-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Thursday, January 28, 2021

Prelims Mega Revision Points: 41 | രോഗങ്ങൾ രോഗകാരികൾ: 2 | General Science | Biology | Deceases | 10 th Level Kerala PSC Prelims Biology Questions |

രോഗങ്ങൾ രോഗകാരികൾ: 2




1. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി എയ്ഡ്സ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്???
Answer: പത്തനംതിട്ട


2. കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി എയ്ഡ്സ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട വർഷം???
Answer: 1987
 
 
3. ഡിസംബർ 1 എയ്ഡ്സ് ദിനമായി ആചരിക്കാൻ തുടങ്ങിയ വർഷം???
Answer: 1988


4. ഏതു തരം കൊതുകുകളാണ് മന്ത് പരത്തുന്നത്???
Answer: ക്യൂലക്സ് പെൺകൊതുകുകൾ


5. ചിക്കൻഗുനിയ, യെല്ലോ ഫീവർ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന കൊതുക്???
Answer: ഈഡിപ്സ് ഈജിപ്തി


6. എയ്ഡ്സ്. സിഫിലിസ്, റോട്ടാവൈറസ്, തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങൾക്ക് നടത്തുന്ന പ്രാഥമിക ടെസ്റ്റ് ഏതാണ്???
Answer: എലീസ ടെസ്റ്റ്
 
 
7. എലിസ ടെസ്റ്റ് സ്ഥിരീകരിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ജീവകം???
Answer: ജീവകം എച്ച്


8. രോഗങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനത്തിന് പറയുന്ന പേര്???
Answer: പാത്തോളജി


9. മലമ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗാണു???
Answer: പ്ലാസ്മോഡിയം (പ്രോട്ടോസോവ)


10. മലമ്പനി ബാധിക്കുന്നത്???
Answer: പ്ലീഹ
 
 

11. മലമ്പനി പകർത്തുന്നത്???
Answer: അനോഫിലസ് പെൺ കൊതുകുകൾ


12. അമേരിക്കൻ പ്ലേഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം???
Answer: യെല്ലോ ഫീവർ


13. തൊണ്ടമുള്ള് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം???
Answer: ഡിഫ്തീരിയ


14. കില്ലർ ന്യൂമോണിയ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സാർസ്‌
 
 
15. ചതുപ്പു രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: മലമ്പനി


16. കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: പ്ലേഗ്


17. നാവികരുടെ പ്ലേഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സ്കർവി
 
 
18. മദ്രാസ് ഐ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം???
Answer: ചെങ്കണ്ണ്


19. ആഗസ്റ്റ് ഫീവർ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ഇൻഫ്ലുവൻസ


20. കൽക്കരി ഖനികളിലെ തൊഴിലാളികൾക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന തൊഴിൽ ജന്യ രോഗം???
Answer: ന്യൂമ കോണിയോസിസ്



21. ടിൻ, മൈക്ക, സ്വർണ്ണം, ഖനി തൊഴിലാളികൾക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന തൊഴിൽജന്യ രോഗം???
Answer: സിലിക്കോസിസ്
 
 
22. കരളിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞു കൂടി ഉണ്ടാകുന്ന ജീവിതശൈലി രോഗം???
Answer: ഫാറ്റി ലിവർ


23. ഓക്സിജൻ കുറവുമൂലം ആർ.ബി.സി അരിവാൾ പോലെ ചുരുങ്ങുന്ന അവസ്ഥ???
Answer: സിക്കിൾസെൽ അനീമിയ


24. സിക്കിൾസെൽ അനീമിയ രോഗികൾ (അരിവാൾ രോഗികൾ) ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്ന കേരളത്തിലെ ജില്ല???
Answer: വയനാട്


25. ഏതു രോഗത്തിന്റെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് ആണ് MMR???
Answer: വില്ലൻ ചുമ
 
 
26. റാബീസ് വാക്സിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ലൂയിസ് പാസ്ചർ


27. ഓറൽ പോളിയോ വാക്സിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ആൽബർട്ട് സാബിൻ


28. പോളിയോ വാക്സിൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്???
Answer: ജോനസ് സാൽക്ക്


29. ലോക കുഷ്ഠരോഗ നിവാരണ ദിനം???
Answer: ജനുവരി 30
 
 
30. പാർക്കിൻസൺസ് ദിനം???
Answer: ഏപ്രിൽ 11



31. ഹീമോഫീലിയ ദിനം???
Answer: ഏപ്രിൽ 17


32. ലോക മാനസികാരോഗ്യ ദിനം???
Answer: ഒക്ടോബർ 10


33. മലേറിയ ദിനം???
Answer: ഏപ്രിൽ 25
 
 
34. ലോക രോഗപ്രതിരോധ ദിനം???
Answer: നവംബർ 10


35. ഹെപ്പറ്റൈറ്റിസ് ദിനം???
Answer: ജൂലായ് 28


36. പോളിയോ ദിനം???
Answer: ഒക്ടോബർ 24
 
 
37. പ്രമേഹ ദിനം???
Answer: നവംബർ 14


38. നഴ്സ് ദിനം???
Answer: മെയ് 12


39. ദേശീയ ഡോക്ടേഴ്സ് ദിനം???
Answer: ജൂലായ് 1


40. ലോക എയ്ഡ്സ് ദിനം???
Answer: ഡിസംബർ 1
 
 

41. ഇൻസുലിൻ കണ്ടു പിടിച്ചത്???
Answer: ഫെഡറിക് ബാന്റിങ് & ചാൾസ് എച് ബെസ്റ്റ്


42. ബാക്ടീരിയ കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: ആന്റോവൻ ലീവൻ ഹൂക്ക്


43. വൈറസ് കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: ഇവാനോസ്‌കി


44. ബിസിജി വാക്സിൻ കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: ആൽബർട്ട് കാൽമെറ്റ്, Camille Guerine
 
 

No comments:

Post a Comment