-->

EASY PSC

AN EASY PATH TO A GOVERNMENT JOB

Search Here

Monday, January 18, 2021

Prelims Mega Revision Points: 32 | പ്രകാശം: 1 | General Science | Physics | Light psc | Impotrtant Selected Questions from Light for Prelims Exams |

പ്രകാശം: 1




1. പ്രകാശത്തെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ഭൗതികശാസ്ത്രശാഖയുടെ പേര്???
Answer: ഒപ്റ്റിക്സ് (Opticട)


2. സഞ്ചരിക്കാൻ മാധ്യമം വേണ്ടാത്ത തരംഗമാണ് പ്രകാശം. ശരിയോ തെറ്റോ???
Answer: ശരി
 
 
3. പ്രകാശം ഒരു ------- തരംഗമാണ്???
Answer: വൈദ്യുതകാന്തിക തരംഗം


4. പ്രകാശം ഒരു വൈദ്യുതകാന്തിക തരംഗമാണെന്ന് കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ???
Answer: ഹെൻറിച്ച് ഹെർട്സ്


5. പ്രകാശം ഒരു -------- തരംഗം ആണ്???
Answer: അനുപ്രസ്ഥ തരംഗം (Transverse waves)


6. പ്രകാശം അനുപ്രസ്ഥ തരംഗമാണെന്ന് തെളിയിച്ചത്???
Answer: അഗസ്റ്റിൻ ഫ്രെണൽ
 
 
7. പ്രകാശത്തിന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വേഗമുള്ളത്???
Answer: ശൂന്യതയിൽ


8. പ്രകാശത്തിന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വേഗം ശൂന്യതയിൽ ആണെന്ന് കണ്ടെത്തിയത്???
Answer: ലിയോൺ ഫുക്കാർട്ട്


9. ശൂന്യതയിൽ പ്രകാശത്തിന്റെ വേഗത???
Answer: സെക്കൻഡിൽ 299,792 കിലോമീറ്റർ (3x10^8 m/s)


10. പ്രകാശത്തിന്റെ വേഗം ആദ്യമായി കണക്കാക്കിയത്???
Answer: റോമർ
 
 

11. പ്രകാശം ഏറ്റവും സാവധാനം സഞ്ചരിക്കുന്ന മാധ്യമം???
Answer: വജ്രം


12. പ്രകാശ സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ വസ്തു???
Answer: വജ്രം


13. പ്രകാശത്തേക്കാൾ വേഗതയിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന കണങ്ങൾ???
Answer: ടാക്കിയോണുകൾ


14. ടാക്കിയോണുകളെ കണ്ടുപിടിച്ച മലയാളിയായ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ???
Answer: ഇ.സി.ജി. സുദർശൻ
 
 
15. പ്രകാശം ഒരു വർഷം കൊണ്ട് സഞ്ചരിക്കുന്ന ദൂരം???
Answer: പ്രകാശ വർഷം


16. ഒരു പ്രകാശ വർഷം എന്നത് എത്ര കി.മീ. ആണ്???
Answer: 9.46 x 10^12 കി.മീ.


17. ആകാശ ഗോളങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ദൂരം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഏകകം???
Answer: പ്രകാശ വർഷം
 
 
18. സൂര്യന്റെ പ്രകാശം ഭൂമിയിലെത്താൻ എടുക്കുന്ന സമയം???
Answer: 8 മിനിറ്റ് 20 സെക്കൻഡ് (500 സെക്കൻഡ്)


19. ചന്ദ്രനിൽ നിന്നുള്ള പ്രകാശം ഭൂമിയിൽ എത്താൻ വേണ്ട സമയം???
Answer: 1.3 സെക്കൻഡ്


20. പ്രകാശതീവ്രത (Luminous Intensity) യുടെ യൂണിറ്റ്???
Answer: കാൻഡല



21. ഒരു ദൃശ്യാനുഭവം നമ്മുടെ റെറ്റിനയിൽ 1/16 Sec സമയത്തേക്ക് തങ്ങി നിൽക്കുന്ന പ്രതിഭാസം???
Answer: വീക്ഷണസ്ഥിരത (Persistence of Vision)
 
 
22. പല വർണങ്ങൾ പൂശിയ പമ്പരം ശക്തിയായി കറങ്ങുമ്പോൾ അവയിലെ വർണങ്ങൾ ഒന്നിച്ചുചേർന്ന് വെളുത്ത നിറത്തിൽ കാണപ്പെടുന്നു. കണ്ണിന്റെ ഏത് പ്രത്യേകതയാണ് ഇതിനു കാരണം???
Answer: പെർസിസ്റ്റൻസ് ഓഫ് വിഷൻ


23. തെരുവുവിളക്കുകളിൽ റിഫ്ലക്ടറുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ദർപ്പണങ്ങൾ???
Answer: കോൺവെക്സ് ദർപ്പണം


24. പ്രതിബിംബത്തിൻറ ഉയരവും വസ്തുവിൻറ ഉയരവും തമ്മിലുള്ള അനുപാതമാണ്???
Answer: ആവർധനം (Magnification)


25. പെരിസ്കോപ്പിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ദർപ്പണം???
Answer: സമതലദർപ്പണം
 
 
26. സൂത്രക്കണ്ണാടി (Trick Mirror) ആയി ഉപയോഗിക്കുന്നത്???
Answer: സ്ഫെറിക്കൽ മിറർ


27. കോൺവെക്സ് ലെൻസിൽ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രതിബിംബം???
Answer: യഥാർഥവും തലകീഴായതും (Real & Inverted)


28. കോൺകേവ് ലെൻസിൽ ഉണ്ടാകുന്ന പ്രതിബിംബം???
Answer: മിഥ്യയും നിവർന്നതും (Virtual & Erect)


29. ഫോക്കസ് ദൂരം അളക്കാനുള്ള സമവാക്യം???
Answer: 1/f = 1/v - 1/u
v -> ലെൻസിൽനിന്ന് പ്രതിബിംബത്തിലേക്കുള്ള അകലം
u -> ലെൻസിൽനിന്ന് വസ്തുവിലേക്കുള്ള ദൂരം

 
 
30. എന്തിന്റെ യൂണിറ്റാണ് ഡയോപ്റ്റർ???
Answer: ലെൻസിന്റെ പവർ അളക്കുന്നതിനുള്ള യൂണിറ്റ്.



31. അടുത്തുള്ള വസ്തുക്കളെ കാണാൻ സാധിക്കുകയും അകലെയുള്ള വസ്തുക്കളെ കാണാൻ സാധിക്കാതെയുമിരിക്കുന്ന രോഗം???
Answer: മയോപ്പിയ (ഹ്രസ്വദൃഷ്ടി)


32. മയോപ്പിയ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള ലെൻസ്???
Answer: കോൺകേവ് ലെൻസ്


33. ചില ആളുകൾക്ക് അകലെയുള്ള വസ്തുക്കളെ കൃത്യമായി കാണാൻ സാധിക്കും. എന്നാൽ അടുത്തുള്ള വസ്തുക്കളെ കൃത്യമായി കാണില്ല. ഈ രോഗത്തിന് പറയുന്ന പേരെന്ത്???
Answer: ഹൈപ്പർമെട്രോപ്പിയ (ദീർഘദ്യഷ്ടി)
 
 
34. ഹൈപ്പർ മെട്രോപ്പിയ പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലെൻസ്???
Answer: കോൺവെക്സ് ലെൻസ്


35. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ ഏഴു നിറങ്ങൾ ഏതൊക്കെ???
Answer: വയലറ്റ്, ഇൻഡിഗോ, നീല, പച്ച, മഞ്ഞ, ഓറഞ്ച്, ചുവപ്പ്


36. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ പ്രാഥമിക നിറങ്ങളേതൊക്കെ???
Answer: ചുവപ്പ്, നീല, പച്ച
 
 
37. പ്രാഥമിക നിറങ്ങൾ ചേർന്നാൽ കിട്ടുന്ന ദ്വിതീയ വർണങ്ങൾ ഏതൊക്കെ???
Answer: മഞ്ഞ (ചുവപ്പും പച്ചയും)
സിയാൻ (പച്ചയും നീലയും)
മജന്ത (നീലയും ചുവപ്പും)



38. പ്രകാശത്തെ കടത്തിവിടുന്ന വസ്തുക്കൾ അറിയപ്പെടുന്നത്???
Answer: സുതാര്യ വസ്തുക്കൾ (Transparent Objects)


39. സയൻറിഫിക് ലബോറട്ടറികളിൽ അപകടത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന നിറം???
Answer: മഞ്ഞ


40. തരംഗദൈർഘ്യം കുറവും ആവൃത്തി (Freequency) കൂടുതലുമായ ഘടകവർണ്ണം???
Answer: വയലറ്റ്
 
 

41. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിൻറെ തരംഗ ദൈർഘ്യം???
Answer: 400 - 700 നാനോ മീറ്റർ


42. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ എല്ലാ നിറങ്ങളെയും ആഗിരണം ചെയ്യുന്ന വസ്തുവിന്റെ നിറം???
Answer: കറുപ്പ്


43. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ എല്ലാ വർണങ്ങളെയും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന വസ്തുവിന്റെ നിറമെന്ത്???
Answer: വെളുപ്പ്


44. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ ഏറ്റവും തരംഗദൈർഘ്യം കൂടിയ നിറം???
Answer: ചുവപ്പ്
 
 
45. ദൃശ്യപ്രകാശത്തിലെ നിറങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ആവൃത്തി കുറഞ്ഞ നിറം???
Answer: ചുവപ്പ്


46. മഴവില്ലിന്റെ ഏറ്റവും മുകളിൽ കാണുന്ന നിറം???
Answer: ചുവപ്പ്


47. മഴവില്ലിന്റെ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള നിറം???
Answer: വയലറ്റ്


48. അപകട സൂചന കാണിക്കുന്ന സിഗ്നൽ ലൈറ്റുകളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന നിറം???
Answer: ചുവപ്പ്
 
 
49. സിഗ്നൽ ലൈറ്റുകൾ വളരെ ദൂരെ നിന്നുതന്നെ കാണാൻ ചുവപ്പു നിറമുള്ള ലൈറ്റ് ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇതിന് കാരണമെന്ത്???
Answer: ചുവപ്പു നിറത്തിന്റെ കൂടിയ തരംഗ ദൈർഘ്യം


50. സോളാർ സെല്ലുകളുടെ പ്രവർത്തനതത്ത്വം???
Answer: ഫോട്ടോ ഇലക്ട്രിക് പ്രഭാവം


No comments:

Post a Comment