ഇന്ത്യയുടെ രാഷ്ട്രപതിയായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഏക നേതാവ്???
Answer: ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്


28. ഭരണഘടനയിലെ മൗലികാവകാശങ്ങളുടെ ശില്പി എന്നറിയപ്പെടുന്ന നേതാവ്???
Answer: സർദാർ പട്ടേൽ


29. സോവിയറ്റ് യൂണിയനിലെ ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ അംബാസഡർ ആരായിരുന്നു???
Answer: വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്
 
 
30. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയവരുമാനം ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയത് ആര്???
Answer: ദാദാഭായ് നവറോജി



31. ഗാന്ധിജിയുടെ മനഃസാക്ഷി സൂക്ഷിപ്പുകാരൻ എന്നറിയപ്പെട്ട നേതാവ്???
Answer: സി. രാജഗോപാലാചാരി


32. ദണ്ഡിയാത്രയിൽ ഗാന്ധിജിയോടൊപ്പം പങ്കെടുത്ത നാല് മലയാളികളിൽ ഒരാളെ "ഡൽഹിഗാന്ധി" എന്നു വിളിക്കുന്നു. അദ്ദേഹത്തിൻറ പേരെന്ത്???
Answer: സി. കൃഷ്ണൻനായർ


33. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ്തിൻറ പ്രഥമ സമ്മേളനത്തിൽ ആദ്യത്തെ പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചതാര്???
Answer: ജി. സുബ്രഹ്മണ്യ അയ്യർ
 
 
34. ഇന്ത്യൻ ധനതത്ത്വശാസ്ത്രത്തിൻറയും രാഷ്ട്രതന്ത്രത്തിൻറയും പിതാവെന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്???
Answer: ദാദാഭായ് നവറോജി


35. കോൺഗ്രസ്സിൽ ആദ്യ പിളർപ്പുണ്ടായ 1906-ലെ സൂറത്ത് സമ്മേളനത്തിൻറ അധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു???
Answer: റാഷ് ബിഹാരി ഘോഷ്


36. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ ആർമിയുടെ ആദ്യരൂപം സിങ്കപ്പൂരിൽ വെച്ചുണ്ടാക്കുകയും ജപ്പാനിൽ ഇന്ത്യൻ ഇൻഡിപ്പെൻഡൻസ് ലീഗുണ്ടാക്കുകയും ചെയ്ത തീവ്രവാദി നേതാവാര്???
Answer: റാഷ് ബിഹാരി ബോസ്
 
 
37. 1951-ൽ തെലങ്കാനയിലെ പോച്ചംപള്ളി ഗ്രാമത്തിൽ ഭൂദാന പ്രസ്ഥാനത്തിന് തുടക്കം കൂറിച്ചതാര്???
Answer: ആചാര്യ വിനോബാഭാവെ


38. സ്വാമി ദയാനന്ദസരസ്വതിയുടെ ശിഷ്യനായ പ്രശസ്ത സ്വാതന്ത്ര്യസമരസേനാനി???
Answer: ലാലാ ലജ്പത് റായ്


39. ഇന്ത്യ ഡിവൈഡഡ്???
Answer: ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്


40. ഇന്ത്യ വിൻസ് ഫ്രീഡം???
Answer: മൗലാനാ അബുൾകലാം ആസാദ്
 
 

41. മൈ കൺട്രി മൈ ലൈഫ്???
Answer: എൽ.കെ. അധ്വാനി


42. ഇന്ത്യ ഇൻ ദ ന്യൂ മില്ലേനിയം???
Answer: ഡോ. പി.സി. അലക്സാണ്ടർ


43. ഇന്ത്യ എനദർ മില്ലേനിയം???
Answer: റൊമീള ഥാപ്പർ


44. നോ ഫുൾസ്റ്റോപ്സ് ഇൻ ഇന്ത്യ???
Answer: മാർക്ക് ടുളി
 
 
45. ഇന്ത്യ ഇൻ ട്രാൻസിഷൻ???
Answer: എം.എൻ. റോയ്


46. ഇൻ ദ നെയിം ഓഫ് ദ പീപ്പിൾ???
Answer: കെ.ആർ. നാരായണൻ


47. മാറ്റേഴ്സ് ഓഫ് ഡിസ്ട്ക്രീഷ്യൻ???
Answer: ഐ.കെ. ഗുജ്റാൾ


48. പ്രിസൺ ഡയറി???
Answer: ജയപ്രകാശ് നാരായൺ
 
 
49. കീപ്പിങ് ദ ഫെയിത്ത്???
Answer: സോമനാഥ് ചാറ്റർജി


50. വിത്തൗട്ട് ഫിയർ ഓർ ഫേവർ???
Answer: നീലം സഞ്ജീവറെഡ്ഡി




51. വെയ്ക്ക് അപ് ഇന്ത്യ?
Answer: ആനി ബസൻറ്


52. വി ദ പീപ്പിൾ?
Answer: എൻ.എ. പൽക്കിവാല
 
 
53.എ ട്രിസ്റ്റ് വിത്ത് ഡെസ്റ്റിനി?
Answer: സ്റ്റാൻലി വാൾപോർട്ട്

No comments:

Post a Comment