-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Tuesday, October 27, 2020

General Knowledge: 35 | Genaral Knowledge | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS

ഒരു രാജ്യത്തിൽ നിന്നും മറ്റൊരു രാജ്യത്തിലേക്ക് അതിവേഗം പടർന്നു പിടിക്കുന്ന രോഗങ്ങൾ??




1. വളരെ വേഗത്തിൽ പടർന്നുപിടിക്കുന്ന രോഗങ്ങൾ പൊതുവെ അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: എപ്പിഡെമിക്


2. സമൂഹത്തിൽ വളരെ കാലങ്ങളായി നിലനിൽക്കുന്ന പൂർണ്ണമായി തുടച്ചു മാറ്റാൻ കഴിയാത്ത രോഗങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Endemic
 
 
3. കാരണമറിയാത്ത രോഗങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ക്രപ്റ്റോജനിക്


4. ഒരു രാജ്യത്തിൽ നിന്നും മറ്റൊരു രാജ്യത്തിലേക്ക് അതിവേഗം പടർന്നു പിടിക്കുന്ന രോഗങ്ങൾ???
Answer: Pandemic


5. പൂച്ച ഒരുദിവസം ഉറങ്ങുന്നത് എത്ര മണിക്കൂർ???
Answer: 16


6. രോഗകാരികളായ സൂക്ഷ്മജീവികൾ ശരീരത്തിൽ പ്രവേശിക്കുന്നത് മൂലമാണ് സാംക്രമിക രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത് എന്ന് കണ്ടുപിടിച്ചത്???
Answer: Lui Pastur
 
 
7. ആനയുടെ ഹൃദയമിടിപ്പിന്റെ നിരക്ക്???
Answer: 25


8. മണ്ണിരയുടെ രക്തത്തിന്റെ നിറം???
Answer: Red


9. കുളയട്ടയുടെ രക്തത്തിന്റെ നിറം???
Answer: Pacha


10. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന അന്താരാഷ്ട്ര ഫുട്ബോൾ ടൂർണമെന്റ്???
Answer: Coppa America
 
 

11. സ്കൗട്ട് ആൻഡ് ഗൈഡ്സ് സ്ഥാപിച്ച വർഷം???
Answer: 1907


12. ഗ്രീൻപീസ് സ്ഥാപിതമായത്???
Answer: 1971


13. യൂറോപ്യൻ യൂണിയന്റെ ആപ്തവാക്യം???
Answer: യുണൈറ്റഡ് ഇൻ Diversity


14. യൂറോ നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1999
 
 
15. 2019 ലെ ആസിയാൻ സമ്മേളനത്തിന് വേദി????
Answer: Thailand


16. ആസിയാൻ റെ രൂപീകരണത്തിന് വഴിതെളിച്ച സമ്മേളനം???
Answer: ബാങ്കോക്


17. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നടന്ന കോപ്പൻഹേഗൻ ഉടമ്പടി???
Answer: 2009
 
 
18. പതിനെട്ടാം ചേരിചേരാ സമ്മേളനത്തിന് വേദി???
Answer: Asarbijan


19. കോമൺവെൽത്തിൽ നിന്നും ഏറ്റവുമൊടുവിലായി വിട്ടുപോയ രാജ്യം???
Answer: Malidiev


20. നിലവിൽ കോമൺവെൽത്ത് സെക്രട്ടറി ജനറൽ???
Answer: പെട്രീഷ്യ



21. കോമൺവെൽത്ത് രൂപീകരണത്തിന് കാരണമായ സമ്മേളനം???
Answer: 1926 ലെ ഇംപീരിയൽ സമ്മേളനം
 
 
22. ഫ്രഞ്ച് ഭീകരതയുടെ കഥ പറയുന്ന ചാൾസ് ഡിക്കൻസ് നോവൽ???
Answer: Tale Of Two Cities


23. ഗാന്ധിജി ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ പോയ വർഷം???
Answer: 1893


24. ശരീരത്തിൽ വിയർപ്പ് ഗ്രന്ഥികൾ ഇല്ലാത്ത മൃഗം???
Answer: Hippo


25. അലൂമിനിയത്തിന്റ വ്യവസായികോൽപ്പാദനം അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Hal Herald
 
 
26. കരയിലെ ഏറ്റവും വേഗം കുറഞ്ഞ സസ്തനി???
Answer: Sloth


27. നൂറിലധികം ശബ്ദം ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയുന്ന ജീവി???
Answer: Cat


28. ഗാന്ധിജിയുടെ യങ് ഇന്ത്യയിൽ പത്രാധിപരായിരുന്ന മലയാളി???
Answer: George Joseph


29. ഏറ്റവും ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദമുള്ള ജീവി???
Answer: Giraffe
 
 
30. ആഫ്രിക്കൻ ഡ്രീം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്???
Answer: Chwguera



31. ദഹനപ്രക്രിയയിൽ കൊഴുപ്പിനെ ചെറു കണങ്ങളാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നത്???
Answer: Lipase


32. ഇന്ത്യയുമായി നേരിട്ട് ചരക്ക് ഫെറി സർവീസ് ആരംഭിച്ച രാജ്യം???
Answer: Maldives


33. വന്ടാങ് വെള്ളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം???
Answer: Missoram
 
 
34. ആദ്യമായി ഭൂപടം നിർമ്മിച്ചത് ആര്???
Answer: Alexi Mandar


35. ഉദയ സൂര്യന്റെ ക്ഷേത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഈജിപ്തിലെ ക്ഷേത്രം???
Answer: Abu Simbol


36. ഹൈറോഗ്ലിഫിക്സ് എന്ന വാക്കിന്റെ അർത്ഥം???
Answer: Holy Writing
 
 
37. പേശി കോശങ്ങളിലെ ഊർജോല്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന മരുന്നുകൾ അറിയപ്പെടുന്നത്????
Answer: Steroid


38. മാനവരാശി കണ്ടിട്ടുള്ളതിൽ വച്ച് ഏറ്റവും മഹത്തായ പുരോഗമന വിപ്ലവം എന്ന് നവോത്ഥാനത്തെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര്???
Answer: Federic Engals


39. യൂറോപ്യൻ നവോത്ഥാനത്തിന് ആദ്യത്തെ പ്രകടനപത്രിക എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരുടെ പ്രഭാഷണങ്ങളാണ്???
Answer: Petrark


40. അതിവേഗം ബാഷ്പമാകുന്ന ലോഹങ്ങളെ ശക്തമായി ചൂടാക്കുമ്പോൾ മാലിന്യങ്ങളിൽ നിന്ന് വേറിട്ടു ബാഷ്പമാകുന്ന പ്രക്രിയ???
Answer: Swedanam
 
 

41. സന്ധികളിൽ യൂറിക്കാസിഡ് അടിഞ്ഞുകൂടി ഉണ്ടാകുന്ന വീക്കം???
Answer: Gout


42. ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റി നിലവിൽ വന്നത്???
Answer: 1920


43. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പാൽ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജീവി???
Answer: Blue Whale


44. ജലത്തിൽ നന്നായി ലയിക്കുന്ന വാതകം???
Answer: Ammonia
 
 
45. പ്രപഞ്ചത്തിന്റെ ഫോസിൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: Comsic Background Radiation


46. എത്ര റാഫേൽ വിമാനങ്ങൾ ആണ് ഇന്ത്യ വാങ്ങാൻ പോകുന്നത്???
Answer: 36


47. മുളയില മാത്രം തിന്നു ജീവിക്കുന്ന മൃഗം???
Answer: Panda


48. രാജപാളയം എന്നത് എന്തിൻ്റെ ഇനം ആണ്???
Answer: Dog
 
 
49. ദഹന വ്യവസ്ഥയിൽ ജലം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഭാഗം???
Answer: Large Intestn


50. മാനവരാശി കണ്ടിട്ടുള്ളതിൽ വച്ച് ഏറ്റവും മഹത്തായ പുരോഗമന വിപ്ലവം എന്ന് നവോത്ഥാനത്തെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര്???
Answer: Federic Engals

No comments:

Post a Comment