-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Friday, February 26, 2021

Current Affairs 2020 | April 2020 | 2020 April Full Current Affairs For Kerala PSC 10, 12, Degree Level Exams | Current Affairs for Railway Exams | Monthly Current Affairs Malayalam |

April 2020


1. പത്ത് പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾ ലയിച്ച് എത്ര എണ്ണം ആയി???
Answer: നാല്


2. ഓറിയന്റൽ ബാങ്ക് ഓഫ് കൊമേഴ്സും യുണൈറ്റഡ് ബാങ്കും ഏത് ബാങ്കിൽ ആണ് ലയിച്ചത്???
Answer: പഞ്ചാബ് നാഷനൽ ബാങ്ക്
 
 
3. സിൻഡിക്കറ്റ് ബാങ്ക് ഏത് ബാങ്കിൽ ആണ് ലയിച്ചത്???
Answer: കാനറ ബാങ്ക്


4. ആന്ധ്ര ബാങ്കും കോർപറേഷൻ ബാങ്കും ഏത് ബാങ്കിൽ ആണ് ലയിച്ചത്???
Answer: യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ


5. അലഹബാദ് ബാങ്ക് ഏത് ബാങ്കിൽ ആണ് ലയിച്ചത്???
Answer: ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക്


6. ചരിത്രത്തിലാദ്യമായി ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനാ ആസ്ഥാനത്തു സമ്മേളിക്കാതെ രക്ഷാസമിതി ഓൺലൈൻ വോട്ടെടുപ്പിലൂടെ തീരുമാനങ്ങൾ എടുത്തത്???
Answer: 1 ഏപ്രിൽ 2020
 
 
7. യുഎൻ ആസ്ഥാനം???
Answer: ന്യൂയോർക്ക്


8. ബിഎസ് 6 നിലവാരമുള്ള പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ പെട്രോൾ, ഡീസൽ ഇന്ധനങ്ങളിലേക്കു ഇന്ത്യ പൂർണമായി മാറിയത്???
Answer: 1 ഏപ്രിൽ 2020


9. ഇന്ത്യൻ ഗുസ്തി താരം ബജ്‌രംഗ് പുനിയ 65 കിലോ വിഭാഗം ലോക റാങ്കിങ്ങിൽ എത്രാം സ്ഥാനത്താണ്???
Answer: 2–ാം സ്ഥാനത്ത്


10. 65 കിലോ വിഭാഗം ലോക റാങ്കിങ്ങിൽ ഒന്നാം നമ്പർ ആയ റഷ്യൻ താരം???
Answer: ഗാഷിമുറാദ് റാഷിദോവ്
 
 

11. ആദിവാസി ഊരുകളിൽ നിന്നു വന വിഭവങ്ങളും കാർഷിക വിളകളും നേരിട്ടു ശേഖരിച്ച് ആവശ്യക്കാരുടെ വീട്ടുപടിക്കലെത്തിക്കുന്ന വനിക പദ്ധതിക്കു തുടക്കം കുറിച്ച തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയിലെ സ്ഥലം???
Answer: കോട്ടൂർ


12. കോവിഡ് 19 ലോക്ഡൗണിനു ശേഷം സ്വീകരിക്കേണ്ട മുൻകരുതലുകളെയും നിയന്ത്രണങ്ങളെയും കുറിച്ചു ശുപാർശ നൽകാൻ കേരള സർക്കാർ നിയോഗിച്ച 17 അംഗ വിദഗ്ധസമിതിയുടെ അധ്യക്ഷൻ ആയ മുൻ ചീഫ് സെക്രട്ടറി???
Answer: കെ.എം. ഏബ്രഹാം


13. കിഴക്കൻ ചൈനയിലെ പൈതൃക നഗരമായ ഹാൻചൗ വേദിയാകുന്ന 2022 ഏഷ്യൻ ഗെയിംസിന്റെ ഭാഗ്യചിഹ്നങ്ങൾ???
Answer: കോങ്‌കോങ്, ലിയാൻലിയാൻ, ചെൻചെൻ


14. ഹാൻചൗ ഏഷ്യൻ ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത്???
Answer: 2022 സെപ്റ്റംബർ 10 മുതൽ 22 വരെ
 
 
15. ബെംഗളൂരു ആസ്ഥാനമായ ദക്ഷിണ മേഖലാ വൈദ്യുതി ഉൽപാദക പ്രസരണ ഏകോപന സംവിധാനം (എസ്ആർപിസി) ചെയർമാനായി കേന്ദ്ര ഊർജ മന്ത്രാലയം നിയമിച്ചത്???
Answer: എൻ.എസ്. പിള്ള


16. നാസ്കോമിന്റെ പുതിയ ചെയർമാനായി നിയമിച്ച ഇൻഫോസിസ് ചീഫ് ഓപ്പറേറ്റിങ് ഓഫിസർ???
Answer: യു ബി പ്രവീൺ റാവു


17. ആഗോള ഐടി കമ്പനിയായ ഐബി എമ്മിന്റെ (ഇന്റർനാഷനൽ ബിസിനസ് മെഷീൻസ് കോർപറേഷൻ) ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫിസറായി ചുമതലയേറ്റ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വംശജൻ???
Answer: അരവിന്ദ് കൃഷ്ണ
 
 
18. കേന്ദ്ര ബയോടെക്നോളജി വകുപ്പിന്റെയും ബ്രിട്ടനിലെ വെൽക്കം ട്രസ്റ്റിന്റെയും സംയുക്തമായുള്ള 1.3 കോടി രൂപയുടെ "ഏർളി കരിയർ" അവാർഡ് നേടിയ കൊച്ചി ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക സർവകലാശാല (കുസാറ്റ്) ബയോടെക്നോളജി വകുപ്പിലെ ഗവേഷക???
Answer: ഡോ. ശ്രീജ നാരായണൻ


19. കേന്ദ്ര മാനവശേഷി വികസന മന്ത്രാലയത്തിനു കീഴിലുള്ള കേന്ദ്രീയ ഹിന്ദി സൻസ്ഥാന്റെ ഗണേശ് ശങ്കർ വിദ്യാർഥി അവാർഡിന് (5 ലക്ഷം രൂപ) അർഹനായ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മാസ് കമ്യൂണിക്കേഷൻ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ആയിരുന്ന മാധ്യമപ്രവർത്തകൻ???
Answer: കെ.ജി. സുരേഷ്


20. രാജ്യാന്തര നാണ്യനിധിയുടെ (ഐഎംഎഫ്) എക്സ്റ്റേണൽ അഡ്വൈസറി ഗ്രൂപ്പ് അംഗമായി എംഡി ക്രിസ്റ്റലീന ജോർജീവ നാമനിർദേശം ചെയ്തത്???
Answer: രഘുറാം രാജൻ



21. പ്രകൃതി സംരക്ഷണത്തിനുവേണ്ടി പ്രവർത്തിക്കുന്ന സംഘടനയായ വേൾഡ് വൈഡ് ഫണ്ട് ഫോർ നേച്ചറിന്റെ (WWF) അമ്പാസഡയായി നിയമിതനായത്???
Answer: വിശ്വാനാഥൻ ആനന്ദ്
 
 
22. ദക്ഷിണ കൊറിയയിൽ പ്രസിഡന്റ്???
Answer: മൂൺ ജേ ഇന്ന്


23. കേരള റിയൽ എസ്റ്റേറ്റ് അപ്പലേറ്റ് ട്രൈബ്യൂണൽ അധ്യക്ഷനായി നിയമിതനായത്???
Answer: ജസ്റ്റിസ് പി. ഉബൈദ്


24. കേന്ദ്രസർക്കാർ അന്യാദൃശ സാംസ്കാരിക പൈതൃകപ്പട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ കേരളീയ കലാരൂപങ്ങൾ???
Answer: ചെട്ടികുളങ്ങര കുംഭഭരണി കെട്ടുകാഴ്ച, കളരിപ്പയറ്റ്, തോൽപ്പാവക്കൂത്ത്, മുടിയേറ്റ്, കൂടിയാട്ടം


25. കോവിഡ് തടസ്സപ്പെടുത്തിയതിനാൽ 2019–20 സീസൺ ഐ ലീഗ് ഫുട്ബോൾ അവസാനിച്ചതായി കണക്കാക്കി ജേതാക്കളായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്???
Answer: കൊൽക്കത്ത മോഹൻ ബഗാൻ
 
 
26. രാഷ്ട്രപതി റാം നാഥ് കോവിന്ദിന്റെ സെക്രട്ടറിയായി നിയമിതനായത്???
Answer: കപിൽ ദേവ് ത്രിപാഠി


27. ഗ്ലോബൽ വൈറസ് നെറ്റ്‌വർക്കിൽ അംഗത്വം ലഭിച്ച കേരളത്തിലെ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട്???
Answer: ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അഡ്വാൻസ്ഡ് വൈറോളജി (ഐഎവി)


28. മധ്യപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രി???
Answer: ശിവരാജ്സിങ് ചൗഹാൻ


29. ലോക ബാഡ്മിന്റൻ ഫെ‍ഡറേഷന്റെ (ബിഡബ്ല്യുഎഫ്) മരുന്നടിയോ ഒത്തുകളിയോ ഇല്ലാത്ത നല്ല മത്സരങ്ങൾക്കായുള്ള ബോധവൽക്കരണമായ "അയാം ബാഡ്മിന്റൻ" ക്യാംപെയ്ന്റെ അംബാസഡർ???
Answer: പി.വി. സിന്ധു
 
 
30. കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സിന്റെ ഹെഡ് കോച്ച് ആയി നിയമിതനായ സ്പാനിഷ് പരിശീലകൻ???
Answer: കിബു വിക്കൂന



31. ഇറാൻ റവല്യൂഷനറി ഗാർഡ്സിന്റെ ആദ്യ സൈനിക ഉപഗ്രഹം???
Answer: നൂർ


32. കേന്ദ്ര പഞ്ചായത്ത്‌രാജ് വകുപ്പിന്റെ ജിപിഡിപി (ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത് ഡവലപ്മെന്റ് പ്ലാൻ) അവാർഡ് ലഭിച്ച പഞ്ചായത്ത്???
Answer: പായം പഞ്ചായത്ത്


33. ഏഷ്യയിലെ അതിസമ്പന്നരിൽ ആലിബാബ സ്ഥാപകൻ ജാക് മായെ പിന്തള്ളി ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തിയത്???
Answer: മുകേഷ് അമ്പാനി
 
 
34. സെൻട്രൽ വിജിലൻസ് കമ്മിഷനിൽ (സിവിസി) ചീഫ് വിജിലൻസ് കമ്മിഷണറായി ചുമതലയേറ്റ രാഷ്ട്രപതിയുടെ സെക്രട്ടറിയായിരുന്ന വ്യക്തി???
Answer: സഞ്ജയ് കോത്താരി


35. ബോംബെ ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസായി സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്തത്???
Answer: ജസ്റ്റിസ് ദീപാങ്കർ ദത്ത


36. കേന്ദ്ര വിജിലൻസ് കമ്മിഷണറായി ചുമതലയേറ്റത്???
Answer: സുരേഷ് എൻ. പട്ടേൽ
 
 
37. ഇന്ത്യൻ സ്ഥാനപതിയായി ഖത്തറിൽ നിയമിതനായത്???
Answer: ദീപക് മിത്തൽ


38. ഇന്ത്യൻ സ്ഥാനപതിയായി ബഹ്റൈനിൽ നിയമിതനായത്???
Answer: പീയൂഷ് ശ്രീവാസ്തവ


39. ഇന്ത്യൻ സ്ഥാനപതിയായി സ്ലോ നിയമിതയായത്???
Answer: നമ്രത എസ്. കുമാർ


40. ഇന്ത്യൻ സ്ഥാനപതിയായി ഓസ്ട്രിയ നിയമിതനായത്???
Answer: ജയ്ദീപ് മജുംദാർ
 
 

41. ആറാം ധനകാര്യ കമ്മിഷൻ അംഗമായി ഉൾപ്പെടുത്താൻ മന്ത്രിസഭ തീരുമാനിച്ച തദ്ദേശഭരണ പ്രിൻസിപ്പൽ സെക്രട്ടറി???
Answer: ശാരദ മുരളീധരൻ


42. യുഎസ് ക്രിക്കറ്റ് ടീം പരിശീലകനായി നിയമിച്ച കർണാടകയുടെ മുൻ രഞ്ജി ബാറ്റ്സ്മാൻ???
Answer: ജെ. അരുൺ കുമാർ


43. ന്യൂയോർക്കിൽ ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടനയിൽ ഇന്ത്യയുടെ പ്രത്യേക പ്രതിനിധിയും അംബാസഡറുമായി നിയമിച്ച ഐഫ്എസ് 1985 ബാച്ചുകാരനായ വ്യക്തി???
Answer: ടി.എസ്. തിരുമൂർത്തി


44. ഫ്രഞ്ച് ലീഗ് ഫുട്ബോൾ ചാംപ്യൻമാരായി പ്രഖ്യാപിച്ചത്???
Answer: പിഎസ്ജി ലീഗ്
 
 

No comments:

Post a Comment