-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Monday, February 8, 2021

Prelims Mega Revision Points: 53 | കേരളം - അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ | Kerala Basic Facts | Kerala Facts | Kerala PSC | Easy PSC | 10 Level Prelims Coaching | +2 Level Prelims Coaching |

കേരളം - അടിസ്ഥാന വിവരങ്ങൾ


1956 നവംബർ 1 ന് കേരള സംസ്ഥാനം നിലവിൽ വന്നപ്പോൾ അഞ്ചു ജില്ലകളാണുണ്ടായിരുന്നത്. തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം, കോട്ടയം, തൃശ്ശൂർ, മലബാർ എന്നിവയായിരുന്നു അവ. 1957 ജനുവരി 1 ന് മലബാർ ജില്ല വിഭജിച്ച് പാലക്കാട്, കോഴിക്കോട്, കണ്ണൂർ ജില്ലകൾ രൂപീകരിച്ചു. അങ്ങനെ കേരള സംസ്ഥാന രൂപീകരണത്തിനുശേഷം ഇല്ലാതായ ഒരേയാരു ജില്ലയായി മലബാർ. പിന്നീട് അതേ വർഷം ആഗസ്ത് 17 ന് ആലപ്പുഴ ജില്ല നിലവിൽ വന്നു. 1958 ഏപ്രിൽ 1 നാണ് എറണാകുളം ജില്ല രൂപീകരിച്ചത്. 1969 ജൂൺ 16 ന് മലപ്പുറം ജില്ലയും 1972 ജനുവരി 26 ന് ഇടുക്കി ജില്ലയും 1980 നവംബർ 1 ന് വയനാട് ജില്ലയും 1982 നവംബർ 1 ന് പത്തനംതിട്ട ജില്ലയും രൂപം കൊണ്ടു. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും അവസാന ജില്ലയായ കാസർകോട് നിലവിൽ വന്നത് 1984 മെയ് 24 നാണ്. 

പഠിക്കാം കേരളത്തെക്കുറിച്ച്

നിലവിൽ വന്നത്

1956 നവംബർ 1

വിസ്തീർണ്ണം

38,863 ച.കി.മീ

ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തം വിസ്തീർണ്ണത്തിൽ കേരളം ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഭാഗം

1.18%

സ്ഥാനം

ഉത്തര അക്ഷാംശം (Latitude) 8 ഡിഗ്രി 18 മിനിറ്റിനും 12 ഡിഗ്രി 48 മിനിറ്റിനും മധ്യേ (8°18' and 12°48' N)

പൂർവ രേഖാംശം (Longitude) 74 ഡിഗ്രി 52 മിനിറ്റിനും 72 ഡിഗ്രി 22 മിനിറ്റിനും മധ്യേ (74°52' and 72°22' E)

അതിർത്തി

കിഴക്ക് - പശ്ചിമഘട്ടം

പടിഞ്ഞാറ് - അറബിക്കടൽ

വടക്ക് കിഴക്ക് - കർണ്ണാടകം

തെക്കുകിഴക്ക് - തമിഴ്നാട്

ഹൈക്കോടതി ആസ്ഥാനം

എർണാകുളം

തലസ്ഥാനം

തിരുവനന്തപുരം

മാതൃഭാഷ

മലയാളം

നാണയം

ഇന്ത്യൻ റുപി

കാലാവസ്ഥ

ഉഷ്ണമേഖല കാലാവസ്ഥ (Tropical)

(i)  വേനൽ - Feb - May (24-33°C)

(ii)  വർഷക്കാലം - Jun - Sept (22-28°C)

(iii)  ശിശിരം - Oct - Jan (22-32°C)

കാലാവസ്ഥ

(i)  ശൈത്യകാലം - ഡിസംബർ - ഫെബ്രുവരി

(ii)  വേനൽക്കാലം - മാർച്ച് - മെയ്കാലവർ

(iii)  കാലവർഷം - ജൂൺ - സെപ്തംബർ (തെക്ക് പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ)

(iv)           തുലാവർഷം - ഒക്ടോബർ - നവംബർ (വടക്ക് കിഴക്കൻ മൺസൂൺ)

ഭൂപ്രകൃതി

മലനാട് - 48%

ഇടനാട് - 42%

തീരപ്രദേശം - 10%

നദികളുടെ ആകെ നീളം

3092 കി.മീ

തീരദേശ ദൈർഘ്യം

590 കി.മീ

തെക്ക് വടക്ക് ദൈർഘ്യം

560 കി.മീ.

കായലുകളുടെ എണ്ണം

34

നദികളുടെ എണ്ണം

44

പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന നദികൾ

41

കിടക്കോട്ടൊഴുകുന്ന നദികൾ

3

ദേശീയോദ്യാനങ്ങൾ

5

വന്യജീവി സങ്കേതങ്ങൾ

17

ജില്ലകൾ/ജില്ലാ പഞ്ചായത്തുകൾ

14

ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്തുകൾ

152

ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകൾ

941

നഗരസഭകൾ/മുൻസിപ്പാലിറ്റികൾ

87

കോർപ്പറേഷൻ

6

ആകെ തദേശസ്വയം ഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ

1200

കന്റോൺമെന്റ്

1 (കണ്ണൂർ)

താലൂക്കുകൾ

77

റവന്യൂ വില്ലേജുകൾ (ഗ്രൂപ്പ് വില്ലേജുകൾ ഉൾപ്പെടെ)

1674

റവന്യൂ ഡിവിഷനുകൾ

27

നിയമസഭാ അംഗങ്ങൾ

141

ലോക്സഭ സീറ്റ്

20

രാജ്യസഭ സീറ്റ്

9

ഔദ്യോഗിക പക്ഷി

മലമുഴക്കി വേഴാമ്പൽ (The Great Indian Hornbill - Buceros bicornis)

ഔദ്യോഗിക മൃഗം

ആന (Elephant - Elephas maximus indicus)

ഔദ്യോഗിക പുഷ്പം

കണിക്കൊന്ന (Cassia fistula)

ഔദ്യോഗിക വൃക്ഷം

തെങ്ങ് (Coconut Tree - Cocos nucifera)

സംസ്ഥാന മത്സ്യം

കരിമീൻ (Pearl Spot - Etroplus suratensis)

ഔദ്യോഗിക പാനീയം

കരിക്കിൻ വെള്ളം

ഒദ്യോഗിക ഫലം

ചക്ക (Artocarpus heterophylluട)

ഔദ്യോഗിക ചിത്രശലഭം

ബുദ്ധ മയൂരി

സംസ്ഥാന ഉത്സവം

ഓണം

ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല

പാലക്കാട്

ഏറ്റവും ചെറിയ ജില്ല

ആലപ്പുഴ

നീളം കൂടിയ നദി

പെരിയാർ

ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി

ആനമുടി

ഏറ്റവും വലിയ തടാകം

വേമ്പനാട്ട് കായൽ

ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം

ശാസ്താംകോട്ട കായൽ

ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി

ഇ.എം.എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്

ആദ്യത്തെ ഗവർണർ

ബി. രാമകൃഷ്ണ റാവു

ജനസംഖ്യ (2011 സെൻസസ്)

3,34,06,061

ജന സാന്ദ്രത (ച.കീ.മീ.)

860

സ്ത്രീ-പുരുഷ അനുപാതം

1084/1000

സാക്ഷരത

94% (93.91%)

സ്ത്രീ സാക്ഷരത

91.98%

പുരുഷ സാക്ഷരത

96.02%

ജനസംഖ്യ കൂടുതലുള്ള ജില്ല

മലപ്പുറം

ജനസംഖ്യ കുറവുള്ള ജില്ല

വയനാട്

ആയൂർദൈർഘ്യം

74 വയസ്

പുരുഷൻമാർ - 71.4

സ്ത്രീകൾ - 76.3



1. വടക്കേ അറ്റത്തെ പഞ്ചായത്ത് ???
Answer: മഞ്ചേശ്വരം


2. തെക്കേ അറ്റത്തെ പഞ്ചായത്ത് ???
Answer: പാറശ്ശാല
 
 
3. കൂടുതൽ ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളുള്ള ജില്ല ???
Answer: മലപ്പുറം (94)


4. കുറവ് ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളുള്ള ജില്ല ???
Answer: വയനാട് (23)


5. വിസ്തീർണ്ണം കൂടിയ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ???
Answer: കുമളി (ഇടുക്കി)


6. വിസ്തീർണ്ണം കുറഞ്ഞ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ??
Answer: വളപട്ടണം (കണ്ണൂർ)
 
 
7. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള വില്ലേജ് ???
Answer: കണ്ണൻ ദേവൻ ഹിൽസ് (ഇടുക്കി)


8. ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യയുള്ള വില്ലേജ് ???
Answer: മ്ലാപ്പാറ (ഇടുക്കി)


9. തദ്ദേശസ്വയം ഭരണസ്ഥാപനങ്ങൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: മലപ്പുറം


10. കൂടുതൽ ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്തുകളുള്ള ജില്ല ???
Answer: തൃശൂർ (16)
 
 

11. കുറവ് ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്തുകളുള്ള ജില്ല ???
Answer: വയനാട് (4)


12. വടക്കേ അറ്റത്തെ താലൂക്ക് ???
Answer: മഞ്ചേശ്വരം


13. തെക്കേ അറ്റത്തെ താലൂക്ക് ???
Answer: നെയ്യാറ്റിൻകര


14. ഏറ്റവും വലിയ താലൂക്ക് ???
Answer: ഏറനാട്
 
 
15. ഏറ്റവും ചെറിയ താലൂക്ക് ???
Answer: കുന്നത്തൂർ


16. കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ കൂടിയ താലൂക്ക് ???
Answer: കോഴിക്കോട്


17. കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ കുറഞ്ഞ താലൂക്ക് ???
Answer: മല്ലപ്പള്ളി (പത്തനംതിട്ട)
 
 
18. ഏറ്റവും കൂടുതൽ താലൂക്കുകൾ ഉള്ള ജില്ലകൾ ???
Answer: എറണാകുളം, മലപ്പുറം, തൃശൂർ


19. ഏറ്റവും കുറവ് താലൂക്കുള്ള ജില്ല ???
Answer: വയനാട്


20. വിസ്തീർണ്ണം കൂടിയ മുനിസിപ്പാലിറ്റി ???
Answer: തൃപ്പൂണിത്തുറ



21. വിസ്തീർണ്ണം കുറഞ്ഞ മുനിസിപ്പാലിറ്റി ???
Answer: ഗുരുവായൂർ
 
 
22. ഏറ്റവും കൂടുതൽ മുൻസിപ്പാലിറ്റികളുള്ള ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം


23. ഏറ്റവും കുറവ് മുനിസിപ്പാലിറ്റികളുള്ള ജില്ല ???
Answer: ഇടുക്കി


24. ഏറ്റവും വലിയ നിയോജക മണ്ഡലം ???
Answer: ഉടുമ്പൻചോല


25. ഏറ്റവും ചെറിയ നിയോജക മണ്ഡലം ???
Answer: മഞ്ചേശ്വരം
 
 
26. നഗരവാസികൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം


27. ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ നഗരവാസികൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം (68.07%)


28. ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ നഗരവാസികൾ കുറഞ്ഞ ജില്ല ???
Answer: വയനാട് (3.86%)


29. ആദ്യം രൂപം കൊണ്ട കോർപ്പറേഷൻ ???
Answer: തിരുവനന്തപുരം
 
 
30. അവസാനം രൂപം കൊണ്ട കോർപ്പറേഷൻ ???
Answer: കണ്ണൂർ



31. നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങൾ ???
Answer: 140


32. നിയമസഭാംഗങ്ങൾ???
Answer: 141 (നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെടുന്ന ആംഗ്ലോ ഇന്ത്യൻ പ്രതിനിധി ഉൾപ്പെടെ)


33. ഏറ്റവും വലിയ വന്യജീവി സങ്കേതം ???
Answer: പെരിയാർ
 
 
34. ഏറ്റവും ചെറിയ വന്യജീവി സങ്കേതം ???
Answer: മംഗളവനം


35. വടക്കേ അറ്റത്തെ വന്യജീവി സങ്കേതം ???
Answer: ആറളം


36. തെക്കേ അറ്റത്തെ വന്യജീവി സങ്കേതം ???
Answer: നെയ്യാർ
 
 
37. കേരളത്തിലെ വനവിസ്തൃതി കൂടിയ ജില്ല ???
Answer: ഇടുക്കി


38. ശതമാനാടിസ്ഥാനത്തിൽ വനവിസ്തൃതി കൂടിയ ജില്ല ???
Answer: വയനാട്


39. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ വനം ഡിവിഷൻ???
Answer: റാന്നി


40. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനം ഡിവിഷൻ ???
Answer: കോന്നി
 
 

41. ഏറ്റവും ചെറിയ പക്ഷി സങ്കേതം ???
Answer: മംഗളവനം (എർണാകുളം)


42. ഏറ്റവും വലിയ പക്ഷി സങ്കേതം ???
Answer: തട്ടേക്കാട് (എർണാകുളം)


43. ഏക മയിൽ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം ???
Answer: ചൂലന്നൂർ (പാലക്കാട്)


44. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കളിമണ്ണ് നിക്ഷേപമുള്ള പ്രദേശം ???
Answer: കുണ്ടറ
 
 
45. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കറുത്തമണ്ണ് കാണപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ???
Answer: ചിറ്റൂർ


46. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചുണ്ണാമ്പ് കല്ല് കാണപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ???
Answer: വാളയാർ


47. ഏറ്റവും വലിയ ദേശീയഉദ്യാനം ???
Answer: ഇരവികുളം


48. ഏറ്റവും ചെറിയ ദേശീയ ഉദ്യാനം ???
Answer: പാമ്പാടും ചോല
 
 
49. ഏറ്റവും കൂടുതൽ വാഹന രജിസ്ട്രേഷൻ നടക്കുന്ന ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം


50. ഏറ്റവും കുറവ് വാഹന രജിസ്ട്രേഷൻ നടക്കുന്ന ജില്ല ???
Answer: വയനാട്




51. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലസേചന പദ്ധതി ???
Answer: കല്ലട


52. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി???
Answer: ഇടുക്കി
 
 
53. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അണക്കെട്ട് (ജലസംഭരണി) ???
Answer: മലമ്പുഴ


54. ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ???
Answer: പെരിയാർ


55. ഏറ്റവും നീളം കുറഞ്ഞ നദി ???
Answer: മഞ്ചേശ്വരം പുഴ


56. ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ പ്രദേശം ???
Answer: ആനമുടി
 
 
57. ഏറ്റവും താഴ്ന്ന പ്രദേശം ???
Answer: കുട്ടനാട്


58. കടൽത്തീരം ഏറ്റവും കൂടിയ ജില്ല ???
Answer: കണ്ണൂർ


59. കടൽത്തീരം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജില്ല ???
Answer: കൊല്ലം


60. കടൽത്തീരമുള്ള ജില്ലകളിൽ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല???
Answer: മലപ്പുറം
 
 

61. കടൽത്തീരമുള്ള ജില്ലകളുടെ എണ്ണം ???
Answer: 9


62. കടൽത്തീരമില്ലാത്ത ജില്ലകളുടെ എണ്ണം ???
Answer: 5 (പത്തനംതിട്ട, കോട്ടയം, ഇടുക്കി, പാലക്കാട്, വയനാട്)


63. കേരളത്തിൽ റെയിൽപ്പാതയില്ലാത്ത ജില്ലകൾ ???
Answer: ഇടുക്കി, വയനാട്


64. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കോട്ട ???
Answer: ബേക്കൽ കോട്ട
 
 
65. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതികളുള്ള നദി ???
Answer: പെരിയാർ


66. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലസേചന പദ്ധതികളുള്ള നദി???
Answer: ഭാരതപ്പുഴ


67. ഹിന്ദുക്കൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: തിരുവനന്തപുരം
 
 
68. മുസ്ലീങ്ങൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: മലപ്പുറം


69. ക്രിസ്ത്യാനികൾ കൂടുതലുള്ള ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം


70. കേരളത്തിന്റെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം ???
Answer: തൃശൂർ



71. കേരളത്തിന്റെ വ്യാവസായിക തലസ്ഥാനം ???
Answer: എറണാകുളം
 
 
72. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ബാലസൗഹാർദ്ദ പഞ്ചായത്ത് ???
Answer: നെടുമ്പാശ്ശേരി


73. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശിശു സൗഹാർദ്ദ പഞ്ചായത്ത് ???
Answer: വെങ്ങാനൂർ


74. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ബാലസൗഹാർദ്ദ ജില്ല ???
Answer: ഇടുക്കി


75. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശിശു സൗഹാർദ്ദ ജില്ല ???
Answer: എറണാകുളം
 
 
76. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ബാല സൗഹൃദ പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ ???
Answer: കടവന്ത്ര


77. കേരള നിയമസഭയിലെ പട്ടികജാതി സംവരണ മണ്ഡലങ്ങൾ ???
Answer: 14


78. കേരള നിയമസഭയിലെ പട്ടിക വർഗ സംവരണ മണ്ഡലങ്ങൾ ???
Answer: 2 (സുൽത്താൻ ബത്തേരി, മാനന്തവാടി)


79. വടക്കേ അറ്റത്തെ കായൽ ???
Answer: ഉപ്പള കായൽ
 
 
80. തെക്കേ അറ്റത്തെ കായൽ ???
Answer: വേളിക്കായൽ



81. തെക്കേ അറ്റത്തെ ശുദ്ധജല തടാകം ???
Answer: വെള്ളായണിക്കായൽ


82. മൂന്ന് L കളുടെ നാട് ???
Answer: കോട്ടയം


83. മൂന്ന് C കളുടെ നാട് ???
Answer: തലശ്ശേരി
 
 
84. ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ നളന്ദ ???
Answer: കാന്തള്ളൂർ ശാല


85. കേരളത്തിലെ നളന്ദ ???
Answer: തൃക്കണ്ണാ മതിലകം


86. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ചെക്ക് പോസ്റ്റ് ???
Answer: അമരവിള
 
 

No comments:

Post a Comment