-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, February 2, 2021

Prelims Mega Revision Points: 45 | നിത്യ ജീവിതത്തിലെ രസതന്ത്രം: 1 | Chemistry in daily life psc | General Science | Chemistry | Kerala PSC | Easy PSC | 10 Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching |

നിത്യ ജീവിതത്തിലെ രസതന്ത്രം: 1




1. ശരീര താപനില കുറയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ പൊതുവെ എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: ആന്റിപൈററ്റിക്കുകൾ


2. വേദന കുറയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ പൊതുവെ എന്തു പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: അനാൾജെസിക്കുകൾ
 
 
3. ആമാശയത്തിലെ അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ???
Answer: അന്റാസിഡുകൾ


4. രോഗകാരികളായ ബാക്ടീരിയകളെയും മറ്റും നശിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഔഷധങ്ങൾ???
Answer: ആന്റിബയോട്ടിക്കുകൾ


5. ശരീരകോശങ്ങൾക്ക് കേടുവരുത്താതെ മുറിവിലെയും മറ്റും അണുക്കളെ നശിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസ വസ്തുക്കൾ???
Answer: ആന്റിസെപ്റ്റിക്കുകൾ


6. വേദന സംഹാരിയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസ്പിരിൻ രാസപരമായി എന്താണ്???
Answer: അസറ്റൈൽ സാലിസിലിക് ആസിഡ്
 
 
7. നമുക്ക് പരിചിതമായ ഒരു ഔഷധം രാസപരമായി അസറ്റമിനോഫിൻ ആണ്. ഏതാണത്???
Answer: പാരസെറ്റമോൾ


8. സാർവിക ലായകം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ദ്രാവകം ഏത്???
Answer: ജലം


9. സോപ്പ് നന്നായി പതയുന്ന ജലം എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: മൃദു ജലം


10. സോപ്പ് നന്നായി പതയാത്ത ജലം എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: കഠിന ജലം
 
 

11. തിളപ്പിച്ചു നീക്കം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ജല കാഠിന്യം എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: താൽക്കാലിക കാഠിന്യം


12. ജലത്തിന്റെ താൽക്കാലിക കാഠിന്യത്തിനു കാരണമാവുന്ന രാസവസ്തുക്കൾ ഏവ???
Answer: കാൽസ്യത്തിന്റെയും മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെയും ബൈകാർബണേറ്റുകൾ


13. ജലത്തിന്റെ സ്ഥിരകാഠിന്യത്തിനു കാരണമാവുന്ന രാസവസ്തുക്കൾ???
Answer: കാൽസ്യത്തിന്റെയും മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെയും സൾഫേറ്റുകളും ക്ലോറൈഡുകളും


14. ജലത്തുള്ളി ഗോളാകൃതിയിൽ കാണപ്പെടാൻ കാരണം???
Answer: ജലത്തിന്റെ പ്രതല ബലം
 
 
15. സോപ്പ് ലയിപ്പിക്കുമ്പോഴും ചൂടാക്കുമ്പോഴും ജലത്തിന്റെ പ്രതലബലത്തിന് എന്തു സംഭവിക്കുന്നു???
Answer: പ്രതല ബലം കുറയുന്നു


16. ആണവനിലയങ്ങളിൽ മോഡറേറ്റർ ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഘന ജലം രാസപരമായി എന്താണ്???
Answer: ഡ്യൂട്ടീരിയം ഓക്സൈഡ്


17. സിമന്റ് നിർമാണത്തിനാവശ്യമായ പ്രധാന അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ ഏതെല്ലാം???
Answer: ചുണ്ണാമ്പു കല്ല് (കാൽസ്യം കാർബണേറ്റ്), കളിമണ്ണ്.
 
 
18. സിമൻറിന്റെ സെറ്റിങ് സമയം നിയന്ത്രിക്കാനായി അതിൽ പൊടിച്ചു ചേർക്കുന്ന പദാർഥം ഏത്???
Answer: ജിപ്സം


19. സിമന്റിന്റെ സെറ്റിങ് താപമോചക പ്രവർത്തനമോ താപ ശോഷക പ്രവർത്തനമോ???
Answer: താപ മോചകം


20. ഗ്ലാസ്സിൽ കൊബാൾട്ട് ഓക്സൈഡ് ചേർത്താൽ ഗ്ലാസ്സിനു ലഭിക്കുന്ന നിറമെന്ത്???
Answer: നീല



21. ഏറെ നേരം ചൂടാക്കേണ്ട ലബോറട്ടറി ഉപകരണങ്ങളും അടുക്കളപ്പാത്രങ്ങളും നിർമിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഏതു തരം ഗ്ലാസ്സ് ആണ്???
Answer: ബോറോസിലിക്കേറ്റ് ഗ്ലാസ്സ്
 
 
22. ലെൻസുകളും പ്രിസങ്ങളും നിർമിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്സ് ഏത്???
Answer: ഫ്ലിന്റ് ഗ്ലാസ്സ്


23. വാഹനങ്ങളുടെ വിൻഡ് ഷീൽഡ് നിർമിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്സ് ഏത്???
Answer: സേഫ്റ്റി ഗ്ലാസ്സ്


24. പിവിസി (പോളി വിനൈൽ ക്ലോറൈഡ്) യുടെ മോണോമെർ യൂണിറ്റ് ഏത്???
Answer: വിനൈൽ ക്ലോറൈഡ്


25. പോളിത്തീന്റെ മോണോമർ യൂണിറ്റേത്???
Answer: ഈഥീൻ
 
 
26. നോൺസ്റ്റിക്ക് പാചകപ്പാത്രങ്ങളുടെ ഉള്ളിലെ ആവരണം നിർമിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പോളിമർ ഏത്???
Answer: ടെഫ്ലോൺ (പോളി ടെട്രാഫ്ലൂറോ എഥിലീൻ)


27. PET ബോട്ടിലുകൾ എന്നു കേട്ടിരിക്കുമല്ലോ. എന്താണ് PET ന്റെ പൂർണരൂപം???
Answer: പോളി എഥിലീൻ ടെറിഫ്താലേറ്റ്


28. പ്ലാസ്റ്റിക് ഉൽപന്നങ്ങളിൽ ഒരു ത്രികോണത്തിനുള്ളിൽ 1 എന്ന് രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ അത് ഏത് പ്ലാസ്റ്റിക്കിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു???
Answer: PET


29. പ്ലാസ്റ്റിക് ഉൽപന്നങ്ങളിൽ ത്രികോണത്തിനുള്ളിൽ 3 എന്നാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നതെങ്കിൽ അത് ഏത് പ്ലാസ്റ്റിക് ആണ്???
Answer: പിവിസി.
 
 
30. ചൂടാക്കുമ്പോൾ ഭൗതിക മാറ്റം മാത്രം സംഭവിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്കുകൾ എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: തെർമോ പ്ലാസ്റ്റിക്കുകൾ



31. ചൂടാക്കുമ്പോൾ രാസമാറ്റം സംഭവിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്കുകൾ എന്തു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: തെർമോസെറ്റിങ് പ്ലാസ്റ്റിക്കുകൾ


32. പിവിസി, പോളിത്തീൻ എന്നിവ ഏതു തരം പ്ലാറ്റിക്ക് ആണ്???
Answer: തെർമോപ്ലാസ്റ്റിക്


33. ബേക്കലൈറ്റ്, മെലാമിൻ ഫോർമാൽഡിഹൈഡ് റെസിനുകൾ എന്നിവ ഏതു വിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു???
Answer: തെർമോസൈറ്റിങ് പ്ലാസ്റ്റിക്
 
 
34. കൃത്രിമപ്പെട്ട് നിർമാണത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പോളിമർ ഏത്???
Answer: റയോൺ


35. നൈലോൺ ആദ്യമായി നിർമിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ???
Answer: ഡബ്ലൂ.എച്ച്. കാരാത്തേഴ്സ്


36. ബൂന-എസ്, സ്റ്റൈറീൻ ബ്യൂട്ടാ ഡൈ ഈൻ എന്നിവ എന്താണ്???
Answer: കൃത്രിമ റബർ
 
 
37. പ്രകൃതിദത്ത റബറിന്റെ മോണോമർ യൂണിറ്റേത്???
Answer: ഐസോപ്രിൻ


38. പ്രകൃതിദത്ത റബറിനെ ഏതു രാസവസ്തുവുമായി ചേർത്ത് ചൂടാക്കുന്ന പ്രക്രിയയാണ് വൾക്കനൈസേഷൻ???
Answer: സൾഫർ


39. കറിയുപ്പ് രാസപരമായി എന്താണ്???
Answer: സോഡിയം ക്ലോറൈഡ്.


40. ഇന്തുപ്പ് രാസപരമായി എന്താണ്???
Answer: പൊട്ടാസ്യം ക്ലോറൈഡ്.
 
 

41. സാധാരണ പഞ്ചസാരയെക്കാൾ 500 മടങ്ങ് മധുരമുള്ള രാസവസ്തുവേത്???
Answer: സാക്കറിൻ


42. അച്ചാറുകളും മറ്റും കേടാവാതിരിക്കാൻ പ്രിസർവേറ്റീവ് ആയി ഉപയോഗിക്കുന്ന വിനാഗിരി രാസപരമായി എന്താണ്???
Answer: നേർപ്പിച്ച അസറ്റിക് ആസിഡ്


43. അപ്പക്കാരമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു ഏത്???
Answer: സോഡിയം ബൈകാർബണേറ്റ്


44. അസറ്റിക് ആസിഡിൽ അപ്പക്കാരം ചേർക്കുമ്പോൾ പുറത്തു വരുന്ന വാതകം ഏത്???
Answer: കാർബൺ ഡൈ ഓക്സൈഡ്.
 
 
45. കാപ്പിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഉത്തേജക വസ്തു ഏത്???
Answer: കഫീൻ


46. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാര ഏത്???
Answer: ലാക്റ്റോസ്


47. പാലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രോട്ടീൻ???
Answer: കേസിൻ


48. പാൽ ഏതു തരം കൊളോയ്ഡ് ആണ്???
Answer: എമൽഷൻ
 
 
49. പഴങ്ങളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പഞ്ചസാര ഏത്???
Answer: ഫ്രക്റ്റോസ്


50. പഞ്ചസാരയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മൂലകങ്ങൾ ഏതെല്ലാം???
Answer: കാർബൺ, ഹൈഡ്രജൻ, ഓക്സിജൻ


No comments:

Post a Comment