-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, December 5, 2020

General Knowledge: 51 | Genaral Knowledge | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS

പി സി.ആർ ടെസ്റ്റ്ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?




1. "ദൂതവാക്യം" എന്ന കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ്???
Answer: ഭാസന്‍


2. എല്ലാവർഷവും സെപ്തംബർ 16 ഓസോൺ ദിനമായി ആചരിക്കാൻ നിശ്ചയിച്ച അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടന ഏത്???
Answer: UNEP
 
 
3. ഭൂമിയെ വലം വച്ച ആദ്യ അമേരിക്കക്കാരൻ ആരായിരുന്നു???
Answer: ജോൺഗ്ളെൻ


4. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യഅച്ചടിശാല പോർച്ചുഗീസുകാർ ഗോവയിൽ സ്ഥാപിച്ച വർഷം???
Answer: 1556


5. ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡന്റിന് രാജ്യസഭയിലേക്ക് എത്രപേരെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാം???
Answer: 12


6. 'കേട്ട ഗാനങ്ങളെല്ലാം മധുരം എന്നാൽ കേൾക്കാനുള്ളത്അതിമധുരം' ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞതാര്???
Answer: കീറ്റ്സ്
 
 
7. വനസ്പതി നിർമ്മാണത്തിലുപയോഗിക്കുന്ന വാതകം???
Answer: ഹൈഡ്രജൻ


8. പ്രകൃതിയുടെ ശുചീകരണ ജോലിക്കാർ ( സസ്യം ) എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്???
Answer: ഫംഗസ്


9. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജെൻഡർ പാർക്ക്???
Answer: വെള്ളിമാട് കുന്ന് , കോഴിക്കോട്


10. കാന്‍ ഫിലിം ഫെസ്റ്റിവെലില്‍ ആദ്യമായി പ്രദര്‍ശിപ്പിച്ച അനിമേഷന്‍ ചിത്രം???
Answer: അപ് (2010, 63-ാം മേളയില്‍)
 
 

11. ഇന്ത്യാഗേറ്റ് (ആള് ഇന്ത്യാ വാര് മെമ്മോറിയല്) ഉയരം???
Answer: 42 മീറ്റര്‍


12. ദാമോദർ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്തിനമാണ്???
Answer: കശുവണ്ടിയുടെ


13. അക്ബര് ‍ നാമ രചിച്ചതാര്???
Answer: അബുള് ‍ ഫൈസല്


14. ’ജാതിക്കുമ്മി’ രചിച്ചതാര് ???
Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ
 
 
15. 'നിഴൽ താങ്കൾ' എന്ന പേരിൽ ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത് ആര്???
Answer: വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ


16. ശുദ്ധ മലയാളത്തിൽ രചിച്ച ആദ്യമഹാകാവ്യം???
Answer: കൃഷ്ണഗാഥ


17. വെള്ളത്തിനടിയിൽ നിന്നും ശബ്ദാതിവേഗ ക്രുസ് മിസൈൽ പരീക്ഷിച്ച ആദ്യ രാജ്യം???
Answer: ഇന്ത്യ
 
 
18. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കാർഷിക സെൻസസ് നടത്തിയത് ഏത് വർഷം???
Answer: 1971


19. 1955-ൽ മുംബൈ ആസ്ഥാനമായി നിലവിൽ വന്ന ഫിലിം സൊസൈറ്റി???
Answer: ചിൽഡ്രൻസ് ഫിലിം സൊസൈറ്റി


20. UNESCO യുടെ ലോക പൈതൃകപട്ടികയില്‍ ഇടം നേടിയ "ഗോവ ദേവാലയങ്ങളും കോണ്‍വെന്റുകളും" നില കൊള്ളുന്ന സംസ്ഥാനവും പ്രഖ്യാപിച്ച വര്‍ഷങ്ങളും???
Answer: ഗോവ -1986



21. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രൊഫഷണൽ ഫുട്ബോൾ ടീം???
Answer: എഫ്.സി കൊച്ചിൻ
 
 
22. ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണഫലമായി കാറ്റുകളുടെ ദിശ ഉത്തരാർദ്ധഗോളത്തിൽ ഏതുവശത്തേക്കാണ് വ്യതിചലിക്കുന്നത്???
Answer: വലത്തോട്ട്


23. കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻറെ റിവർ ഡെവലപ്മെൻറ് ആൻഡ് ഗംഗ റജുവെനേഷൻ വകുപ്പിൻറെ ചുമതല വഹിച്ച കേന്ദ്രമന്ത്രി???
Answer: ഉമാഭാരതി


24. ജിംനാസ്റ്റിക്സിൽ ഇന്ത്യൻ താരത്തിന്റെ ഏറ്റവും മികച്ച പ്രകടനം???
Answer: റിയോ ഒളിമ്പിക്സിൽ വനിത ജിംനാസ്റ്റിക്സ് വോൾട്ട് വിഭാഗത്തിൽ ദിപ കർമാർക്കർക്ക് ലഭിച്ച നാലാം സ്ഥാനം


25. മാട്ടുപ്പെട്ടിയിലെ ക്യാറ്റിൽ ആന്‍റ് ഫോഡർ ഡെവലപ്മെന്‍റ് പ്രോജക്ടിൽ സഹകരിച്ച രാജ്യം???
Answer: സ്വിറ്റ്സർലണ്ട്
 
 
26. ഇന്ദിരാഗാന്ധിയുടെ ‘ഗരീബി ഹഠാവോ' എന്ന മുദ്രാവാക്യം ഉയർത്തിയത് ഏത് പഞ്ചവത്സര പദ്ധതിക്കാലത്ത്???
Answer: അഞ്ചാം പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി


27. വാഹനങ്ങൾക്ക് നേഷണൽ പെർമിറ്റ് സ്കീം നിലവിൽ വന്നത് ഏത് വർഷം???
Answer: 1975


28. പൗനാറിലെ സന്യാസി എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നതാര്???
Answer: ആചാര്യ വിനോബ ഭാവേ


29. ബുദ്ധമത വിശ്വാസ പ്രകാരം വിദ്യാഭ്യാസം പൂർത്തിയാക്കിയ വ്യക്തി അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ഭിക്ഷു
 
 
30. ഏതൊക്കെ പ്രദേശങ്ങൾ ചേർന്നതാണ് ജമ്മു - കശ്മീർ സംസ്ഥാനം???
Answer: ജമ്മു , കശ്മീർ , ലഡാക്



31. നിശബ്ദരാക്കപ്പെട്ടമുസ്‌ളിം സ്ത്രീകളുടെ ജീവിതത്തിന് പുതുമാനങ്ങൾ നൽകുന്നതാണ് 'കേരളത്തിലെ മുസ്‌ളിം സ്ത്രീകളുടെ വർത്തമാനം' എന്ന കൃതി. ആരാണെഴുതിയത്???
Answer: എ.പി. ഹാഫിസ് മുഹമ്മദ്


32. കൃത്രിമ ഹൃദയവാൽവ് നിർമ്മിക്കാനുപയോഗിക്കുന്ന പ്ലാസ്റ്റിക്???
Answer: ടെഫ് ലോൺ


33. രക്തം കട്ടപിടിച്ച ശേഷം ഒഴുകി വരുന്ന ദ്രാവകം???
Answer: സിറം
 
 
34. കരിമീനിന്റെ ശാസ്ത്രീയനാമം???
Answer: എട്രോപ്ല സുരടെൻസിസ്


35. ആകാശ്???
Answer: ഭൂതല വ്യോമ മിസൈല്


36. നാഷനൽ സാമ്പിൾ സർവേ പ്രകാരം രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും വൃത്തിയുള്ള സംസ്ഥാനം ഏത്???
Answer: സിക്കിം
 
 
37. കേരളത്തിന് ‍ റെ ആദ്യ ക്രിക്കറ്റ് ടീം എവിടെ നിന്നാണ്???
Answer: തലശ്ശേരി


38. മലയാള സര്‍വ്വകലാശാല നിലവില്‍ വന്നത്???
Answer: 2012 നവംബര്‍ 1


39. അരുവിപ്പുറം ക്ഷേത്രയോഗം രൂപീകരിച്ച വര്‍ഷം???
Answer: 1898


40. കൃഷ്ണ - ഗോദാവരി നദീതടത്തിലെ ധീരുഭായ് -89 എന്നതിന്റെ നിക്ഷേപമാണ്???
Answer: പ്രകൃതിവാതകം
 
 

41. വൂളാർ തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം???
Answer: ജമ്മു-കാശ്മീർ


42. ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷാ പദവി നൽകപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ ഭാഷ???
Answer: തമിഴ്


43. ഭക്ഷണഭോജൻ എന്നറിയപ്പെട്ട വേണാട് രാജാവ്???
Answer: രവിവർമ്മ കുലശേഖരൻ


44. ശരീരപ്രതലത്തിൽ അണുക്കളെ നശിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളാണ്???
Answer: ആന്റിസെപ്റ്റിക്കുകൾ
 
 
45. ബാഷ്പശീലമുള്ള ഒരു ദ്രാവകം???
Answer: ബെൻസീൻ


46. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ചെലവ് കുറഞ്ഞ വിമാന കമ്പനി എയർ ഡക്കാൻ രൂപീകരിച്ച വർഷം???
Answer: 2003 ഓഗസ്റ്റ് 25


47. ചതുരാകൃതിയിലല്ലാത്ത ദേശീയ പതാകയുള്ള ഒരേയൊരു രാജ്യം???
Answer: നേപ്പാൾ


48. പൂർവ്വ റയിൽവെയുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: കൊൽക്കത്ത
 
 
49. ‘തുഷാരഹാരം’ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്???
Answer: ഇടപ്പള്ളി രാഘവൻപിള്ള


50. അമീർ ഖുസ്രു ആരുടെ സദസിലെ കവി ആയിരുന്നു???
Answer: അലവ്ദീൻ ഖിൽജി

No comments:

Post a Comment