-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Monday, July 20, 2020

General Knowledge: 8 | Rare And Selected General Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS |

ബാലഗംഗാധര തിലകൻ ആരംഭിച്ച മറാത്താ പത്രം?



1. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ജയിൽ???
Answer: നെയ്യാറ്റിൻകര


2. പുളിയിലെ ആസിഡ്???
Answer: ടാർട്ടാറിക് ആസിഡ്
 
 
3. ഹരിതകത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം???
Answer: മഗ്നീഷ്യം


4. അരുൺ ഏത് വിളയുടെ അത്യുത്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്???
Answer: ചീര


5. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ രണ്ടാം ബുദ്ധൻ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച കവി???
Answer: ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്


6. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വ്യവസായ വകുപ്പ് മന്ത്രി???
Answer: കെ. പി. ഗോപാലൻ
 
 
7. സാരേ ജഹാംസെ അഛാ എന്ന ദേശഭക്തിഗാനം രചിച്ചത്???
Answer: മുഹമ്മദ് ഇക്ബാൽ


8. ‘അൽതിങ്ങ്’ ഏത് രാജ്യത്തെ പാര്‍ലമെന്‍റ് ആണ്???
Answer: ഐസ് ലാന്‍റ്


9. സ്പന്ദമാപിനികളേ നന്ദി - രചിച്ചത്???
Answer: സി രാധാകൃഷ്ണന് (നോവല് )


10. രാഷ്ട്രപതിയുടെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ ചിത്രം???
Answer: ചെമ്മീൻ
 
 

11. പച്ച സ്വർണ്ണം???
Answer: വാനില


12. അമേരിക്കയുടെ കളിസ്ഥലം എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന സ്ഥലം???
Answer: കാലിഫോർണിയ


13. പ്ലൂട്ടോയുടെ പര്യവേഷണ വാഹനമായ ന്യൂ ഹൊറൈസണിന്റെ ഊർജ്ജ സ്രോതസ്സ്???
Answer: പ്ലൂട്ടോണിയം


14. കേന്ദ്രത്തിൽ ഒരു ഫെഡറൽ മാതൃകയിലുള്ള ഗവൺമെന്റ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് വ്യവസ്ഥ ചെയ്ത നിയമം???
Answer: 1935 ലെ ഗവൺമെന്റ് ഓഫ് ഇന്ത്യാ ആക്ട്
 
 
15. ഇന്ത്യയിൽ ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനിയുടെ ഭരണം അവസാനിച്ച വർഷം???
Answer: 1858


16. അണുകേന്ദ്രമായ ന്യക്ലിയസിനെ; ചാർജില്ലാത്ത കണമായ ന്യൂട്രോൺകൊണ്ട് പിളര്‍ന്ന് ഊർജം സ്വതന്ത്രമാക്കുന്ന പ്രക്രിയ???
Answer: ന്യൂക്ലിയർ ഫിഷൻ


17. കേരള ഫോക്ക് ലോര്‍ അക്കാദമി നിലവില്‍ വന്നത്???
Answer: 1995 ജൂണ്‍ 28
 
 
18. കേരളത്തിലെ ജൂതൻമാരുടെ ആസ്ഥാനം???
Answer: കൊടുങ്ങല്ലൂർ


19. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ധർമ്മ പരിപാലന യോഗം (എസ്.എൻ.ഡി.പി) സ്ഥാപിച്ച വർഷം???
Answer: 1903 മെയ് 15


20. മലയാള സിനിമയുടെ വികസനത്തിനായി സ്ഥാപിച്ച കേരള സർക്കാർ സ്ഥാപനം???
Answer: KSFDC - കേരളാ സ്റ്റേറ്റ് ഫിലിം ഡെവലപ്പ്മെന്‍റ് കോർപ്പറേഷൻ - 1975 ൽ



21. കേരളത്തിൽ നിന്ന് ഇന്ത്യയുടെ കേന്ദ്ര കാബിനറ്റിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി???
Answer: ഡോ. ജോൺ മത്തായി
 
 
22. മൃദുലോഹങ്ങൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സോഡിയം; പൊട്ടാസ്യം


23. കോഴിക്കോട് സാമൂതിരിയും തമ്മിൽ 1 540 ൽ ഒപ്പുവച്ച സന്ധി???
Answer: പൊന്നാനി സന്ധി


24. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉരഗം???
Answer: മുതല


25. ദേശിയ ചലച്ചിത്ര വികസന കോർപ്പറേഷൻ ആസ്ഥാനം???
Answer: മുംബൈ
 
 
26. കമ്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ്???
Answer: ചാൾസ് ബാബേജ്


27. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ അനുഭവപ്പെടുന്ന ചൂടുകാറ്റ്???
Answer: ബെർഗ്ല്


28. ഇന്ത്യന്‍ സ്റ്റാന്‍ഡേര്‍ഡ് ടൈം നിലവില്‍ വന്നത് എന്നു മുതല്‍???
Answer: 1906 ജനുവരി 1


29. മാമ്പഴത്തിന്‍റെ ജന്മദേശം???
Answer: ഇന്ത്യ
 
 
30. ‘പ്രാചീന മലയാളം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്???
Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍



31. ഡോ.ബി.ആർ.അംബേദ്ക്കറുടെ ആദ്യകാല പേര്???
Answer: ഭീമറാവു അംബ വഡേദ്ക്കർ


32. "എല്ലായിടത്തുമുള്ളത് ഇതിലുമടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്തത് ഒരിടത്തുമില്ല" എന്ന് പരാമർശിക്കുന്നത് ഏത് ഗ്രന്ഥത്തേക്കുറിച്ചാണ്???
Answer: മഹാഭാരതം


33. ആദ്യ IPL കിരീടം നേടിയ ടീം???
Answer: രാജസ്ഥാൻ റോയൽസ്
 
 
34. ഇന്ത്യയുടെ കണ്ണുനീര്‍ത്തുള്ളി എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം ഏത്???
Answer: ശ്രീലങ്ക


35. ഫ്രാൻസിന്‍റെ നാണയം???
Answer: യൂറോ


36. ദ്രാവിഡർ കഴകം പാർട്ടി സ്ഥാപിച്ചത്???
Answer: ഇ.വി രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ
 
 
37. കൃഷ്ണദേവരായരുടെ ഭരണകാലത്ത് വിജയനഗര സാമ്രാജ്യം സന്ദർശിച്ച പോർച്ചുഗീസ് സഞ്ചാരി???
Answer: ഡോമിങ്കോസ്


38. 1986-ൽ ചെർണോബിൽ ആണവദുരന്തം നടന്ന രാജ്യം???
Answer: ഉക്രയിൻ


39. അലക്സാണ്ടര് എത്രാമത്തെ വയസ്സിലാണ് അന്തരിച്ചത്???
Answer: 33


40. പഴശ്ശി ഡാം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്???
Answer: വളപ്പട്ടണം പുഴയില്‍
 
 

41. സില് വര് ജൂബിലി എത്ര വര്ഷമാണ്???
Answer: 25


42. ഓറഞ്ച്; നാരങ്ങ എന്നിവയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് എന്താണ്???
Answer: സിട്രിക്കാസിഡ്


43. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സൈബര്‍ പോലീസ് സ്റ്റെഷന്‍???
Answer: പട്ടം (തിരുവനന്തപുരം)


44. ശരീരത്തിലെ വാരിയെല്ലുകളുടെ (Ribs) എണ്ണം???
Answer: 24
 
 
45. സ്റ്റെതസ്കോപ്പ് കണ്ടു പിടിച്ചത്???
Answer: റെനെ ലെനക്ക്


46. ബാലഗംഗാധര തിലകൻ ആരംഭിച്ച മറാത്താ പത്രം???
Answer: കേസരി


47. സീസർ ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ്???
Answer: ജോർജ് ബർണാർഡ് ഷാ


48. എയർലൈൻസിന്‍റെ പേര് എയർ ഇന്ത്യ എന്നാക്കിയ വർഷം???
Answer: 1946
 
 
49. പ്രകൃതിവാതകം; പെട്രോളിയം എന്നിവയുടെ ഉല്പാദനത്തില്‍ ഒമ്മാം സ്ഥാനത്തുള്ള ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം???
Answer: ആസ്സാം


50. ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും ഉപരിതലത്തില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഖരമുലകം എതാണ്???
Answer: സിലിക്കോണ

No comments:

Post a Comment