-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, June 27, 2020

Kerala PSC Selected Questions | Kerala PSC LDC Selected Questions | Easy PSC

Important Questions From General Knowledge


1. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്സ്ഥാപിതമായ പട്ടണം ഏതാണ്????
Answer: കൽക്കട്ട


2. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ സർവകലാശാല സ്ഥാപിതമായ സ്ഥലം????
Answer: വിജയവാഡ
 
 
3. ഇന്ത്യയേയും പാകിസ്ഥാനേയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന അതിർത്തി രേഖ????
Answer: റാഡ് ക്ലിഫ് രേഖ


4. ഇന്ത്യയേയും ചൈനയെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന അതിർത്തി രേഖ???
Answer: മക്മോഹൻ രേഖ


5. ഗോവയെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടി ചേർക്കാൻ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി????
Answer: Operation വിജയ്



6. ഹൈദരാബാദിനെ ഇന്ത്യൻ യൂണിയനിൽ കൂട്ടി ചേർക്കാൻ നടത്തിയ സൈനിക നടപടി????
Answer: Operation പോളോ
 
 
7. ഭുമി സുര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത് വരുന്ന സ്ഥാനം????
Answer: പെരിഹീലിയൻ


8. ഭുമി സുര്യനിൽ നിന്നും ഏറ്റവും അകലത്തിൽ വരുന്ന സ്ഥാനം????
Answer: അപ് ഹീലിയൻ


9. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴയ (ആദ്യത്തെ) ഓപ്പൺ യൂണിവേഴ്സിറ്റി????
Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി (ഡോ.ബി.ആർ.അംബേദ്കർ യൂണിവേഴ്സിറ്റി)


10. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഓപ്പൺ യൂണിവേഴ്സിറ്റി????
Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി നാഷണൽ ഓപ്പൺ( യൂണിവേഴ് സിറ്റി (IGNOU))
 
 

11. അരുണരക്താണുക്കളുടെ ആധിക്യം മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം????
Answer: പോളിസൈത്തീമിയ (Polycythemia)


12. അരുണരക്താണുക്കളുടെ കുറവ് മൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം????
Answer: അനീമിയ


13. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ്????
Answer: കുരുമുളക്


14. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ റാണി???
Answer: ഏലം
 
 
15. സീസർ ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ്????
Answer: ജോർജ് ബർണാർഡ് ഷാ



16. ആന്റണി ആൻഡ് ക്ലിയോപാട്ര എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ആരാണ്????
Answer: വില്യം ഷേക്സ് പിയർ


17. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനമുള്ള ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം????
Answer: മധ്യപ്രദേശ്
 
 
18. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനവിസ്തീർണമുള്ള (ശതമാന അടിസ്ഥാനത്തിൽ) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം????
Answer: മിസോറം


19. പഴങ്ങളുടെ രാജാവ്????
Answer: മാമ്പഴം


20. പഴങ്ങളുടെ റാണി ????
Answer: മങ്കോസ്റ്റീൻ


21. ഖാദി സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ ലോകത്തിലെ ആദ്യ രാജ്യം????
Answer: ഇന്ത്യ
 
 
22. നാഷണൽ ഫിലാറ്റലി മ്യൂസിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്????
Answer: ന്യൂഡൽഹി


23. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി സ്റ്റാമ്പ്‌ പുറത്തിറക്കിയ രാജ്യം????
Answer: ബ്രിട്ടൻ


24. ലോകത്തിലെ ആദ്യ തപ്പാൽ സ്റ്റാമ്പ്????
Answer: പെന്നി ബ്ലാക്ക്



25. പോസ്റ്റൽ സ്റ്റാമ്പിലൂടെ ആദരിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഭാരതീയൻ????
Answer: മഹാത്മാ ഗാന്ധി
 
 
26. പോസ്റ്റൽ സ്റ്റാമ്പുകളുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്????
Answer: റോളണ്ട് ഹിൽസ്


27. സ്റ്റാമ്പുകളെ ക്കുറിച്ചുള്ള പഠനവും ശേഖരവും അറിയപ്പെടുന്നത്????
Answer: ഫിലാറ്റലി


28. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ തപാൽ സ്റ്റാമ്പ്‌????
Answer: സിന്ധ് ഡാക്


29. ഗാന്ധിജിയുടെ ചിത്രമുള്ള സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ ആദ്യ വിദേശ രാജ്യം,????
Answer: USA
 
 

30. ഇന്ത്യൻ തപാൽ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ ചരിത്രസ്മാരകം????
Answer: പുരാനാകില


31. മലബാറിൽ ഞാനൊരു യഥാർത്ഥ മനുഷ്യനെ കണ്ടു എന്ന് സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ ആരെ കുറിച്ചാണ് അഭിപ്രായപ്പെട്ടത്???
Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ


32. കേരളകൗമുദി പത്രത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ???
Answer: സി.വി.കുഞ്ഞിരാമൻ


33. കാലടി ശ്രീ ശങ്കരാചാര്യ കോളേജിന്റെ സ്ഥാപകൻ???
Answer: ആഗമാനന്ദ സ്വാമികൾ
 
 
34. ദൈവം സർവ്വവ്യാപിയാണ് ഞാൻ ദൈവത്തെ അന്വേഷിച്ച് ഒരിക്കലും അമ്പലത്തിൽ പോകാറില്ല എന്ന് പറഞ്ഞ നവോത്ഥാന നായകൻ???
Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥ സ്വാമി



35. ഇന്ത്യയിൽ ഡിഗ്രി പാസ്സായ ആദ്യ ദളിത് വനിത???
Answer: ദാക്ഷായണി വേലായുധൻ


36. പുലയൻ യോഹന്നാൻ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്???
Answer: പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ (കുമാര ഗുരു)
 
 
37. സവർണ്ണ ക്രിസ്ത്യാനികളും അവർണ ക്രിസ്ത്യാനികളും എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ്???
Answer: പാമ്പാടി ജോൺ ജോസഫ്


38. ഒരു നരിയെ കൊന്ന വെടി എന്ന കൃതി ആരുടേതാണ്???
Answer: മൂർക്കോത് കുമാരൻ


39. കേരളത്തിലെ ആദ്യകാല നവോത്ഥാന പ്രസ്ഥാനം???
Answer: സമത്വ സമാജം


40. കേരളത്തിലെ ഏക ഡ്രൈവ് ഇൻ ബീച്ച്???
Answer: Muzhappilangadi ബീച്ച്
 
 
41. തലക്കൽ ചന്തു സ്മാരകം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു???
Answer: പനാമരം (വയനാട് ജില്ല)


42. കുഞ്ജൻ നമ്പ്യാറിന്റെ ജന്മസ്ഥലം???
Answer: കില്ലികുരുസിമംഗലം


43. കെ.ആർ.നാരായണന്റെ ജന്മസ്ഥലം???
Answer: ഉഷാവൂർ (കോട്ടയം)



44. മുല്ലപെരിയാർ ഡാമിന്റെ ചീഫ് ആർക്കിടെക്റ്റ്???
Answer: ജോൺ പെന്നി ക്യൂക്ക്
 
 
45. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റെയിൽ‌വേ ലൈൻ???
Answer: തിരുർ - ബേപൂർ (1861)


46. കൊച്ചി തുറമുഖത്തിന്റെ വാസ്തുവിദ്യ???
Answer: റോബർട്ട് ബ്രിസ്റ്റോ


47. ശ്രീ നാരായണ ധർമ്മ പരിപലാന യോഗത്തിന്റെ (എസ്എൻ‌ഡി‌പി) ആസ്ഥാനം???
Answer: കൊല്ലം


48. കോഴിക്കോട് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു???
Answer: കരിപൂർ (മലപ്പുറം)
 
 

49. കേരള കലാമണ്ഡലത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ???
Answer: വല്ലത്തോൾ നാരായണ മേനോൻ, മുകുന്ദ രാജ


50. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും തെക്കൻ ശുദ്ധജല തടാകം???
Answer: വെല്ലയാനി

No comments:

Post a Comment