-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Friday, November 20, 2020

General Knowledge: 44 | Genaral Knowledge | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS

തക്കാളിയിൽ കാണുന്ന വർണ്ണകണം?




1. നാഷണൽ കൗൺസിൽ ഫോർ ടീച്ചർ എജ്യുക്കേഷന്‍റെ ആസ്ഥാനം???
Answer: ന്യൂഡൽഹി


2. സെക്യൂരിറ്റീസ് ആന്‍റ് എക്സ്ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യ(SEBI) ആസ്ഥാനം???
Answer: മുംബൈ
 
 
3. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസിന്‍റെ ജന്മസ്ഥലം???
Answer: കട്ടക്ക്


4. അമുക്തമാല്യ എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്???
Answer: കൃഷ്ണദേവരായർ


5. തീരസംരക്ഷണ ദിനം???
Answer: ഫെബ്രുവരി 1


6. LPG കണ്ട് പിടിച്ചത് ആര്????
Answer: ഡോ വാള്‍ട്ടര്‍ സ്നല്ലിംഗ്
 
 
7. പുകയിലച്ചെടിയിൽ നിക്കോട്ടിൻ കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്???
Answer: വേരിൽ


8. വാതക രൂപത്തിൽ കാണുന്ന സസ്യ ഹോർമോൺ???
Answer: എഥിലിൻ


9. തക്കാളിയിൽ കാണുന്ന വർണ്ണകണം???
Answer: ലൈക്കോപിൻ


10. കുങ്കുമത്തിൽ കാണുന്ന വർണ്ണകണം???
Answer: ബിക്സിൻ
 
 

11. കോശത്തിനാവശ്യമായ സ്രവങ്ങള്‍ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന കോശഭാഗം???
Answer: ഗോള്‍ഗി വസ്തുക്കള്‍


12. സസ്യകോശങ്ങളെ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പാളി അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സെല്ലുലോസ്


13. സൈറ്റോപ്ലാസവും ന്യൂക്ലിയസും ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്ന ഭാഗം അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: പ്രോട്ടോപ്ലാസം


14. കോശമര്‍മ്മത്തിനകത്തെ ദ്രവഭാഗത്തെ വിളിക്കുന്നത്???
Answer: ന്യൂക്ലിയോപ്ലാസം
 
 
15. DNA - യുടെ ചെറുകഷണങ്ങള്‍ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത് എന്തിനെ???
Answer: ജീനുകളെ


16. ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ പകൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന ദിവസം???
Answer: ജൂൺ 21


17. ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ പകൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന ദിവസം???
Answer: ഡിസംബർ 22
 
 
18. ഉത്തരാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ രാത്രി അനുഭവപ്പെടുന്ന ദിവസം???
Answer: ഡിസംബർ 22


19. ദക്ഷിണാർദ്ധ ഗോളത്തിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയ രാത്രി അനുഭവപ്പെടുന്ന ദിവസം???
Answer: ജൂൺ 21


20. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമുള്ള പകൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന ദിവസം???
Answer: ജൂൺ 21



21. നെയ്ത്തുകാരുടെ പട്ടണം???
Answer: പാനിപ്പട്ട്
 
 
22. മഹാവീരന്‍റെ ജന്മസ്ഥലം???
Answer: കുണ്ഡല ഗ്രാമം


23. തെഹ്രി ഡാം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്???
Answer: ഉത്തരാഞ്ചല്‍


24. സുപ്രീം കോടതി നിലവിൽ വന്നതെന്ന്???
Answer: 1950 ജനുവരി 28


25. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യ ചലച്ചിത്ര പ്രദർശ്ശനം നടന്നത്???
Answer: 1896 ൽ ; വാട്സൺ ഹോട്ടൽ ; മുംബൈ
 
 
26. ഇന്ത്യന്‍ ധവളവിപ്ലവത്തിന്‍റെ പിതാവ്???
Answer: വർഗീസ് കുര്യൻ


27. 73 മത് ഭരണഘടനാ ഭേദഗതിയിലൂടെ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയ പട്ടിക???
Answer: 11


28. ഇന്ത്യന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ആകുന്നതിനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം???
Answer: 25


29. നവവിധാൻ - സ്ഥാപകന്‍???
Answer: കേശവ ചന്ദ്ര സെൻ
 
 
30. ഇന്ത്യയില്‍ വെച്ച് കൊല്ലപ്പെട്ട ഏക വൈസ്രോയി???
Answer: മേയോ പ്രഭു



31. ശുദ്ധജലത്തിന്റെ പി. എച്ച്. മൂല്യം???
Answer: ഏഴ്


32. വജ്രത്തിന് സമാനമായ പരല്‍ഘടനയുള്ള മൂലകം???
Answer: ജര്‍മ്മേനിയം


33. ഐസോടോണിൽ ആറ്റത്തിലെ ഏതുകണത്തിനാണ് എണ്ണത്തില്‍ വ്യത്യാസമുണ്ടാകുന്നത്???
Answer: ന്യൂട്രോണ്‍
 
 
34. കണ്ണീര്‍ വാതകത്തിന്റെ രാസനാമം???
Answer: ബെന്‍സെല്‍ ക്ലോറൈഡ്


35. വാഹനങ്ങളില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഗ്ലാസ്സ്???
Answer: സേഫ്റ്റി ഗ്ലാസ്സ്


36. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വ്യാകരണ ഗ്രന്ഥം???
Answer: ആഞ്ചലോസ് ഫ്രാൻസിസ്
 
 
37. മലയാള ഭാഷയിലെ ആദ്യ നിഘണ്ടു ???
Answer: അർണോസ് പാതിരി


38. ഇംഗ്ലീഷ് - മലയാളം നിഘണ്ടു???
Answer: ബഞ്ചമിൻ ബെയ്ലി


39. മലയാളം - ഇംഗ്ലീഷ് നിഘണ്ടു ???
Answer: ഹെർമ്മൻ ഗുണ്ടർട്ട്


40. ഇന്ത്യൻ ദേശീയ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ആത്മീയ പിതാവ്???
Answer: വിവേകാനന്ദൻ
 
 

41. ഇന്ത്യൻ ദേശീയതയുടെ പിതാമഹൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: രാജനാരായണൻ ബോസ്


42. ഇന്ത്യൻ നവോദ്ധാനത്തിന്റെ പിതാവ്???
Answer: രാജാറാം മോഹൻ റോയ്


43. വൃദ്ധഗംഗ???
Answer: ഗോദാവരി


44. ദക്ഷിണ ഗംഗ???
Answer: കാവേരി
 
 
45. പാതാള ഗംഗ, അർദ്ധ ഗംഗ,തെലുങ്ക് ഗംഗ???
Answer: കൃഷ്ണ


46. മാൾവ ഗംഗ ???
Answer: ബത്‌വ


47. വായസം എന്ന വാക്കിൻ്റെ അര്‍ഥം????
Answer: കാക്ക


48. ക്രിസ്തു ലക്ഷ്യം കാട്ടിത്തന്നു ഗാന്ധിജി വഴികളും ഇങ്ങനെ അഭിപ്രായപ്പെട്ട വ്യക്തി???
Answer: Martin
 
 
49. ഏറ്റവും വലിയ പേപ്പർമിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ???
Answer: Bellarpur


50. ജമ്മുകാശ്മീരിലെ പുതിയ ലെഫ്റ്റ്നന്റ് ഗവർണർ????
Answer: Manoj​ Sinha

No comments:

Post a Comment