-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, December 29, 2020

Prelims Mega Revision Points: 7 | Indian Geography | ഇന്ത്യയുടെ ഭൂമി ശാസ്ത്രം, അതിർത്തികളും അതിരുകളും: 2 | Indian Boundaries With Neighbouring Countries: 2 |

ഇന്ത്യയുടെ ഭൂമി ശാസ്ത്രം, അതിർത്തികളും അതിരുകളും: 2




1. ലോകത്തിലേറ്റവും വലിയ പാർലമെന്റ് ചൈനയുടേതാണ്. എന്താണിതിന്റെ പേര്???
Answer: ചൈനീസ് നാഷനൽ പീപ്പിൾസ് കോൺഗ്രസ്


2. ലോകത്തിലാദ്യമായി മത്സര പരീക്ഷകൾ നടത്തി ഉദ്യോഗാർഥികളെ തിരഞ്ഞെടുത്ത രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ചൈന
 
 
3. 1755-1763 കാലത്ത് മദ്രാസ് ഗവർണറായിരുന്ന വ്യക്തിയിൽ നിന്നും പേര് ലഭിച്ച ഇന്ത്യ- ശ്രീലങ്ക അതിർത്തി രേഖ ഏതാണ്???
Answer: പാക് കടലിടുക്ക് (സർ, റോബർട്ട് പാക്കിൽ നിന്നും)


4. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ മുത്ത്, ഇന്ത്യയുടെ കണ്ണുനീർ എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ശ്രീലങ്ക


5. 1960 ജൂലൈ 21 ന് ശ്രീലങ്കൻ പ്രധാനമന്ത്രി പദത്തിലെത്തിയ ആരാണ് ലോകത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: സിരിമാവോ ബന്ദാരനായകെ


6. പാക് കടലിടുക്ക്, മാന്നാർ ഉൾക്കടൽ, ആദംസ് ബ്രിഡ്ജ് എന്നിവ ശ്രീലങ്കയ്ക്കും ഏത് രാജ്യത്തിനുമിടയിലെ അതിർത്തികളായാണ് വർത്തിക്കുന്നത്???
Answer: ഇന്ത്യ
 
 
7. ശ്രീലങ്കയും ഏത് രാജ്യവും തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത സൈനിക അഭ്യാസമാണ് സ്ലിനെക്സ്???
Answer: ഇന്ത്യ


8. ഇന്ത്യയുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ കര അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ബംഗ്ലാദേശ് (4096 കിലോമീറ്റർ)


9. ബംഗ്ലാദേശുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്??
Answer: പശ്ചിമ ബംഗാൾ


10. മൂന്ന് വശവും ബംഗ്ലാദേശിനാൽ ചുറ്റപ്പെട്ട സംസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: ത്രിപുര
 
 

11. വംഗബന്ധു എന്നറിയപ്പെടുന്ന ബംഗ്ലദേശിന്റെ രാഷ്ട്രപിതാവ് ആരാണ്???
Answer: ഷെയ്ക്ക് മുജീബുർ റഹ്മാൻ


12. ബംഗ്ലദേശ് വിമോചനത്തിനാവശ്യമായ എല്ലാ സഹായങ്ങളും നൽകിയ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആരായിരുന്നു???
Answer: ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി


13. നദികളുടേയും കൈവഴികളുടേയും നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഏഷ്യൻ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ബംഗ്ലദേശ്


14. മോസ്കകളുടെ നഗരം, ലോകത്തിന്റെ റിക്ഷാ തലസ്ഥാനം എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന നഗരം ഏതാണ്???
Answer: ധാക്ക
 
 
15. ബംഗ്ലദേശിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യത്തെ നൊബേൽ സമ്മാന ജേതാവ് പാവങ്ങളുടെ ബാങ്കർ എന്നറിയപ്പെടുന്നു. ആരാണിദ്ദേഹം???
Answer: മുഹമ്മദ് യൂനസ്


16. 1985 ഡിസംബർ 8 ന് സാർക്കിന്റെ രൂപീകരണം നടന്നത് ഏതു നഗരത്തിൽ വച്ചാണ്???
Answer: ധാക്ക


17. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ സ്വാഭാവിക കടൽത്തീരം ഏതാണ്???
Answer: കോക്സ് ബസാർ
 
 
18. 2017 ൽ കേരളത്തിലടക്കം നാശം വിതച്ച ചുഴലിക്കാറ്റിന് കണ്ണ് എന്ന് അർഥം വരുന്ന "ഓഖി" എന്ന പേര് നൽകിയ രാജ്യം???
Answer: ബംഗ്ലദേശ്


19. ഇന്ത്യയുമായി കര അതിർത്തി പങ്കിടുന്നതിൽ ഏറ്റവും ചെറിയ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ


20. ഇന്ത്യയുടെ ഏത് അയൽ രാജ്യമാണ് പ്രാദേശികമായി "ഡക്ക് യുൾ" എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ



21. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ പുകയില വിമുക്ത രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ
 
 
22. ഇടിമിന്നലിന്റെ നാട്, ഔഷധ സസ്യങ്ങളുടെ നാട് എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ


23. ലോകത്തിൽ തന്നെ ആദ്യമായി ആഭ്യന്തര സന്തുഷ്ടി അളക്കാൻ ആരംഭിച്ച രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ഭൂട്ടാൻ


24. ഇന്ത്യയുമായി ഏറ്റവും കുറവ് കര അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ (106 കിലോമീറ്റർ)


25. ഇന്ത്യാ ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യത്തെ അഫ്ഗാൻ വംശജനായ ഭരണാധികാരി ആരാണ്???
Answer: ബാഹ്ലോൾ ലോധി
 
 
26. മുഗൾ വംശ സ്ഥാപകനായ ബാബറുടെ ശവകുടീരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ ആണ്???
Answer: കാബൂൾ


27. അഫ്ഗാനിസ്ഥാനെ ഏത് രാജ്യവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരമാണ് ഖൈബർ പാസ്???
Answer: പാക്കിസ്ഥാൻ


28. പഴയകാലത്ത് ഗാന്ധാരം എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രദേശം ഇന്ന് ഏത് പേരിലറിയപ്പെടുന്നു???
Answer: കണ്ഡഹാർ


29. ഇന്ത്യ എത്ര കിലോമീറ്റർ ദൂരം പാക്കിസ്ഥാനുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്നു???
Answer: 3323 കിലോമീറ്റർ
 
 
30. പാക്കിസ്ഥാനുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്???
Answer: രാജസ്ഥാൻ



31. പാക്കിസ്ഥാനേയും അഫ്ഗാനിസ്ഥാനെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന അതിർത്തി രേഖ ഏതാണ്???
Answer: ഡുറന്റ് ലൈൻ


32. റാഡ്ക്ലിഫ് ലൈൻ ഇന്ത്യയെ ഏത് രാജ്യത്തിൽ നിന്നാണ് വേർതിരിക്കുന്നത്???
Answer: പാക്കിസ്ഥാൻ


33. പാക്കിസ്ഥാന്റെ പ്രവാചകൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കവി ആരാണ്???
Answer: മുഹമ്മദ് ഇക്ബാൽ
 
 
34. 1930 ൽ മുസ്ലീങ്ങൾക്ക് മാത്രമായി ഒരു രാജ്യം എന്ന ആശയം ആദ്യമായി മുന്നോട്ട് വച്ചത് ആരാണ്???
Answer: മുഹമ്മദ് ഇക്ബാൽ


35. പഞ്ചാബ്, അഫ്ഗാൻ, കശ്മീർ, സിന്ധ്, ബലൂചിസ്ഥാൻ, എന്നീ വാക്കുകളീലെ അക്ഷരങ്ങൾ ചേർത്ത് പാക്കിസ്ഥാൻ എന്ന പദം ആദ്യമായി നിർദ്ദേശിച്ചതാരാണ്???
Answer: ചൗധരി റഹ്മത് അലി


36. 1920 ൽ ഇന്ത്യൻ നാഷനൽ കോൺഗ്രസ്സിൽ നിന്നു രാജി വെച്ച ആരാണ് പാക്കിസ്ഥാന്റെ രാഷ്ട്ര പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: മുഹമ്മദ് അലി ജിന്ന
 
 
37. 1971 ലെ ഇന്ത്യ പാക് യുദ്ധത്തെ തുടർന്ന് 1972 ൽ സുൾഫിക്കർ അലി ഭൂട്ടോയും ഇന്ദിരാ ഗാന്ധിയും തമ്മിൽ ഒപ്പ് വെച്ച കരാർ ഏതായിരുന്നു???
Answer: സിംല കരാർ


38. 1999 ലെ കാർഗിൽ നുഴഞ്ഞ് കയറ്റത്തെ ചെറുക്കാനും പരാജയപ്പെടുത്താനും ഇന്ത്യൻ സേന നടത്തിയ സൈനിക നീക്കം ഏതാണ്???
Answer: ഓപ്പറേഷൻ വിജയ്


39. സിന്ധു നദീതട സംസ്കാരത്തിലെ പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങളിലൊന്നായ ഹാരപ്പയുടെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണുന്നത് എത് ജില്ലയിലാണ്???
Answer: സഹിവാൾ


40. പാക്കിസ്ഥാൻ-ദ് ഗാതറിങ് സ്റ്റോം, ഡോട്ടർ ഓഫ് ദ് ഈസ്റ്റ് എന്നീ കൃതികൾ രചിച്ച ആർക്കാണ് ഒരു രാജ്യത്ത് പ്രധാനമന്ത്രി പദത്തിലെ ആദ്യ മുസ്ലീം വനിത എന്ന ഖ്യാതി കൂടിയുള്ളത്???
Answer: ബേനസീർ ഭൂട്ടാ
 
 

41. പാക്കിസ്ഥാന്റെ വാണിജ്യ തലസ്ഥാനമായ ഏത് നഗരമാണ് സിറ്റി ഓഫ് ലൈറ്റ്സ് എന്ന് കൂടി അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: കറാച്ചി


42. 1935 ലെ ഗവൺമെന്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യാ ആക്ട് പ്രകാരം 1937 ൽ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും വേർതിരിക്കപ്പെട്ട രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: ബർമ (മ്യാൻമർ)


43. ആൻഡമാൻ ദ്വീപിനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത് കിടക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ അയൽ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: മ്യാൻമർ


44. ആൻഡമാൻ ദ്വീപിനോട് ചേർന്ന് നിലകൊള്ളുന്ന കോക്കോ ദ്വീപുകൾ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ കൈവശമാണ്???
Answer: മ്യാൻമർ
 
 
45. ഇന്ത്യ- മ്യാൻമർ വടക്കു കിഴക്കൻ അതിർത്തിയിൽ രാജ്യാന്തര അതിർത്തിയായി നിലകൊള്ളുന്ന പർവതനിര ഏതാണ്???
Answer: പട്കായ്


46. സുവർണ പഗോഡകളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഏഷ്യൻ രാജ്യം ഏതാണ്???
Answer: മ്യാൻമർ


47. ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭാ സെക്രട്ടറി ജനറൽ പദവിയിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ ഏഷ്യക്കാരൻ ആരാണ്???
Answer: യു താന്റ്


48. ബാലഗംഗാധര തിലകൻ പ്രസിദ്ധമായ ഗീതാരഹസ്യം രചിച്ചത് ബർമയിലെ ഏതു തടവറയിൽ വെച്ചാണ്???
Answer: മാൻഡലെ ജയിൽ
 
 
49. മ്യാൻമറിന്റെ ജീവ രേഖ എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏതാണ്???
Answer: ഐരാവതി


50. ഫ്രീഡം ഫ്രം ഫിയർ, ലെറ്റേഴ് ഫ്രം ബർമ എന്നീ കൃതികൾ രചിച്ച് നാഷനൽ ലീഗ് ഫോർ ഡമോക്രസി എന്ന രാഷ്ട്രീയ കക്ഷിയുടെ നേതാവ് അരാണ്???
Answer: ഓങ് സാൻ സൂചി


No comments:

Post a Comment