-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Saturday, December 19, 2020

General Knowledge: 60 | Genral Knowledge For Prilms Exams | Rare And Selected Genral Knowledge Questions for LDC | Rare And Selected General Knowledge Questions for LGS

Important Questions About General Knowledge




1. ജല മ്യൂസിയം???
Answer: കുന്ദമംഗലം


2. ജയിൽ മ്യൂസിയം???
Answer: കണ്ണൂർ
 
 
3. സാഹിത്യ മ്യൂസിയം???
Answer: തിരൂർ


4. സഹകരണ മ്യൂസിയം???
Answer: കോഴിക്കോട്


5. ബിസിനസ് മ്യൂസിയം???
Answer: കുന്ദമംഗലം


6. തകഴി മ്യൂസിയം???
Answer: ആലപ്പുഴ
 
 
7. കാർട്ടൂൺ മ്യൂസിയം???
Answer: കായംകുളം


8. തേക്ക് മ്യൂസിയം???
Answer: നിലമ്പൂർ


9. തേയില മ്യൂസിയം???
Answer: മൂന്നാർ


10. ശർക്കര മ്യൂസിയം???
Answer: മറയൂർ
 
 

11. കയർ മ്യൂസിയം???
Answer: കലവൂർ


12. ഹെറിറ്റേജ് മ്യൂസിയം???
Answer: അമ്പലവയൽ


13. ഹിസ്റ്ററി മ്യൂസിയം???
Answer: ഇടപ്പള്ളി


14. ഹിപ്പാലസ് മ്യൂസിയം???
Answer: തൃപ്പൂണിത്തുറ
 
 
15. സുനാമി മ്യൂസിയം???
Answer: അഴീക്കൽ


16. A P J മ്യൂസിയം???
Answer: പുനലാൽ


17. അറയ്ക്കൽ മ്യൂസിയം???
Answer: കണ്ണൂർ
 
 
18. നേപ്പിയർ മ്യൂസിയം???
Answer: തിരുവനന്തപുരം


19. ന്യൂമിസ്മാറ്റിക്സ് മ്യൂസിയം???
Answer: നെടുമങ്ങാട്


20. നാളീകേര മ്യൂസിയം???
Answer: കൊച്ചി



21. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ശാസ്ത്ര നഗരം???
Answer: കൊൽക്കത്ത
 
 
22. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ കാർഷിക സർവകലാശാല???
Answer: ഗോവിന്ദ് വല്ലഭ് പന്ത് യൂണിവേഴ്സിറ്റി


23. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഓപ്പൺ സർവകലാശാലയ്ക്ക് ആരുടെ പേരാണ് നല്കിയിരിക്കുന്നത്???
Answer: BR അംബേദ്കർ


24. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഓപ്പൺ സർവകലാശാല എവിടെയാണ്???
Answer: ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്


25. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വൻതോതിൽ ഉൽപ്പാദനം നടത്തുന്ന സ്റ്റീൽ പ്ലാൻറ്???
Answer: ജംഷെഡ്പൂർ
 
 
26. ഇരുപതിന പരിപാടികൾ ആവിഷ്കരിച്ച് രാജ്യത്തിൻറെ സാമ്പത്തിക പുരോഗതിക്ക് ആക്കം കൂട്ടിയ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി???
Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി


27. ഇരുപതാം നൂറ്റാണ്ടിലെ താജ്മഹൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: ലോട്ടസ് Temble


28. ഇരുപതാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ജനിച്ചവരിൽ ഭാരതരത്നം നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി???
Answer: ലാൽ ബഹദൂർ ശാസ്ത്രി


29. ഇന്ദിരാഗാന്ധി വധം അന്വേഷിച്ച കമ്മീഷൻ???
Answer: താക്കർ കമ്മീഷൻ
 
 
30. ഇന്ദിരാഗാന്ധി കോൺഗ്രസ് പ്രസിഡണ്ട് ആയ വർഷം???
Answer: 1959



31. അഗ്നിസാക്ഷി???
Answer: ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം


32. ഇനി ഞാൻ ഉറങ്ങട്ടെ???
Answer: പി.കെ. ബാലകൃഷ്ണൻ


33. യന്ത്രം???
Answer: മലയാറ്റൂർ രാമകൃഷ്ണൻ
 
 
34. കയർ???
Answer: തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള


35. മകരക്കൊയ്ത്ത്???
Answer: വൈലോപ്പിള്ളി ശ്രീധരമേനോൻ


36. ഉപ്പ്???
Answer: ഒ.എൻ.വി. കുറുപ്പ്
 
 
37. അവകാശികൾ???
Answer: വിലാസിനി


38. അമ്പലമണി???
Answer: സുഗതകുമാരി


39. രണ്ടാമൂഴം???
Answer: എം.ടി. വാസുദേവൻ നായർ


40. സഫലമീയാത്ര???
Answer: എൻ.എൻ. കക്കാട്
 
 

41. പ്രതിപാത്രം ഭാഷണഭേദം???
Answer: എൻ. കൃഷ്ണപിള്ള


42. തിരുനെല്ലൂർ കരുണാകരന്റെ കവിതകൾ???
Answer: തിരുനല്ലൂർ കരുണാകരൻ


43. തത്ത്വമസി???
Answer: സുകുമാർ അഴീക്കോട്


44. മുൻപേ പറക്കുന്ന പക്ഷികൾ???
Answer: സി. രാധാകൃഷ്ണൻ
 
 
45. ഗുരുസാഗരം???
Answer: ഒ. വി. വിജയൻ


46. ചങ്ങമ്പുഴ - നക്ഷത്രങ്ങളുടെ സ്നേഹഭാജനം???
Answer: എം.കെ. സാനു


47. മരുഭൂമികൾ ഉണ്ടാകുന്നത്???
Answer: ആനന്ദ് (പി. സച്ചിദാനന്ദൻ)


48. ഗുരു (നോവൽ).???
Answer: കെ. സുരേന്ദ്രൻ
 
 
49. അരങ്ങു കാണാത്ത നടൻ???
Answer: തിക്കോടിയൻ


50. ഒരു സങ്കീർത്തനം പോലെ???
Answer: പെരുമ്പടവം ശ്രീധരൻ


No comments:

Post a Comment