-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, May 27, 2020

Selected GK For Kerala PSC LDC 2020

Important General Knowlege




1. എത്രാമത്തെ വാർഷികമാണ് രജത ജൂബിലി(Silver jubilee)??
Answer: 25th


2. സുവർണ ( golden ) ജൂബിലി
Answer: 50th
 
 
3. 60th ജന്മദിനാഘോഷം അറിയപ്പെടുന്നത്??
Answer: ഷഷ്ഠിപൂർത്തി


4. സപ്തതി എന്നത് എത്രാം ജന്മദിനം
Answer: 70th


5. നവതി ആഘോഷിക്കുന്നത് എത്രാം ജന്മദിനത്തിൽ??
Answer: 90th



6. എത്രാം ജന്മവാർഷികത്തിലാണ് ശതാഭിഷേകം
Answer: 84
 
 
7. 60-ാം വാർഷികത്തെ ഇന്ത്യ, ബ്രിട്ടൻ എന്നിവിടങ്ങളിൽ വിളിക്കുന്നത്??
Answer: വജ്ര (diamond ) ജൂബിലി


8. platinum jubilee എത്രാം വാർഷികം
Answer: 75th


9. 100 വർഷം തികയുന്നതിൻ്റെ ആഘോഷം??
Answer: ശതാബ്ദി


10. ദശാബ്ദം എന്നത് എത്ര വർഷങ്ങളുടെ കാലയളവാണ്
Answer: 10
 
 

11. 1000 വർഷങ്ങൾ ചേരുന്ന കാലയളവ്??
Answer: സഹസ്രാബ്ദം


12. 1000 വർഷങ്ങളെ കുറിക്കുന്ന English Word
Answer: millennium


13. നമ്മൾ ഇപ്പോൾ ജീവിക്കുന്ന 21-ാം നൂറ്റാണ്ടിൻ്റെ കാലയളവ്??
Answer: 2001-2100


14. gregorian calender പ്രകാരം എത്രാമത്തെ സഹസ്രാബ്ദത്തിലാണ് നാമിപ്പോൾ ജീവിക്കുന്നത്
Answer: മൂന്നാം സഹസ്രാബ്ദ ത്തിൽ
 
 
15. വിവാഹ വാർഷികങ്ങൾക്ക് സമ്മാനം നൽകുന്ന രീതി തുടങ്ങിയത് ഏതു രാജ്യത്ത്??
Answer: ജർമനി



16. ഒന്നാം വിവാഹ വാർഷികം എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു??
Answer: കോട്ടൺ അനിവേഴ്സറി


17. പേപ്പർ അനിവഴ്സറി
Answer: 2nd Wedg anvry
 
 
18. ലെതർ അനിവേഴ്സറി??
Answer: 3rd Wedg anvry


19. Fruit & flower എന്നറിയപ്പെടുന്നത് എത്രാം വിവാഹ വാർഷികം
Answer: 4th


20. 5th Wedg anvry അറിയപ്പെടുന്നത്
Answer: wooden anvry

No comments:

Post a Comment