-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, December 9, 2020

Kerala Facts: 1 | Rare And Selected General Knowledge Questions for Prelims Examination | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS/LDC | Kerala PSC 10th Level Prelims Exam Coaching

ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിൽ സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത ആദ്യ വ്യക്തി???




1. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിലേക്ക് എതിരില്ലാതെ തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ വ്യക്തി???
Answer: ഉമേഷ് റാവു


2. ഉപതെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ പരാജയപ്പെട്ട കേരളത്തിലെ ഏക മന്ത്രി???
Answer: കെ. മുരളീധരൻ
 
 
3. കേരളത്തിൽ പദവിയിലിരിക്കെ അന്തരിച്ച ആദ്യ മന്ത്രി???
Answer: വി.കെ വേലപ്പൻ


4. ഒന്നാം കേരള മന്ത്രിസഭയിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം???
Answer: 11


5. കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യ സ്പീക്കർ???
Answer: ആർ. ശങ്കരനാരായണൻ തമ്പി


6. ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം തുടർച്ചയായി സ്പീക്കറായിരുന്ന വ്യക്തി???
Answer: എം.വിജയകുമാർ
 
 
7. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയിൽ സത്യപ്രതിജ്ഞ ചെയ്ത ആദ്യ വ്യക്തി???
Answer: റോസമ്മ പുന്നൂസ്


8. കേരള നിയമസഭയിലെ ആദ്യ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കർ???
Answer: കെ.ഒ. ഐഷഭായി


9. കോടതി വിധിയിലൂടെ നിയമസഭാംഗത്വം ലഭിച്ച ആദ്യ വ്യക്തി???
Answer: വി.ആർ. കൃഷ്ണയ്യർ


10. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ഭൂരിപക്ഷത്തിൽ കേരള നിയമസഭയിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടതാര് ???
Answer: എ.എ.അസീസ്
 
 

11. കൂറുമാറ്റ നിരോധനനിയമപ്രകാരം കേരള നിയമസഭയിൽ നിന്ന് അയോഗ്യനാക്കപ്പെട്ട ഏക വ്യക്തി???
Answer: ആർ. ബാലകൃഷ്ണപിള്ള


12. എത്ര തവണയാണ് കേരളം രാഷ്ട്രപതി ഭരണത്തിന് കീഴിൽ ആയത്???
Answer: ഏഴുതവണ


13. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മന്ത്രി ആയിരുന്നതാര്???
Answer: കെ.എം. മാണി


14. ലോക്സഭയിലേക്ക് നാമനിർദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി???
Answer: ചാൾസ് ഡയസ്
 
 
15. രാജ്യസഭാംഗമായ ആദ്യ കേരളീയ വനിത???
Answer: ലക്ഷ്മി.എൻ. മേനോൻ


16. അവിശ്വാസ പ്രമേയത്തിലൂടെ പുറത്താക്കപ്പെട്ട ആദ്യ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി???
Answer: ആർ. ശങ്കർ


17. കേരള നിയമസഭയിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ ബജറ്റ് അവതരിപ്പിച്ചതാര്???
Answer: തോമസ് ഐസക്
 
 
18. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കമ്യൂണിസ്റ്റിതര മുഖ്യമന്ത്രി???
Answer: പട്ടം താണുപിള്ള


19. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ പ്രായത്തിൽ മന്ത്രിയായതാര്???
Answer: രമേശ് ചെന്നിത്തല


20. ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയായത്???
Answer: കെ. കരുണാകരൻ



21. കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിൽ അംഗമായ ആദ്യ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി???
Answer: എ.കെ. ആന്റണി
 
 
22. കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയുടെ ഔദ്യോഗിക വസതി???
Answer: ക്ലിഫ് ഹൗസ്


23. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ഗവർണർ???
Answer: ജ്യോതി വെങ്കിടാചലം


24. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഇലക്ട്രോണിക് വോട്ടിങ് യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് എവിടെ???
Answer: വടക്കൻ പറവൂർ


25. ത്രിവിക്രമപുരം???
Answer: കോഴിക്കോട്
 
 
26. ഗണപതി വട്ടം???
Answer: സുൽത്താൻ ബത്തേരി


27. വെങ്കടക്കോട്ട???
Answer: കോട്ടക്കൽ


28. സൈരന്ദ്രീ വനം???
Answer: സൈലന്റ് വാലി


29. നെല്ലിക്കാംപ്പെട്ടി???
Answer: തേക്കടി
 
 
30. ബലിത???
Answer: വർക്കല



31. ഓടനാട്???
Answer: കായംകുളം


32. തേൻ വഞ്ചി???
Answer: കൊല്ലം


33. മുസിരിസ്???
Answer: കൊടുങ്ങല്ലൂർ
 
 
34. മകിഴശിഖാമണിനല്ലൂർ???
Answer: ചിറയിൻകീഴ്


35. വള്ളുവ നഗരം???
Answer: അങ്ങാടിപ്പുറം


36. കരപ്പുറം???
Answer: ചേർത്തല
 
 
37. ഋഷിനാഗകുളം???
Answer: എറണാകുളം


38. ജല മ്യൂസിയം???
Answer: കുന്ദമംഗലം


39. ജയിൽ മ്യൂസിയം???
Answer: കണ്ണൂർ


40. സാഹിത്യ മ്യൂസിയം???
Answer: തിരൂർ
 
 

41. സഹകരണ മ്യൂസിയം??
Answer: കോഴിക്കോട്


42. ബിസിനസ് മ്യൂസിയം???
Answer: കുന്ദമംഗലം


43. തകഴി മ്യൂസിയം???
Answer: ആലപ്പുഴ


44. കാർട്ടൂൺ മ്യൂസിയം??
Answer: കായംകുളം
 
 
45. തേക്ക് മ്യൂസിയം???
Answer: നിലമ്പൂർ


46. തേയില മ്യൂസിയം???
Answer: മൂന്നാർ


47. ശർക്കര മ്യൂസിയം???
Answer: മറയൂർ


48. കയർ മ്യൂസിയം???
Answer: കലവൂർ
 
 
49. ഹെറിറ്റേജ് മ്യൂസിയം???
Answer: അമ്പലവയൽ


50. ഹിസ്റ്ററി മ്യൂസിയം???
Answer: ഇടപ്പള്ളി

No comments:

Post a Comment