-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Thursday, January 28, 2021

Prelims Mega Revision Points: 40 | രോഗങ്ങൾ രോഗകാരികൾ: 1 | General Science | Biology | Deceases | 10 th Level Kerala PSC Prelims Biology Questions |

രോഗങ്ങൾ, രോഗകാരികൾ: 1




1. ലോകാരോഗ്യ സംഘടന നിലവിൽ വന്ന വർഷം???
Answer: 1948 ഏപ്രിൽ 7


2. ലോകാരോഗ്യ സംഘടനയുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: ജനീവ
 
 
3. ലോകാരോഗ്യ സംഘടന ഇന്ത്യയെ പോളിയോ വിമുക്ത രാജ്യമായി പ്രഖ്യാപിച്ച വർഷം???
Answer: 2014


4. ലോക പോളിയോ ദിനം???
Answer: ഒക്ടോബർ 24


5. ബാക്ടീരിയ പരത്തുന്ന രോഗം ആണ് കോളറ ശരിയാണോ തെറ്റാണോ???
Answer: ശരി


6. കോളറ പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: വിബ്രിയോ കോളറ
 
 
7. പ്ലേഗ് പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: യെഴ്സീനിയ പെസ്റ്റിസ്‌


8. കുഷ്ഠം പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: മൈക്രോ ബാക്ടീരിയം ലെപ്രേ


9. ക്ഷയം പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: മൈക്രോബാക്ടിരിയം ട്യൂബർകുലോസിസ്


10. വില്ലൻ ചുമ പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: ബോർഡറ്റെല്ല പെർട്ടൂസിസ്
 
 

11. ടെറ്റനസ് എന്ന രോഗത്തിന് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: ക്ലോസ്ട്രിഡിയം ടെറ്റനി


12. എലിപ്പനി പരത്തുന്ന രോഗകാരി???
Answer: ലപ്റ്റോസ്‌പൈറ


13. ബോട്ടുലിസത്തിനു കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: ക്ലോസ്ട്രിഡിയം ബോട്ടുലിനം


14. ന്യൂമോണിയ രോഗത്തിന്റെ രോഗകാരി???
Answer: സ്‌ട്രപ്റ്റോ കോക്കസ്‌ ന്യൂമോണിയ
 
 
15. കുരങ്ങുപനിക്ക് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: കെ.എഫ്.ഡി. വൈറസ്


16. സാർസ് രോഗത്തിന് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: കൊറോണ വൈറസ്


17. കോവിഡ് രോഗത്തിനു കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: കൊറോണ വൈറസ്
 
 
18. എബോള രോഗത്തിന് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: എബോള വൈറസ്


19. വസൂരി രോഗത്തിനു കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: വേരിയോള വൈറസ്


20. അഞ്ചാം പനിക്ക് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: മീസൽസ് വൈറസ്



21. ചിക്കൻബോക്സ്നു കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: വാരിസെല്ലാ സോസ്റ്റർ
 
 
22. പക്ഷിപ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: H5N1


23. പന്നി പനിക്ക് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: H1N1


24. ജലദോഷത്തിന് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: റൈനോ വൈറസ്


25. പേ വിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന രോഗകാരി???
Answer: റാബിസ് വൈറസ്
 
 
26. ട്രിപ്പനോസോമ ബ്രൂസിയെസ് ഏത് രോഗാണു പരത്തുന്ന രോഗം ഏത്???
Answer: ആഫ്രിക്കൻ സ്ലീപ്പിംഗ് ഡിസീസ്


27. ചിക്കൻഗുനിയയിക്ക് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: ആൽഫ വൈറസ്


28. വിരശല്യത്തിന് കാരണമായ രോഗകാരി???
Answer: അസ്കാരിസ്‌ ലബ്രിക്കോഇഡ്സ്‌


29. മീസിൽസ് രോഗം പകരുന്ന രീതി???
Answer: വായുവിലൂടെ
 
 
30. ചെങ്കണ്ണ്, കുഷ്ഠം എന്നിവ പകരുന്ന രീതി???
Answer: സമ്പർക്കത്തിലൂടെ



31. എയ്ഡ്സ്, എബോള എന്നിവ പകരുന്ന രീതി???
Answer: ശരീര ദ്രവങ്ങളിലൂടെ


32. ഗൊണേറിയ, സിഫിലിസ്എന്നീ രോഗങ്ങൾ പകരുന്ന രീതി???
Answer: ലൈംഗിക ബന്ധത്തിലൂടെ


33. എലിപ്പനി പകരുന്ന രീതി???
Answer: വെള്ളം, ആഹാരം എന്നിവയിലൂടെ
 
 
34. കോളറ, ടൈഫോയ്ഡ് എന്നിവ പകരുന്ന രീതി???
Answer: വെള്ളത്തിലൂടെ, ആഹാരം എന്നിവയിലൂടെ


35. മന്ത് പകരുന്ന രീതി???
Answer: കൊതുകു മുഖേന


36. ഡെങ്കിപ്പനി, മലമ്പനി എന്നിവ പകരുന്ന രീതി???
Answer: കൊതുകു മുഖേന
 
 
37. പേവിഷബാധ, ആന്ത്രാക്സ് എന്നിവ പകരുന്ന രീതി???
Answer: ജന്തുക്കളിലൂടെ


38. ബോട്ടുലിസം പകരുന്ന രീതി???
Answer: പഴകിയ ഭക്ഷണത്തിലൂടെ


39. കുരങ്ങു പനിക്കു കാരണമായ കെ.എഫ്.ഡി വൈറസിന്റെ പൂർണ്ണരൂപം???
Answer: ക്യാസന്നൂർ ഫോറസ്റ്റ് ഡിസീസ്


40. രോഗങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ക്ഷയം
 
 

41. ക്ഷയരോഗം പ്രധാനമായി ബാധിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം???
Answer: ശ്വാസകോശം


42. ക്ഷയ രോഗത്തെ പ്രതിരോധിക്കാൻ നൽകുന്ന വാക്സിൻ???
Answer: ബി.സി.ജി


43. ബി.സി.ജി യുടെ പൂർണ്ണരൂപം???
Answer: Bacillus Calmitte Geurine


44. മൾട്ടി ഡ്രഗ് തെറാപ്പി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചികിത്സാരീതി???
Answer: ഡോട്ട്സ് (ക്ഷയ രോഗികൾക്ക് നൽകുന്ന ചികിത്സ)
 
 
45. എയ്ഡ്സ് ആദ്യമായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് എവിടെയാണ്???
Answer: അമേരിക്ക


46. ഏതു വർഷമാണ് അമേരിക്കയിൽ എയ്ഡ്സ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്???
Answer: 1981


47. എച്ച്ഐവി വൈറസിനെ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയത്???
Answer: ലൂക്ക് മോണ്ടെഗ്നിയർ


48. ലുക്ക്‌ മോണ്ടെഗ്നിയർ എച്ച്ഐവി വൈറസ് കണ്ടെത്തിയ വർഷം???
Answer: 1983
 
 
49. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി എയ്ഡ്സ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്???
Answer: ചെന്നൈ


50. ചെന്നൈയിൽ ആദ്യമായി എയ്ഡ്സ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട വർഷം???
Answer: 1986


No comments:

Post a Comment