-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Wednesday, January 20, 2021

Prelims Mega Revision Points: 35 | കേരള നവോത്ഥാനം: 2 | Kerala Renaisence Selected Questions From PSC Bulletin | Kerala Renaisence Mock Test | Kerala PSC Prelims Mock Test

കേരള നവോത്ഥാനം: 2




1. സ്വതന്ത്ര്യാനന്തരം രാഷ്ട്രീയം ഉപേക്ഷിച്ച് സർവോദയ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ ചേർന്ന നവോത്ഥാന നായകനാര്???
Answer: കെ. കേളപ്പൻ


2. ജാതി വിവേചനത്തിനെതിരെ പാലക്കാട്ട് നിന്ന് ഗുജറാത്തിലെ സബർമതി ആശ്രമത്തിലേക്ക് പദയാത്ര നടത്തിയതാര്???
Answer: ആനന്ദ തീർഥൻ
 
 
3. ആനന്ദ ഷേണായ് "ആനന്ദ തീർഥൻ' എന്നു പേര് നൽകിയതാര്???
Answer: ശ്രീനാരായണഗുരു


4. 1936-ൽ കാലടിയിൽ ശ്രീരാമകൃഷ്ണ അദ്വൈത ആശ്രമം സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: ആഗമാനന്ദസ്വാമി


5. "ബഹ്മാനന്ദോദയം" സംസ്കൃത സ്കൂൾ സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: ആഗമാനന്ദസ്വാമി


6. 1931-ൽ തൃശൂർ മുതൽ ചന്ദ്രഗിരിപ്പുഴ വരെ യാചന യാത്ര നയിച്ചതാര്???
Answer: വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്
 
 
7. 1968-ൽ മിശ്രവിവാഹ പ്രചാരണത്തിനായി കാഞ്ഞങ്ങാട്ട് നിന്നും ചെമ്പഴന്തി വരെ സാമൂഹിക പരിഷ്കരണ ജാഥ നയിച്ചതാര്???
Answer: വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്


8. ബഹുമത സമൂഹം സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്


9. വിധവാ വിവാഹത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച നമ്പൂതിരി സമുദായാംഗമായി നവോത്ഥാന നായകനാര്???
Answer: വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട് (കുടുമ മുറിക്കൽ, അന്തർജനങ്ങളുടെ വേഷപരിഷ്കരണം തുടങ്ങിയ സാമൂഹിക പരിഷ്കാരങ്ങൾക്കും ഇദ്ദേഹം നേതൃത്വം നൽകിയിട്ടുണ്ട്)


10. അരയവംശ പരിപാലന യോഗം സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: വേലുക്കുട്ടി അരയൻ
 
 

11. അഖില തിരുവിതാംകൂർ നാവിക തൊഴിലാളി സംഘം സ്ഥാപിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവാര്???
Answer: ഡോ. വേലുക്കുട്ടി അരയൻ


12. 1920-ൽ രൂപീകരിക്കപ്പെട്ട തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രീയ പ്രസ്ഥാനമായ തിരുവിതാംകൂർ രാഷ്ട്രീയ മഹാസഭയ്ക്ക് രൂപം നൽകിയതാര്???
Answer: ഡോ. വേലുക്കുട്ടി അരയൻ


13. കുമാരനാശാനെ "വിപ്ലവത്തിന്റെ ശുക്രനക്ഷത്രം" എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്???
Answer: ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി


14. കുമാരനാശാൻ സ്ഥാപിച്ച ബുക്ക് ഡിപ്പോ???
Answer: ശാരദാ ബുക്ക് ഡിപ്പോ
 
 
15. കുമാരനാശാനെ "നവോത്ഥാനത്തിന്റെ കവി" എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്???
Answer: തായാട്ട് ശങ്കരൻ


16. വൈക്കം സത്യഗ്രഹത്തിൽ പങ്കെടുത്ത തമിഴ് നേതാവ്???
Answer: ഇ.വി. രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ


17. 1924 മാർച്ച് 30 ന് ആരംഭിച്ച വൈക്കം സത്യഗ്രഹം എത്ര ദിവസം നീണ്ടുനിന്നു???
Answer: 603 ദിവസം
 
 
18. "വൈക്കം ഹീറോ" എന്നറിയപ്പെട്ടതാര്???
Answer: ഇ.വി. രാമസ്വാമി നായ്ക്കർ


19. വൈക്കം സത്യഗ്രഹമാരംഭിക്കുമ്പോൾ തിരുവിതാംകൂറിലെ ഭരണാധികാരി ശ്രീമൂലം തിരുനാൾ ആയിരുന്നു. അവസാനിച്ച സമയത്തെ തിരുവിതാംകൂർ ഭരണാധികാരി ആര്???
Answer: റാണി സേതുലക്ഷ്മി ഭായ്


20. അച്ചിപ്പുടവ സമരത്തിനും മൂക്കുത്തി സമരത്തിനും നേതൃത്വം കൊടുത്ത സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ് ആര്???
Answer: ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധപ്പണിക്കർ



21. 1852-ൽ കാർത്തികപ്പള്ളിയിലെ മംഗലത്ത് കേരളീയ ശൈലിയിൽ ഒരു ക്ഷേത്രം നിർമിച്ച് ശിവപ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയതാര്???
Answer: ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധപ്പണിക്കർ
 
 
22. ജാതി വ്യവസ്ഥയ്ക്കും മറ്റ് അനീതി കൾക്കുമെതിരെ പോരാടി 1874-ൽ 49-ാം വയസ്സിൽ രക്തസാക്ഷിയായ സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവാര്???
Answer: ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധപ്പണിക്കർ


23. ബ്രിട്ടീഷ് സർക്കാരിൽ നിന്ന് 1917- ൽ റാവു സാഹിബ് ബഹുമതി ലഭിച്ച കേരളത്തിലെ സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവാര്???
Answer: അയ്യത്താൻ ഗോപാലൻ


24. 1923-ലെ കാക്കിനഡ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുത്ത് ഗാന്ധിജിയുടെ പിന്തുണ നേടുകയും അയിത്തോച്ചാടന പ്രമേയം അവതരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്ത സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവാര്???
Answer: ടി.കെ. മാധവൻ


25. തളി റോഡ് സമരത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയ നവോത്ഥാന നായകൻ???
Answer: മിതവാദി സി. കൃഷ്ണൻ (അയിത്തത്തിനും അനാചാരങ്ങൾക്കുമെതിരേ മലബാർ മേഖലയിൽ പോരാടിയ യുക്തിവാദിയും പത്രാധിപരുമാണിദ്ദേഹം)
 
 
26. 1859-ൽ ചാന്നാർ സ്ത്രീകൾക്ക് മാറു മറയ്ക്കാനുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യം അനുവദിച്ച തിരുവിതാംകൂർ രാജാവാര്???
Answer: ഉത്രം തിരുനാൾ രാജാവ്


27. 1946-ൽ സ്ത്രീകളുടെ നേതൃത്വത്തിൽ തോൽ വിറക് സമരം നടന്നതെവിടെ???
Answer: ചീമേനി (കാസർകോട്)


28. ഗാന്ധിജിയുടെ പ്രേരണയാൽ വൈക്കം സത്യഗ്രഹ ക്യാമ്പ് സന്ദർശിച്ച ദേശീയ നേതാവ് ആര്???
Answer: ആചാര്യ വിനോബ ഭാവെ


29. 1921-ൽ ചേരമർ മഹാസഭ സ്ഥാപിച്ചതാര്???
Answer: പാമ്പാടി ജോൺ ജോസഫ്
 
 
30. അയിത്തോച്ചാടനത്തിനായുള്ള പോരാട്ടത്തിൽ എ.ജി. വേലായുധൻ രക്തസാക്ഷിയായത് ഏത് സത്യഗ്രഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടാണ്???
Answer: പാലിയം സത്യഗ്രഹം



31. 1947-ൽ പാലിയം സത്യഗ്രഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതാര്???
Answer: സി. കേശവൻ


32. ആത്മ ബോധോദയ സംഘം രൂപീകരിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ???
Answer: സ്വാമി ശുഭാനന്ദ


33. ഇ. എം. എസിന്റെ ഒന്നാം മന്ത്രിസഭയിലെ ഹരിജനക്ഷേമ, തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ വകുപ്പുമന്ത്രി ഒരു നവോത്ഥാന നായകനായിരുന്നു. ആരാണിദ്ദേഹം???
Answer: പി.കെ. ചാത്തൻ മാസ്റ്റർ
 
 
34. കേരള ഗ്രന്ഥശാലാ സംഘത്തിന്റെ സ്ഥാപകനാര്???
Answer: പി.എൻ. പണിക്കർ


35. 1935 ൽ പ്രസിദ്ധമായ കോഴഞ്ചേരി പ്രസംഗം നടത്തിയത് സി. കേശവനാണ്. 1947 ൽ മുതുകുളം പ്രസംഗം നടത്തിയതാര്???
Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ


36. വൈക്കം സത്യാഗ്രഹത്തോടനുബന്ധിച്ച് വൈക്കത്തു നിന്ന് തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് സവർണ ജാത നയിച്ചതാര്???
Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ
 
 
37. കേരള നിയമ സഭ കുടിയൊഴിപ്പിക്കൽ നിരോധന നിയമം പാസാക്കുമ്പോൾ കേരള മുഖ്യമന്ത്രിയാര്???
Answer: ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്

No comments:

Post a Comment